Bánh tráng cuốn thịt heo – Món ăn không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng
Ở Đà Nẵng, có những món ăn rất ngon và đậm đà, rất đặc trưng của ẩm thực nơi đây. Ngoài việc tham quan các thắng cảnh du lịch Đà Nẵng nổi tiếng, khám phá các món ngon Đà Nẵng sẽ là một khám phá thú vị cho dân du lịch. Trong đoạn đường khám phá ẩm thực hôm nay,vé máy bay Jetstar đi Đà Nẵng giá rẻ hôm nay xin giới thiệu với mọi người món bánh tráng cuốn thịt heo, cùng theo dõi nhé.
Món cuốn dân dã này không cần phương thức nấu nướng cẩn thận, chỉ là món nguội giản dị, nhưng để có được hương vị khó quên khá khắt khe từ khâu chọn lọc nguyên liệu. Thịt heo cuốn bánh tráng ở Đà Nẵng được nhiều người biết đến vì nguyên liệu được chọn chu đáo, khiến hương vị lý tưởng. Thịt heo chỉ lấy phần mông hoặc vai, sau đó đem hấp hơi để giữ nguyên vị ngọt. Rau đều thuộc loại thông dụng, rất dễ tìm nhưng phải chất lượng tươi xanh, không héo úa gồm xà lách, húng quế, diếp cá, hành lá, rau thơm, rau đắng, giá, búp chuối trắng, dưa leo, chuối chát…


Bánh tráng phải là loại phơi sương, thơm mùi gạo và không bị gãy, vụn khi cuốn. Thịt heo chọn loại ngon, luộc vừa tới rồi ngâm những trong nồi nước dùng, sao cho miếng thịt có độ dẻo, phần mỡ trong, phần thịt trắng nõn nà, phần bì mềm, nếu luộc quá lửa thì thịt sẽ bị khô, bì teo. Đĩa rau sống là thứ chiếm diện tích nhiều nhất của món ăn này, bởi có tới hơn chục loại tươi ngon, hầu hết là rau vườn, có hương vị tươi mát và rất dễ kiếm dù ở bất kỳ mùa nào trong năm

Tuyệt chiêu của món này phải kể đến mắm nêm, loại nước chấm không thể thay thế. Đây là điều làm ai ai cũng phải nhớ mãi khi thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo. Đây là thức chấm “chuẩn” nhất cho món bánh tráng cuốn thịt heo, không thể thay thế bằng nước chấm khác được. Nếu như thịt heo hay rau sống không phải sự khác biệt nhiều với các món bánh tráng cuốn thịt heo ở các tỉnh lân cận thì điều làm ra dấu ấn riêng của món ăn chính là mắm nêm ấy. Mỗi quán hàng ở Đà Nẵng có bí kíp riêng để pha mắm chấm từ mắm nêm nguyên chất khiến vị đặc biệt, gây đặc biệt cho người khám phá. bao gồm quy trình gây ra mắm nêm phải thực sự chính hãng vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo sự tin tưởng với những người còn e dè với các loại mắm. Qủa vậy, khó thể nào chưng cái dai dai của bánh tráng cùng với đó vị mềm mại của mì ướt, thêm chút ngọt sắc của thịt, vị tươi mát của rau và cay nồng nàn của mắm nêm.

Vị tươi mát của rau lẫn vị đậm đà của thịt thêm với vị mắm nêm chua cay đã khiến bao người đến và lưu luyến Đà Nẵng sau khi thưởng thức đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo trứ danh. Nếu có dịp đến thành phố Đà Nẵng xinh đẹp, đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá món ăn đậm đà này ở các cửa hàng đặc sản Đà Nẵng (kết cấu Trần, quán Mậu…) hay các quán vỉa hè, chợ Cồn, chợ Hàn…