Điện Máy Nhật xin chia sẻ những lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện, dù là nồi cơm đơn giản hay nồi cơm điện tử áp suất khi sử dụng chúng ta cần chú ý đến nguyên tắc hoạt động để không làm hỏng đi bộ phận nhiệt dẫn đến cơm bị sống, nhão khê.

Không sử dụng lòng nồi để vo gạo
Lòng nồi được tráng lớp men chống dính để đảm bảo cơm chín không bị dính vào nồi thuận tiện trong việc vệ sinh. Chính vì thế, không nên vo gạo trực tiếp vào trong lòng nồi làm bong tróc lớp chống dính gây nên hiện tượng mất nhiệt nhanh cho nồi cơm dẫn đến hao tổn điện năng trong quá trình sử dụng. Lòng nồi tránh va đập mạnh làm biến dạng đi hình dáng ban đầu gây ra hiện tượng tiếp xúc mâm nhiệt nồi cơm điện không tốt nên nhiệt sẽ không được phân bố đều

Lau khô nồi sau khi vệ sinh
Lau khô mặt ngoài và đáy nồi trước khi đặt nồi vào nấu. Việc này giúp bảo vệ mâm nhiệt và rơ le không bị bụi bẩn, tránh các dị vật rơi vào gây mùi khét làm oxi hóa mâm nhiệt. Nồi bị ướt khi cấp nguồn sẽ nghe thấy tiếng kêu lộp bộp làm tiêu hao điện năng

Không bật lại nút nấu nhiều lần
Do thói quen nhiều người sử dụng hãy bật nút nấu lại nhiều lần để tạo ra phần cơm cháy. Việc làm này làm cho rơ le nhiệt hoạt động liên tục trong điều kiện nhiệt cao, kéo dài sẽ làm giảm tuổi thọ của nồi. Sử dụng thời gian dài sẽ làm hỏng quá trình tự ngắt gây bất tiện cho người sử dụng

Sử dụng nguồn điện áp theo nhà sản xuất

Với mỗi thiết bị gia dụng sẽ có nguồn điện áp riêng và có ổ cắm riêng biệt, không sử dụng chung ổ cắm nồi cơm điện với các thiết bị công suất cao để làm giảm thiệt hại khi có sự cố xảy ra. Đối với nồi cơm điện thông thường và nồi cơm điện tử nguồn điện áp là 220V, noi com dien cao tan chỉ có điện áp 110V. Trước khi sử dụng cần đọc kỹ sách hướng dẫn của nhà sản xuất để giữ an toàn cho thiết bị và con người

Vệ sinh nồi cơm điện

Dùng vải mềm lau sạch bề mặt ngoài của nồi. Thường xuyên tháo bộ phận thoát hơi nước ra để làm sạch đổ bỏ nước thừa trong quá trình nấu dư ra. Không dùng các vật sắc nhọn, nhám cao để chà sát làm mất đi lớp chống dính