Tại các khu đô thị lớn ở Việt Nam, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp một kiểu nhà phố thông dụng được thiết kế kiến trúc xây dựng theo dạng ống, đây là kiểu nhà được khá nhiều người ưa chuộng hiện nay. Đặc trưng của nhà ống đó là có mặt tiền nhỏ, chỉ khoảng từ 3 đến 7m2 nhưng nó chiều dài lại sâu vào bên trong, chính vì sát vách với hai ngôi nhà kế cận nên bạn chỉ có thể lấy ánh sáng tự nhiên từ phía mặt tiền. Xây dựng nhà ống không đơn giản chỉ là tận dụng được những nét riêng vốn có, có thể bố trí công năng sử dụng cho một không gian dài và hẹp mà còn phải đảm bảo được sự thông thoáng, lấy ánh sáng tự nhiên và tạo được không gian thoáng đãng cho cả căn nhà.
Dự toán kinh phí

Trước khi quyết định xây dựng nhà thì bạn nên có kế hoạch dự trù trước các phương án tài chính, để tránh được việc phải tạm ngưng việc thi công do cạn kiệt nguồn kinh phí. Thông thường thì chi phí xây dựng nhà sẽ gồm các loại sau: đó là chi phí xây dựng cơ bản và chi phí phát sinh cộng với chi phí thiết kế nội thất.
Liên hệ với công ty kiến trúc
Dù bạn có thiết kế kiến trúc biệt thự hay thiết kế kiến trúc nhà ống thì bạn nên tìm đến các công ty kiến trúc có uy tín để được tư vấn cụ thể về thực tế hiện trang căn nhà.