Du lịch Singapore? Đừng bỏ lỡ những món ăn này

Singapore là một đất nước có nền ẩm thực đa dạng với rất nhiều món ăn, đặc sản. Du lịch Singapore là cơ hội hiếm có trải nghiệm qua sự đa dạng ẩm thực hàng đầu thế giới. Dù thế, sẽ là thiếu sót nếu bạn không thưởng thức những món ăn được xếp vào hàng tinh túy sau đây. Cùng vé máy bay Vietnam Airline đi Singapore giá rẻ điểm qua một ít món nhé.

1.Món mì xào Phúc Kiến (Fried Hokkien mee)

Mỳ xào tôm Phúc Kiến là món ăn do những cựu thủy binh người Phúc Kiến đến từ Miền Nam Trung Quốc sáng khiến cho. Sau khi làm việc tại các xí nghiệp, họ tụ họp dọc Đường Rochor và xào mỳ thừa (lấy từ các xưởng làm mỳ) trên bếp than.


Món mì xào Phúc Kiến là sự hòa hợp của những sợi mì trắng và vàng xào với tôm và mực, đây là điểm chính lôi kéo dân du lịch Singapore của món ăn này. dùng chính vào ớt đỏ cắt nhỏ thay vì súp ớt Sambal thông thường. Dù hơi nhiều mỡ, món ăn này vẫn có hương vị âm thầm, đưa đến đặc thù khó phai mờ với mỗi khách du lịch.

Tham khảo vé máy bay đi Singapore giá rẻ tại website Flynow.vn

bây giờ, món ăn này được xào với tỏi, trứng, nước tương, mỳ sợi vàng, bún, giá, tôm và mực ống. Nước hầm ngon cũng là một phần hết sức nên để có món ăn hoàn hảo. Nước hầm thường được chế biến bằng cách hầm đầu tôm, nghêu và cá khô. Mỡ lợn cũng là một phần quan trọng trong món Mỳ xào tôm Phúc Kiến; tuy thế, hầu hết các tiệm vừa qua đều dùng rất ít hoặc không phục vụ mỡ lợn vì người ta cho rằng nó không phải lợi cho sức khỏe. Ớt Sambal và chanh cũng là những gia vị căn bản để phủ lên món ăn này khi thưởng thức, cung cấp vị cay nồng. một ít cửa hàng đặt món ăn này trên một chiếc lá Opei (cây cọ), nhằm tăng thêm hương thơm cho món ăn.

2.Bánh Kaya toast



Món bánh chỉ với 2 lát bánh mì dường như đã trở thành món ăn ấn tượng và rộng rãi trên khắp nẻo đường Singapore. Bánh có hương vị ấn tượng, kẹp giữa là loại nhân có một không hai, không kỹ càng nguyên liệu nhưng một khi ai đã nếm thì khó có thể quên hương vị độc đáo này. Ở một ít nơi, món này còn được ăn với trứng lòng đào, rất tuyệt khi nhúng bánh mì vào; và rồi kết thúc bữa sáng với một tách cà phê đen đắng gọi là kopi-o
Một trong những nơi tuyệt vời nhất để ăn món kaya khi du lịch Singapore là Ya Kun Kaya Toast, nơi bán số đông loại bánh mì nướng kaya ngon tuyệt từ những năm 1940. đa số khách du lịch Singapore thích và lựa chọn món này trong suốt chuyến đi của ho đấy

3.Thịt xiên Satay

Satay thường là thịt gà, thịt bò hoặc cừu tẩm ướp kĩ sau đó được xiên trên những que xiên nhỏ, và nướng trên than củi cháy rực để có dư vị cháy và mùi thơm ngào ngạt đặc trưng. Món ăn này thường dùng với tương ớt và nước xốt đậu phộng ngọt, và được ăn kèm với hành thái nhỏ, dưa leo và ketupat (một loại bánh gạo Mã Lai được bọc trong những tấm lá dừa).


bây giờ, các xiên thịt nướng satay là những que tre được sản xuất công nghiệp, còn trước đây hàng thế kỷ, que xiên chính là những cuống lá khô bình thường của lá dừa. Được nướng trên một bếp than hồng rực cháy, thịt xiên nướng satay thường được tẩm một lớp dầu để có màu vàng ruộm ngon mắt.

Là một trong những món ăn Mã Lai lôi cuốn du khách Singapore nhất, satay là món ăn “nhất định phải thử”, và được phục vụ ở đông đảo cửa hàng, quán ăn và trung tâm ẩm thực như East Coast Food Lagoon và chợ ẩm thực 24 giờ nổi danh Lau Pa Sat Festival Market – nơi có không dưới một tá quầy hàng ăn chỉ bán món satay. Những năm vừa rồi, những người Hoa đã giới thiệu một loại satay mới làm từ thịt heo, mang lại cho món ăn hàng trăm năm tuổi này một sự thay đổi thú vị.

Theo dõi Cẩm nang du lịch Singapore để có thêm ý tưởng cho chuyến đi của bạn.