Tử cung gồm hai phần chính: đầu nhô ra gọi là thân tử cung và phần dưới hẹp gọi là cổ tử cung.
các thành của tử cung chứa ba lớp: lớp phủ bên trong gọi là nội mạc tử cung, lớp cơ ở giữa gọi là cơ tử cung và lớp bên ngoài được gọi là phúc mạc.
Bạn cần phải biết:
>>>> Viêm nhiễm do dài bao quy đầu


Tử cung ẩn trong thân thể , vì thế bất kỳ vấn đề phát sinh là không dễ dàng được Bạn đọc có thể phát hiện . chính là lý do tại sao chúng ta phải Nhận biết những triệu chứng bất thường. Mỗi người phụ nữ đều nên đến kiểm tra thăm khám chuyên gia phụ khoa chí ít mỗi năm một lần để ngừa bệnh.
Nếu bạn cảm thấy bất cứ cảm giác khó chịu nào hãy đến tìm ra bác sỹ . Hãy chú ý đến cơ thể của bạn, để có thể cảm thấy bất cứ cơn đau bất thường. Hãy tần suất cao kiểm tra đồ lót của bạn nếu thấy những đặc điểm lạ.
Dưới đây là một số biểu hiện cho thấy tử cung của bạn đang gặp vấn đề :
1. Đau
Đau do chuột rút là thông thường lên một chừng đỗi nào đó. Chuột rút là do các cơ tử cung co lại nhằm xuất máu kinh nguyệt. Nhưng nếu bạn bị đau không phải do lên tháng hoặc cơn chuột rút càng ngày càng tồi tệ thêm, đây là những đặc điểm bạn nên lên gặp chuyên gia . Cơn đau Có thể là đặc điểm của bệnh lạch nổi mạc tử cung, xảy ra khi nhiều mô tử cung phát triển bên ngoài tử cung, thậm chí Nhìn thấy thể là bệnh ung thư.
Đau hoặc rát khi ngủ cũng cần được kiểm tra thăm khám . Bạn Xuất hiện thể mắc mắc trùng bộ phận sinh dục, viêm màng dạ con hoặc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.
2. Dịch âm đạo bất thường
Dịch âm đạo là hết sức thường nhật , đặc biệt là đối với chị em phụ nữ trong tuổi sinh đẻ của họ. chị em nữ giới mãn kinh ít Nhìn thấy dịch âm đạo hơn. Nói chung, dịch âm đạo bình thường thường trong, không màu. Dịch âm đạo sẽ là một đặc điểm đáng quan tâm khi nócó mùi nồng, Xuất hiện màu màu sắc (vàng, xanh...), Có lẫn máu, đi kèm cơn đau bất thường hoặc sốt. Những triệu chứng này Xuất hiện thể là triệu chứng của một vài loại bệnh viêm cổ tử cung và bạn cần đi khám càng sớm càng tốt.
tử cung gặp tình trạng
3. Khó thụ cái thai
Đây là một tình trạng phức tạp với hàng ngàn tác nhân , nhưng khó thụ cái thai , vô sinh Nhìn thấy thể do lạc nội mạc tử, hội chứng buồng trứng đa nang, rắc rối ở cổ tử cung, rối loạn chức năng trong tuyến giáp hoặc tuyến thượng thận hoặc một số bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Bạn sẽ cần phải phát hiện bệnh nhằm mục đích là được chẩn đoán xác thực .
4. Phì đại tử cung
Phì đại Nhìn thấy nghĩa là sự phát triển quá mức hoặc sự phát triển của một cơ quan. phạm vi kích thước chấp nhận được của một tử cung cho chị em là khoảng 6.35 – 24.8 cm. đặc điểm của phì đại tử cung bao gồm những điều sau đây.
- Tăng lượng kinh nguyệt
- một vài cục máu đông
- Đi tiểu một số
- Chảy máu giữa chu kỳ
- Táo bón
- Cảm giác đầy hơi hoặc áp lực ở bụng dưới
lý do gây phì đại tử cung?
Lạc nội mạc tử cung: Bệnh Xuất hiện khi mô nội mạc tử cung, thường lót tử cung, mọc trong thành cơ của tử cung.
U nang: Đây là những khối u lành tính Nhìn thấy thể gây đau và sự chậm kinh nguyệt trong các trường hợp.
U xơ tử cung: U xơ tử cung là một khối u lành tính trong một số thành của tử cung. Đa số thai sản sẽ không Có dấu hiệu và không cần đưa ra cách chữa , nhưng 25 % cần chăm sóc y tế. vấn đề này phổ biến hơn ở những chị em phụ nữ da màu, béo phì, tiểu đường, Xuất hiện tiền sử gia đình một lịch sử gia đình bị u xơ tử cung và / hoặc chưa bao giờ Nhìn thấy con. Những thai sản ăn các giết thịt đỏ Nhìn thấy khả năng mắc u xơ tử cung cao gấp đôi. Ăn rau quả thực hiện giảm xu hướng .
Khi thân thể gặp hiện tượng , chắc chắn cơ thể sẽ gửi đến bạn một số tín hiệu. Bạn nên chú ý. Hãy phát hiện , đề phòng nhiều lần , và nếu bạn Xuất hiện cảm giác đau, khó chịu, Nhìn thấy mùi hôi hoặc những bất thường khác liên quan lên tử cung của bạn, hãy đến gặp bác sỹ phụ khoa càng thật sớm càng tốt.