Cung cấp số lượng lớn Cá Mú đỏ huyện đảo Lý Sơn –Quảng Ngãi các nhà hàng, quán ăn, nhà phân phối, cửa hàng thực phẩm, cơ sở chế biến thức ăn sẵn, đơn vị chế biến suất ăn công nghiệp...vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 0961611660 hoặc Facebook: www.fb.com/phanphoithucpham. Giao hàng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Có giao hàng xe đông lạnh Hà Nội – Tp. HCM.

Giá cá Mú đỏ (Lý sơn - Quảng Ngãi): 195k/kg). Size khoảng 2-3kg/con.
... Vui lòng liên hệ trực tiếp 0961611660 để tham khảo chi tiết.

Theo các ngư dân, cá mú càng to, thịt càng thơm và ngọt, nhất là cá mú đỏ. Một phần vì chất lượng, phần do màu da đỏ tươi đặc biệt không mất đi ngay cả khi cá được hấp chín. Phổ biến nhất là món cá mú hấp. Hấp là phương thức đơn giản nhất không làm mất đi hương vị tự nhiên vốn có của cá. Cá mú thường được hấp với một ít hành hoa, gừng, nước tương và đầu bếp phải canh lửa sao cho vừa chín tới thì cá mới giữ đầy đủ hương vị. Lớp da cá béo giòn, sớ thịt dai trắng phau, hương cá thơm lừng, càng ăn càng ngọt mà không hề ngấy.


Cá mú đắt nhưng xắt ra miếng vì mỗi bộ phận của cá từ đầu, thịt, xương, da, đuôi, ruột đều có thể chế biến thành những món rất độc đáo. Đầu cá nấu lẩu, canh chua hoặc hầm cùng đậu phụ đều rất ngon. Thân cá chưng nấm, kho củ cải, nấu cháo cũng khá hấp dẫn. Đuôi cá có thể chiên giòn sau đó xào với dưa, ớt chuông. Đặc biệt ruột cá dai dai thích hợp để làm gói hoặc xào rau củ. Lưu ý, khi chế biến cá mú không nên dùng nhiều gia vị thì khi ăn mới “cảm” hết vị của thịt cá. Ở nước ta, cá mú được nuôi nhiều ở các vùng biển Nam Trung bộ và các tỉnh phía Nam.
* Cá mú tay cầm
Nguyên liệu:
- Phi lê cá mú: 200g
- Heo quay: 100g
- Nước dùng: 200ml
- Đậu hũ non: 50g
- Bắp non: 50g
- Nấm đông cô: 50g
- Bông cải xanh: 100g
- Trứng: 1 lòng trắng
- Tiêu xanh: 10g
- Gừng: 10g
- Muối, tiêu, đường, dầu hào, tương, tỏi, bột năng, dầu ăn.
Thực hiện:
- Cá mú rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 1cm và ướp với lòng trắng trứng, tiêu, hạt nêm, muối, đường.
- Bông cải xanh, thịt heo quay, đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ cắt chân.
- Làm nóng dầu rồi cho đậu hũ non, tỏi vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Dùng lại chảo, cho tỏi đã chiên, gừng thái miếng vào xào thơm, tiếp tục cho heo quay, nấm đông cô, bông cải xanh, bắp non, đậu hào vào đảo đều cùng với nước dùng, đun 2 phút sau đó cho cá mú, tiêu xanh vào hầm vừa chín tới, thêm ít bột năng để nước hơi sánh.
- Dọn cá ra thố, dùng nóng, nếu thích ăn cay có thể cho thêm ớt sừng khi hầm.
* Cá mú lắc khoai môn
Nguyên liệu:
- Phi lê cá mú: 200g
- Ớt Đà Lạt đủ màu: 100g
- Khoai môn: 120g
- Trứng: 1 lòng trắng
- Hành tây, tỏi bằm: 50g
- Nước tương, xốt O.K, dầu hào, bột năng, bơ, đường, hạt nêm, dầu ăn.
Thực hiện:
- Cá mú làm sạch, cắt hình vuông, ướp với lòng trắng trứng, tiêu, hạt nêm, bột năng. Ớt cắt miếng vuông 2cm, khoai môn cắt khúc 4cm, hành tây cắt miếng vừa.
- Làm nóng dầu, cho khoai môn vào chiên giòn, vớt ra để lên giấy thấm dầu. Tiếp tục cho cá vào chiên vừa chín tới, vớt ra để ráo dầu.
- Dùng lại chảo, trút bớt dầu rồi cho bơ, tỏi, hành tây vào xào cho thơm, tiếp tục cho ớt Đà Lạt vào đảo đều. Sau đó cho cá mú vừa chiên sơ vào, đảo đều, nêm lại với xốt O.K, hạt nêm, nước tương, đường vừa ăn.
- Dọn cá ra đĩa, dùng nóng với tương ớt.
* Cá mú xào hành, gừng
Nguyên liệu:
- Cá mú: 1 con
- Đầu hành: 100g
- Trứng: 1 lòng trắng
- Gừng:1 củ
- Tỏi bằm: ½ thìa súp
- Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu mè, rượu trắng, dầu ăn.
Thực hiện:
- Cá mú sau khi rửa sạch lóc lấy phi lê và da. Làm nóng chảo dầu, cho da cá vào chiên giòn.
- Phi lê cá ướp với lòng trắng trứng, tiêu, dầu mè, hạt nêm, bột ngọt. Gừng gọt vỏ, cắt sợi.
- Làm nóng dầu ăn, cho gừng vào chiên vàng, vớt ra gấy thấm dầu. Tiếp tục cho tỏi, đầu hành vào xào cho thơm, cho phi lê cá mú vào đảo đều tay, nêm nếm với các loại gia vị vừa vặn.
- Cho gừng đã chiên vàng, đảo đều một lần nữa, tắt bếp. Dọn cá ra đĩa, dùng nóng.
* Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Ngon Tuyệt!
Nguyên liệu:
• Hành lá: 300g
• Hắc xì dầu: 50g
• Nước tương: 10g
• Sốt hấp cá: 20g
• Gừng: 50g
• Bột ngọt, đường, thơm.
Chế biến:
Bước 1: Cá làm sạch khứa ngang mình hoặc chở dọc theo xương sống cá.
Bước 2: Ướp cá với sốt hấp cá, nước tương, bột ngọt, đường, tiêu, gừng hoặc xì dầu hấp cách thủy 10 – 15 phút cá chín.
Bước 3: Hành lá chẻ sợi rải lên cá dùng nóng chấm với hắc xì dầu. Cá mú đỏ với hương vị độc đáo quả thực xứng danh là hải sản hàng đầu của biển từ bấy lâu nay.
* Cá mú chưng gừng: Cá chưng nóng sốt ăn với cơm trắng thật ngon miệng.
Nguyên liệu :
- Cá mú: 1 con ;
- nấm đông cô: 4 cái;
- thịt heo: 100g;
- củ cải muối sợi: 30g;
- gừng: 5cm;
- ớt sừng: 1 trái;
- hành lá: 2 cọng;
- tỏi băm: 1 muỗng cà phê;
- nước tương: 1 muỗng xúp;
- muối: ½ muỗng cà phê;
- tiêu: ½ muỗng cà phê;
- đường: 1 muỗng cà phê;
- dầu hàu: 1 muỗng cà phê;
- rượu trắng: 1 muỗng cà phê.
Chế biến & trình bày:
+ Cá mú làm sạch, khứa thân. Ướp cá với rượu, tỏi, tiêu, muối và một ít gừng băm để khử mùi.
+ Thịt heo thái sợi. Nấm đông cô ngâm nở, thái miếng mỏng. Củ cải ngâm, xả sạch cho bớt mặn.
+ Cho cá vào dĩa, xếp thịt, củ cải, nấm đông cô lên, rưới nước tương pha với dầu hàu và đường lên. Mang cá chưng cách thủy.
+ Cá chín cho thêm hành lá, ớt sừng, gừng thái chỉ vào. Cá chưng ăn với cơm trắng.
* Cá mú sốt me
Nguyên liệu:
- Cá mú: 1 con , làm sạch để nguyên con.
- Nước mắm: 2 muỗng súp, Tỏi: 5 tép, Hành tím: 1 củ, Đường: 2 muỗng súp, Me: 2 muỗng súp nước me, Ớt sừng: 2 trái
Chế biến:
+ Cá mú chiên vàng đem ra đĩa
+ Xay nhuyển hỗn hợp tỏi, hành, ớt. Cho 1 muỗng dầu ăn vào chào và xào hỗn hợp này 2 phút, sau đó cho nước mắm, đường, nước me và 1 ít nước vào xào cho đặc lại. Tưới hỗn hợp này lên cá là xong.
* Cá mú hấp kiểu HongKong:
Nguyên liệu:
- Cá mú: 1 con, làm sạch để nguyên con.
- Nấm mèo (mộc nhỉ): 20 tai, Bún tàu: 50gr, Hành tây: ½ củ cắt lát
- Nước tương (hoặc hắc xì dầu): 3 muỗng súp, Tỏi: 1 củ, Gừng: 10gr, Bột nêm: 1 muỗng café, Đường: 1 muỗng café, Tiêu: ½ muỗng café, Ớt: 3 trái, Dầu ăn: 1 muỗng café. Hành lá: 200gr lấy đầu hành.
Chế biến:
+ Cá mú làm sạch để vào chảo, ướp hỗn hợp ớt, tỏi, gừng xay nhuyễn và bột nêm, đường, nước tương, tiêu, dầu ăn để 15 phút.
+ Đặt cá và hỗn hợp ướp vào đĩa (hoặc chảo) và thêm nấm mèo, bún tàu, hành tây vào, chưng cách thủy hoặc nấu bằng chảo trên bếp 15 phút, sau đó khi dùng, đun nóng và bỏ đầu hành vào tùy ý (có thể thêm 2 muỗng canh nước khi chưng).
Cá Mú đỏ chỉ được đánh bắt trong thiên nhiên, do đó cá mú đỏ thuộc hàng hiếm. Mú đỏ sống ở các rặng san hô ngoài đại dương. Cá mú đỏ nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho thai phụ, người già, trẻ em.

Ngoài ra chúng tôi Chuyên cung cấp số lượng lớn thịt bò Mỹ - Úc, thịt cừu Úc, Thịt gà, Thịt lợn nhập khẩu, tôm sú, hải sản nhập khẩu – trong nước, bơ phomai, khoai tây, thực phẩm nhật, ….các nhà hàng, quán ăn, nhà phân phối, cửa hàng thực phẩm, cơ sở chế biến thức ăn sẵn, đơn vị chế biến suất ăn công nghiệp...vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 0961611660 hoặc Facebook: www.fb.com/phanphoithucpham. Giao hàng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Có giao hàng xe đông lạnh Hà Nội – Tp. HCM.