Trong 3 dạng của trĩ thì trĩ nội là dạng trĩ thường gặp nhất. Căn bệnh lại được tách thành 4 cấp độ không giống nhau, triệu chứng và phương pháp cach chua benh tri noi giữa những cấp độ cũng có sự khác biệt nhau. Cấp độ càng cao thì việc trị sẽ càng chướng ngại . Trong khuôn khổ của bài viết này chúng mình hãy đi kèm các y sĩ phòng khám thiên tâm tìm hiểu về bệnh trĩ nội độ 3, dấu hiệu và cách chữa nhé.
Trĩ nội độ 3 là ra sao ?


Bệnh lòi dom là tình trạng bối trĩ lập thành do sự căng giãn quá mức độ của những mạch máu trĩ ở vùng "lỗ hậu môn" – trực tràng. Chứng bệnh được chia thành 3 dạng khác nhau là bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và bệnh trĩ hỗn hợp, trong đó trĩ nội là dạng trĩ có nhiều người mắc hơn hẳn . Bệnh trĩ nội là sự xuất hiện của bối trĩ ở bên trong ống lỗ môn , phía dưới đường lược. Chứng bệnh gồm 4 cấp độ khác biệt nhau, trong đó trĩ nội độ 3 là tình trạng búi trĩ sa ra bên ngoài nhưng mà chẳng thể tự tụt lại được mà bệnh nhân nên sử dụng tay đẩy búi bệnh trĩ mới có thể tụt lại vào bên trong ống "lỗ hậu môn" .
Lúc bệnh đã đổi sang độ 3 thì có nghĩa là bệnh trĩ đã tương đối nặng và người bệnh thường có cảm giác đớn đau hơn so với bệnh trĩ nội độ 2 cực kỳ nhiều. Bối trĩ ngày càng to và không thể tự tụt được vào bên trong làm cho bệnh nhân đớn đau và gặp nhiều phiền phức trong những hoạt động thường xuyên . Đặc biệt, khi bệnh nhân nhà tiêu hay khi ho, hoạt động nhẹ khiến búi trĩ ngày càng lòi ra gây sức ép và cản trở thời kì lưu thông huyết đến các mạch dẫn đến tình trạng sưng bối trĩ , thậm chí có thể dẫn tới hoại tử và nghẹt bối trĩ .
Mặt khác , cơ thể người bị bệnh trĩ nội độ 3 cũng thường xuyên bị chảy huyết khi đi cầu dẫn tới hiện tượng không đủ máu . Do vậy, người mắc trĩ nội độ 3 phải nên cẩn trọng và phải trị càng sớm càng tốt.
Chữa trĩ nội độ 3


Khi trĩ nội đã đổi sang độ 3 thì việc chữa bằng biện pháp nội khoa, tức là trị bằng thuốc uống hay thuốc đặt lỗ môn hay chỉ làm giảm những trieu chung tri noi chứ chẳng trị triệt để được căn bệnh . Đối với trĩ nội độ 3 thì cách trị chứng bệnh hiệu quả nhất là làm giải phẫu cắt búi trĩ. Thế nhưng , khi nhắc đến giải phẫu nhiều người tỏ ra stress do sợ đau hay sợ thủ thuật này không an toàn. Mặc dù , theo các chuyên gia thì không phải thủ thuật cắt trĩ nào cũng gây đớn đau cho bệnh nhân .
Hiện nay , có rất nhiều biện pháp cắt trĩ tiên tiến và hiệu quả , trong đó nên kể đến 2 cách là PPH và HCPT. Đây là 2 phương pháp được các y sĩ đầu ngành đánh giá cao và khuyên các cơ sở y tế có chuyên khoa trĩ cần vận dụng để chữa trĩ , đặc biệt là bệnh trĩ nội độ 3 và độ 4 an toàn và kết quả .
Ưu điểm lúc trị bệnh trĩ nội độ 3 bằng 2 phương pháp này đó là: an toàn, ít đớn đau , xâm lấn tối thiểu cần không gây tác động tới những bộ phận vùng quanh , thời gian chữa trị ngắn, chữa căn bệnh triệt để , người mắc bệnh nhanh khôi phục , phòng tránh nguy cơ bùng phát trở lại bệnh hiệu quả .
Để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả điều trị căn bệnh thì người mắc bệnh hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín, chất lượng, được nhiều thân thể người tin tưởng. Bạn cũng có khả năng đến với phòng khám đa khoa Thiên Tâm tại 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội để được các y sĩ xét nghiệm và chữa chứng bệnh kết quả nhất. Với hệ thống trang máy móc y tế tiên tiến cùng đội ngũ y y sĩ chuyên ngành giàu kinh nghiệm, phòng khám đã trị thành công cho cực kỳ nhiều tình huống mắc phải bệnh lòi dom hỗ trợ người mắc bệnh sớm thoát khỏi chứng bệnh khó nói này.
Trên đây là thông tin cơ bản về bệnh trĩ nội độ 3. Nếu độc giả còn mong muốn tìm hiểu thêm về chứng bệnh lý này thì hãy liên hệ tới số 01666 065 566 – 01666 065 588 để được các y sĩ tâm sự và đặt lịch hẹn khám không tính phí .