chữa bệnh đau mắt đỏ
Giúp Sống Khỏe sửa lỗi
Khi nhiễm đau mắt đỏ cấp, phải đi tìm ra tại cơ sở chuyên khoa mắt, không được tự ý mua thuốc tra nhỏ. chữa trị Nhìn thấy công hiệu nhất khi tìm được lý do gây bệnh. Xuất hiện thể dùng nước muối sinh lý 0,9% hay nước mắt nhân tạo nhằm rửa trôi mầm bệnh ở trong người bệnh , rửa trôi chất tiết và dử mắt, tiến hành dịu đôi mắt đang cộm rát khó chịu.
Nếu viêm kết mạc do vi khuẩn , dùng nhiều thuốc rửa mắt như nước muối 0,9%, sau đó tra dung dịch kháng sinh và mỡ kháng sinh như tobramyxin, ofloxaxin… Nhìn thấy thể uống thêm thuốc giảm phù.
Nếu viêm kết mạc do vi-rút thường dùng kháng sinh tra mắt để phòng bội mắc chứ kháng sinh không diệt được vi-rút. Trong trường hợp viêm kết mạc Xuất hiện giả mạc phải bóc giả mạc trước khi tra thuốc nhằm thuốc ngấm tốt hơn.


Bài viết hữu ích

>>>> cách chữa bệnh lậu

Một khi đã được chẩn đoán là đau mắt đỏ cần thực hiện một vài bước sơ trị và những hệ quả không lường được công việc khác để chữa trị , ngừa lây lan như sau:
- Không dụi mắt bằng tay.
- Rửa mặt ít ra 3 lần/ngày bằng nước sạch, khăn sạch, riêng. Giặt khăn bằng xà phòng, phơi khăn ngoài nắng.
- Rửa tay kỹ và nhiều lần với nước ấm, nhất là trước và sau khi tra thuốc nhỏ mắt.
- Rửa mắt hàng ngày bằng nước muối sinh lý (sáng, trưa, tối).
- Lau rửa dịch dử mắt 2 lần/ngày bằng khăn giấy hoặc cotton ẩm, sau đó vứt ngay .
chữa trị bệnh đau mắt đỏ - ảnh 1
- Giặt ga giường, vỏ gối, khăn tắm trong nước tẩy và ấm.
- Tránh dùng chung nhiều vật dụng như khăn mặt, chậu rửa.
- Không tra lên mắt lành thuốc nhỏ của mắt đang nhiễm mắc khuẩn.
- Nhìn thấy thể tiến hành dịu khó chịu bằng cách đắp khăn ấm vào mắt bị đau. Ngâm một miếng vải sạch trong nước ấm và vắt nước trước khi đặt nó nhẹ nhàng đến mắt đau.
- Rửa mặt và mắt bằng xà phòng nhẹ hoặc dầu gội đầu trẻ em, rửa với nước để loại bỏ chất kích thích.
- Với đau mắt đỏ dị ứng, tránh dụi mắt vì tiến hành thế không giảm được ngứa. Thay vì việc đó nên đắp một miếng gạc lạnh để tiến hành dịu. Cũng Có thể dùng thuốc tra mắt không kê đơn như Naphcon-A hoặc Opcon-A, chứa kháng histamin và nguyên nhân gây co mạch.
- Thuốc không cần kê đơn Nhìn thấy thể giúp giảm ngứa và bỏng rát mắt do chất kích thích. Cần chú ý là thuốc tra mắt cũng Nhìn thấy thể gây kích thích mắt Vậy nên cần dừng thuốc đó ngay .
- người bị bệnh cần được nghỉ ngơi, chữa trị cách ly, dùng thuốc theo đơn của thầy thuốc nhãn khoa. Nếu bệnh không thuyên giảm sau 5-7 ngày phải vào khám lại (tái tìm ra ).
- Cần tăng cường bổ sung chất dưỡng chất , hoa quả, vitamin và khoáng vật tăng sức đề kháng để có thể nhanh lành bệnh hơn.
- người bệnh cần uống nhiều nước, nghỉ ngơi, tránh khói bụi, đeo kính mát cho mắt.
- Người chưa mắc bệnh cần hạn chế tối đa tiếp xúc với người bệnh, khi tiếp xúc nên Xuất hiện khẩu trang. Trong nhà Xuất hiện người mắc bệnh cần hạn chế abc chung giường với một số người bệnh trong thời gian đau mắt đỏ và sau khi khỏi bệnh ít nhất 1 tuần.
- Nếu trẻ bị bệnh nên để ở nhà, không đưa lên nhà trẻ trường học hoặc nơi đông người trong thời gian mắc bệnh.
- Nếu nhiều người trong gia đình bị đau mắt đỏ thì mỗi người dùng riêng một chai thuốc nhỏ. Việc dùng chung một chai thuốc sẽ khiến bệnh Có thể diễn tiến nặng thêm.
- Nếu trẻ bị đau mắt (thường nhật sẽ nhiễm 1 bên mắt trước), cha mẹ cần chăm sóc bé thật cẩn thận, tránh mắc bệnh cho mắt còn lại. Cho bé nằm nghiêng một bên, nhỏ mắt rồi dùng gạc y tế lau kịp thời dử và nước mắt chảy ra khi vệ sinh mắt (vận dụng tương tự với những bệnh nhân lớn).
- Trước khi vệ sinh mắt, người bệnh (ba má của người bị bệnh ) cần vệ sinh thủ công thật sạch sẽ. Rửa tay tần số cao bằng xà phòng diệt khuẩn Nhìn thấy tác dụng tốt hạn chế vi-rút đau mắt đỏ lây truyền cho người khác.
- Khi thấy bệnh nặng hơn, mắt mờ đi, bạn cần tới kịp thời bệnh viện nhằm mục đích là được chuyên gia thăm khám . Nếu bệnh không kịp thời được chữa trị , chăm sóc cẩn thận, bệnh nhân sẽ mắc giảm thị lực, gây sẹo.
- bệnh nhân cần được nghỉ ngơi, hạn chế giao tiếp tránh lây lan cho người khác, trẻ nên được ở nhà, không đưa lên nhà trẻ trường học hoặc nơi đông người trong thời gian mắc bệnh.