vì sao cần phải trau dồi khả năng ngoại ngữ
anh vănngày một trở nên phổ quát và việc giao tiếp được bằng tiếng Anh đang trở nên đề nghị tối thiểu trong một môi trường ngày một quốc tế hóa. Giao tiếp ở đây không chỉ viết , điều mà học sinh VN rất giỏi. Trò chuyện ở đây nghiên nhiều về nói và nghe , làm thế nào để khi mình ra nước ngoài mình có thể trò chuyện tiếng anh một cách thông hiểu với các bè bạn , cộng sự là người nước ngoài.


rèn luyện ngoại ngữ mất bao lâu
học tiếng anh giao tiếp là một quá trình học tập lâu dài và đòi hỏi người học phải rất kiên trì. Thời kì học bao lăm trong vòng một tuần không chủ yếu , cái quan yếu là có học luôn luôn điều đặn hay không , chẳng thể học dồn được.
Khi mà công việc trong tuần rồi thì nghề nghiệp Nhà ở ngày một nhiều , một trong những lý do được đưa ra bào chữa cho việc nói , nghe , sử dụng tiếng Anh không tốt Bởi vì không có thời kì để học. Thực tình để đạt được đến cấp độ giao tiếp được với người nước ngoài thì thời gian bỏ ra không phải là nhiều. Tuy nhiên việc học anh văn giao tiếp có một cái khó là phải học đều đặn. Chỉ với 15min mỗi ngày và học đúng cách thì sau 2 tháng , trình độ anh văncủa người học sẽ có những tiếng bộ vượt bậc.


Những cái khó trong trò chuyện tiếng Anh
Một hạn chế dễ gặp nhất đó chính là khả năng nghe nói. Với cách thức dạy ngoại ngữ trong các trường THCS , PTTH như bây giờ thì học sinh chỉ được học một kỹ năng độc nhất vô nhị đó là kỹ năng viết. Điều này xảy ra trường hợp có những em điểm viết cao nhưng khi gặp người ngoại bang thì sẽ như là đài mất sóng. Mở miệng một câu cũng không ra và có nói thì người nghe cũng không hiểu hết vì có nhiều từ phát âm sai.
Làm sao để cải thiện giao tiếp ngoại ngữ
Hãy bắt đầu bằng việc học ngôn ngữ. Khi mỗi người chúng ra học tiếng Việt , chúng ta đâu có cầm cây viết và viết a , b , c đầu tiên? lớp lang chúng ra học tiếng Việt là như sau:
Nghe: Ngay khi vừa sơ sinh , phuong pháp giao tiếp duy nhất của chúng tôi là nghe. Dù cho chưa nói được nhưng chúng tôi vẫn nghe được ba mẹ , ông bà trò chuyện trong gia đình
Nói: Sau khi nghe nhiều quá thì chúng tôi sẽ nói. Chúng tôi bắt đầu nói bằng cách lập lại những gì chúng tôi nghe. Và bằng cách Nhiều lời thì từ từ sẽ có như: âm ba và từ đó phát triển ra những mẫu câu mới.
Viết: Đây là công cụ trò chuyện tiếng anh mà chúng ta chỉ được học khi Nghe và Nói cũng đã đạt đến trình nhất mực nào đó
Học tiếng Anh từ nguồn nào
[IMG] [/IMG]


Nhiều người sẽ khuyên bạn đi học ở các trọng tâm để được chỉ dẫn rỏ rành. Thực ra việc học tiếng anh không một mực phải có người dạy. Khi một đứa trẻ ra đời , mình không dạy nó mà là trò chuyện với nó. Do vậy học ở đâu cũng được miễn sao mình được nghe nhiều được lập lại những gì mình nghe nhiều.
Với thời đại internet , có nhiều nguồn tại liệu nghe tiếng Anh trên internet và thực ra thì không nhất định phải có một giáo trình cụ thể gì cả vì nếu nhìn vào cách trẻ thơ học tiếng nói sẽ thấy , cũng đâu theo một giáo trình a , b , c nào.