Cấu trúc rườm rà và đòi hỏi kỹ thuật cao kém an toàn đối với người lớn tuổi và trẻ nhỏ
Ở một số khu đất theo kiến trúc nhất định thì thường bị hạn chế thiết kế kiến trúc nhà phố theo kiểu lệch tầng. Nhà lệch tầng thường có cầu thang ở gần với cửa ra vào, dễ gây nguy hiểm cho người già và trẻ nhỏ. Và việc sử dụng nhà vệ sinh cũng trở nên bất tiện hơn và mất thời gian vì toilet được thiết kế sử dụng chung cho nhiều tầng.

Thời gian và chi phí xây dựng cao hơn
Khi thiết kế kiến trúc nhà ở lệch tầng cần có sự tính toán kỹ lưỡng về kiến trúc, bản vẽ chi tiết cho từng tầng và từng khu vực nếu như bạn muốn một căn nhà lệch tầng đẹp. Tuy nhiên, bên cạnh đó việc thi công cũng trở nên khó khăn và tốn kém nhiều thời gian hơn, chi phí xây dựng và nguyên liệu cao hơn so với những ngôi nhà thẳng tầng.
Giới hạn trong thiết kế kiến trúc và khó khăn về hệ thống thoát nước
ở đây không phải khu vực nào cũng thích hợp để thi công xây dựng nhà lệch tầng, khu vực thích hợp nhất để xây dựng đó là những nơi có diện tích đất dài và hẹp, không thích hợp với những mảnh đất ngắn, vuông chúng chỉ thích hợp để thiet ke kien truc biet thu
Cũng do thiết kế lộ thiên nên nhà lệch tầng cần phải được lắp đặt thêm hệ thống thoát và xử lý nước để chống ẩm và thấm.