Cung cấp số lượng lớn Tôm sú Cà Mau các size 8,10,12,15,18,20,25,30,35,40,45… cho các nhà hàng, quán ăn, nhà phân phối, cửa hàng thực phẩm, cơ sở chế biến thức ăn sẵn, đơn vị chế biến suất ăn công nghiệp...vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 0961611660 hoặc Facebook: https://www.facebook.com/thucpham.phanphoi . Giao hàng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Có giao hàng xe đông lạnh Hà Nội – Tp. HCM.
✔ Chế biến: Hấp, sốt, xào, nấu canh, rán, chiên…
✔ Xuất xứ: Việt Nam (Thùng nguyên đai, kiện ghi rõ date, xuất xứ).
✔ Quy cách: 1kg/hộp( số lượng con tùy thuộc vào SIZE). 10kg/thùng
✔ Bảo quản: Kho lạnh -18 độ C.
Thành phần dinh dưỡng có trong tôm sú Cà Mau bao gồm đạm, sắt, vitamin A và 3 axit amin cần thiết cho cơ thể.
Tôm sú Cà Mau khi còn sống sẽ có màu sọc xanh xám hoặc đen. Khi nấu chín, vỏ tôm sú chuyển màu đỏ, thịt chuyển sang màu trắng hoặc đỏ.
Để tận hưởng được hương vị thơm ngon của tôm sú, bạn nên nướng, riêm. Và điều quan trọng nhất mà bạn phải nhớ khi chế biến món tôm sú đó là nấu càng nhanh càng tốt, để quá lâu sẽ khiến tôm mất vị ngọt, chất dinh dưỡng và khó lột vỏ.
Thịt tôm sú có hương vị thơm ngon, phần thịt săn lại khi nấu, do đó, bạn phải mua số lượng nhiều hơn để đảm bảo khẩu phần ăn cho cả nhà.
Chúng tôi xin cam kết:
- Tôm tươi, sạch.
- Nguồn gốc rõ ràng, thu mua trực tiếp từ nông dân Cà Mau.
- Không bơm tạp chất, không chất kháng sinh, tăng trưởng.
Tôm sú Cà Mau là thực phẩm rất thơm ngon và có hàm lượng dinh dưỡng cao, chính vì vậy nó được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích lựa chọn để chế biến nên cho gia đình mình những món ăn thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng. Từ thực phẩm này, bạn có thể làm nên được rất nhiều món ăn khác nhau, mỗi một món ăn sẽ có một đặc trưng riêng, một vị ngon riêng.
Thành phần dinh dưỡng có trong tôm sú Cà Mau bao gồm đạm, sắt, vitamin A và 3 axit amin cần thiết cho cơ thể.
Cách làm tôm hấp sả:
- Nguyên liệu làm tôm hấp sả:
• Tôm sú to: 500g;
• Sả: 50g;
• Ớt sừng: 2 trái;
• Gừng: 1 nhánh nhỏ;
• Lá chanh: 1 nắm;
• Chanh: 1 quả;
• Gia vị: Hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.
Tôm: Rửa sạch, cắt bớt râu và chân, ướp tôm với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu;
Sả: Rửa sạch, bóc vỏ ngoài, thái lát;
Lá chanh: Rửa sạch, thái chỉ;
Gừng: Rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ;
Cho sả, lá chanh, gừng vào xóc đều với tôm rồi để khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị;
Chanh: Lấy nước cốt;
Ớt sừng: tỉa hoa.
- Thực hiện làm tôm hấp sả:
+ Khi tôm đã ngấm gia vị, bạn cho tôm vào xoong hấp với lửa vừa khoảng 10 phút, bạn không nên hấp quá lâu thịt tôm sẽ bị bở và mất đi vị ngọt đậm đà của nó.
+ Xếp tôm ra đĩa, cho phần lá chanh, gừng, sả và trang trí ớ sừng lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt;
+ Làm muối tiêu chanh ăn kèm: Bạn trộn đều 1 thìa muối, ¼ thìa bột ngọt, ¼ thìa tiêu và 1 thìa nước cốt chanh dùng để ăn kèm tôm hấp để món ăn thêm phần đậm đà nhé.
Phần nước tôm hấp, bạn cho ra chén và ăn kèm với cơm nóng cũng rất ngon.
Cách làm tôm hấp gừng:
- Nguyên liệu làm tôm hấp gừng:
+ Tôm tươi 800g (cho 4 người ăn, 2 người lớn và 2 đứa nhỏ)
+ 1 quả trứng, hành tươi, gừng
+ Gia vị: Dầu hào, chút hạt nêm.
- Hướng dẫn cách làm tôm hấp gừng ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
Tôm: Chọn tôm sú (nếu có), nếu không có tôm sú bạn chọn mua loại tôm nào cũng được miễn là tôm to và tươi, nếu con tôm còn sống thì dễ chọn, nếu tôm ướp đá thì bạn chọn con tôm còn cứng, đầu và thân tôm dính liền vào với nhau đó là con tôm vẫn còn tươi. Rửa sạch tôm rồi để ráo.
Chuẩn bị một củ gừng rửa sạch, thái nhỏ, thái sợi nhỏ cho đẹp mắt. Trứng gà 1 quả. Hành lá thái nhỏ để sẵn.
Bước 2: Sau khi sơ chế nguyên liệu làm tôm hấp gừng, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện cách làm tôm hấp gừng ngon hoàn hảo và dễ làm. Xếp tôm vào bát tô to và sâu lòng, xếp đầu con tôm quay vào trong, xếp lần lượt từng lớp cho hết số tôm. Xếp xong rắc gừng xung quanh mình tôm, cho dầu hào xung quanh đám gừng vừa rắc, đập quả trứng vào giữa đầu con tôm, đập khéo cho cho trứng không bị vỡ lòng đỏ. Rắc 1 thìa cà phê hạt nêm lên trên phần mình tôm.
Tiến hành hấp: Cho bát vào nồi hấp, đậy vung kín, khi nước sôi khoảng 6 phút là chín, bạn để ý tôm có màu vàng đều là chín. Trong quá trình hấp thi thoảng bạn mở vung và nghiêng cho chảy hết nước ra ngoài, nước sẽ không bị rớt vào bát tôm, như vậy sẽ ngon hơn.
Khi con tôm sắp chín bạn rắc hành tươi lên trên.
Bước 3: Thưởng thức món tôm hấp gừng ăn càng nóng càng ngon. Bạn ăn phần trứng trước rồi ăn đến tôm, khi ăn tôm có thể bóc bớt phần vỏ đầu cho đỡ cứng, có thể ăn phần vỏ ở thân tôm, hoặc với trẻ nhỏ nên bóc vỏ hoàn toàn để tránh bị hóc. Có thể chấm với tương ớt cũng rất ngon đấy nhé.
Cách làm tôm nướng phô mai
- Nguyên liệu chuẩn bị cho tôm nướng phô mai:
+ Tôm sú tươi: 500g
+ Phô mai mozzarella: 200g
+ Hạt tiêu, muối, tỏi khô, rau mùi
- Thực hiện tôm nướng phô mai:
+ Tôm sú rửa sạch, bỏ phần bẩn trên đầu, bóc vỏ phần thân tôm, nhưng để lại phần vỏ đầu tôm và đuôi tôm cho đẹp mắt. Tiếp đó dùng dao chẻ dọc lưng tôm rồi bỏ chỉ đen, sau đó cắt sâu xuống lưng tôm để tách làm đôi. Lưu ý khi tách đôi tôm không nên tách rời mà chỉ tách để tạo thành rãnh.
+ Phô mai bào thành sợi
+ Tỏi khô làm sạch, bỏ vỏ băm thật nhỏ.
+ Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch
Tiến hành thực hiện cách làm tôm nướng phô mai
Bước 1: Cho tôm đã sơ chế ra bát to + 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay nhỏ + tỏi băm nhỏ rồi trộn đều, ướp khoảng 5 – 7 phút cho thịt tôm ngấm đầy đủ gia vị.
Bước 2: Khi tôm đã ngấm đều gia vị thì xếp tôm ra đĩa to. Lấy phô mai đã bào sợi nhét kín vào các rãnh của tôm. Sau đó cho vào lò nướng tiền hành thực hiện các bước làm tôm nước phô mai.
– Vì tôm đã bóc hết vỏ nên khi tiến hành cách làm tôm nướng phô mai đơn giản bạn nên nướng tôm trong lò nướng, không nên nướng lò than dễ bị cháy và làm món ăn không ngon.
Bước 3: Cho tôm vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Khi nướng được 15 phút là tôm bắt đầu chín tới. Mờ lò ra xem nếu tôm chín đỏ hồng, thịt tôm chín săn lại, phô mai bên trong tôm đã tan chảy hòa quyện vào tôm là được.
Bước 4: Xếp tôm ra đĩa cho vài ngọn mùi vào giữa rãnh của tôm để trang trí cho món ăn tôm nướng phô mai đẹp mắt, hấp dẫn hơn. Món ăn dùng nóng, ăn với cơm và chấm với tương ớt cay rất ngon bạn nhé.
Cách làm tôm chiên xù
- Nguyên liệu làm tôm chiên xù
+ Trứng: 2 quả
+ Tôm: 10 con
+ Bột chiên xù: 1 gói
+ Gia vị: 5ml rượu, 5g muối, một ít tiêu
- Thực hiện các bước làm món tôm chiên xù các bạn nhé:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm tôm chiên xù
Tôm khi mua về, các bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, bóc bỏ vỏ và rút chỉ lưng. Dùng dao xẻ một đường nhỏ dọc sống lưng tôm, để tôm ướp sẽ thấm đều gia vị.
Bước 2: Đem ướp tôm với rượu, muối và hạt tiêu trong khoảng 10 phút để tôm ngấm gia vị.
Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm tôm chiên xù ngon đập trứng vào bát, dùng đũa đánh tan rồi nhúng từng con tôm vào.
Bước 4: Sau đó, các bạn lăn từng con tôm qua lớp bột chiên xù.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, thả tôm vào chiên chín vàng ươm rồi gắp ra để ráo dầu.
Cách nấu canh tôm khế chua
- Nguyên liệu nấu canh tôm khế chua
+ Tôm sú: 300g, bạn phải chọn những con tôm đảm bảo tươi ngon, chắc thịt để cách nấu canh tôm khế chua ngọt, thanh mát đúng chuẩn nhé.
+ Khế chua: 4 – 5 trái.
+ Cà chua chín: 2 trái.
+ Thơm (dứa): 300g.
+ Hành lá, rau mùi, rau ngổ: 150g, mỗi loại 50g nhé.
+ Ớt sừng: 5 trái.
+ Hành khô, tỏi: 50g.
+ Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn, ớt bột.
- Thực hiện nấu canh tôm khế chua
+ Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhỏ còn lại và ½ thìa ớt bột để món canh tôm khế chua có màu sắc hấp dẫn hơn, cho tôm đã ngấm gia vị cùng toàn bộ nước ướp tôm vào xào săn đều. Khi thấy tôm vừa chín tới chuyển sang màu gạch đặc trưng, bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ để nấu canh, đun sôi, nêm thêm thêm ½ thìa muối I ốt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn. Với cách nấu canh tôm khế chua ngon và hấp dẫn này bạn cần phải chăm dùng thìa vớt hết phần bọt nổi bên trên để nước canh được trong, ngon hơn.
+ Khi nước canh sôi, bạn cho khế chua, thơm, cà chua đã thái miếng vào, tiếp tục đun sôi thêm 3 phút nữa cho các nguyên liệu chín tới và làm nên vị ngon của món canh tôm khế chua hấp dẫn, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, cho phần đầu hành, hành lá, rau mùi, rau ngổ thái nhỏ vào cùng ½ thìa tiêu bột rồi tắt bếp, lưu ý khi cho các loại rau vào bạn không nên tiếp tục đun sôi nữa nếu không rau sẽ bị nhừ và mất đi màu xanh nuột đẹp mắt nhé.
+ Bày món canh tôm khế chua ngon, đẹp mắt ra tô, trang trí bên trên phần rau mùi còn lại, ớt sừng thái lát và một ít tiêu bột nữa là bạn đã có thể thưởng thức món canh vừa ngon vừa bổ này rồi.

✔ Chế biến: Hấp, sốt, xào, nấu canh, rán, chiên…
✔ Xuất xứ: Việt Nam (Thùng nguyên đai, kiện ghi rõ date, xuất xứ).
✔ Quy cách: 1kg/hộp( số lượng con tùy thuộc vào SIZE). 10kg/thùng
✔ Bảo quản: Kho lạnh -18 độ C.
Ngoài ra chúng tôi cung cấp sll thịt bò Mỹ - Úc, thịt cừu Úc, Thịt gà, Thịt lợn nhập khẩu, hải sản nhập khẩu – trong nước, bơ phomai, khoai tây, thực phẩm nhật, ….các nhà hàng, quán ăn, nhà phân phối, cửa hàng thực phẩm, cơ sở chế biến thức ăn sẵn, đơn vị chế biến suất ăn công nghiệp...vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 0961611660 hoặc Facebook: https://www.facebook.com/thucpham.phanphoi . Giao hàng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Có giao hàng xe đông lạnh Hà Nội – Tp. HCM.