Biểu hiện của bệnh trĩ là gì? Cách tri benh trithế nào cho hiệu quả ? Trong đời sống hàng ngày những khó chịu ở "lỗ hậu môn" thường khiến chúng ta cảm giác phiền phức và lo lắng . Đa số các dấu hiệu khó chịu ở trực tràng đều xuất phát từ căn bệnh lòi dom . Bệnh trĩ gây nên cho bệnh nhân rất nhiều phiền phức và rắc rối cho người mắc bệnh . Qua bài biết của những chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm, chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu rõ hơn về bệnh này nhé.
Các triệu chứng của bệnh trĩ.


Bệnh trĩ là một trong các bệnh khó nói, phổ quát nhất trong những chứng bệnh về trực tràng . Thông thường tại vì trĩ ít có nguy cơ đe dọa tới tính mạng , và lại ở chỗ nhạy cảm phải nhiều thân thể người khi có những dấu hiệu của căn bệnh thường xuyên ngại ngùng chẳng đi khám chữa trị . Chỉ tới lúc bệnh chuyển nặng, không chịu được nữa mới bắt đầu đi khám trị , gây trở ngại cho việc chữa . Chính tại vì vậy lúc có những biểu hiện thất thường , khó chịu ở khu vực trực tràng , những bạn phải đi khám ngay lập tức để đúng lúc chữa trị . Tiếp đây là các triệu chứng của bệnh trĩ :
-Chảy tiết (máu) hậu môn : đây là biểu hiện của bệnh trĩ đặc trưng dễ nhận biết nhất. Ban đầu hiện tượng chảy huyết này thường cực kỳ kín đáo, nếu không chú ý sẽ chẳng nhận biết được. Sau khi nhà xí , sẽ có một ít huyết dính lại ở giấy vệ sinh hay nhìn vào chất thải sẽ thấy có một vài tia huyết bé dính vào.

-Vùng "lỗ hậu môn" ẩm ướt, dịch tiết xuất hiện nhiều: khi mắc bệnh trĩ , người mắc bệnh sẽ có cảm giác ngứa ngáy quanh lỗ "lỗ hậu môn" . Chung quanh lỗ môn sẽ thấy xuất xuất hiện dịch tiết tiết ra khiến cho chung quanh thường xuyên ẩm ướt, ngứa ngáy, khó chịu. Khi đi vệ sinh, người bệnh sẽ có cảm giác đớn đau rát hậu môn , do các huyết quản đang căng nở bị lực ảnh hưởng hoặc bị cọ sát làm cho cho vùng "lỗ hậu môn" bị thương tổn .
-Sa bối bệnh trĩ : đây là một trong các dấu hiệu của bệnh trĩ phổ biến nhất. Nếu như là bệnh trĩ ngoại thì ngay từ đầu người bệnh có khả năng sờ và cảm nhận được. Nếu là trĩ nội thì dấu hiệu sa trĩ sẽ tùy vào chừng độ nặng nhẹ của bệnh . Nếu ở tri noi do 1, 2 thì các búi trĩ sẽ tự kéo lên được sau khi đi đại tiện . Sau dần căn bệnh nặng hơn, các bối trĩ phải nhờ tới sự giúp của ngoại lực để đẩy lên. Lúc chứng bệnh vào giai đoạn nặng nhất, có khả năng xuất hiện tình trạng hoại tử.
Cách chữa trị bệnh lòi dom .
Việc điều trị bệnh lòi dom chẳng khó nhưng mà phải được nhận biết sớm, bởi càng sớm thì việc điều trị càng dễ và ít gây ảnh hưởng tới đời sống của bệnh nhân . Tùy vào mức và tình trạng của căn bệnh mà bệnh nhân sẽ được tâm sự phương pháp phù hợp nhất.
-Biện pháp điều trị nội khoa: tham khảo với các người mắc bệnh bị bệnh lòi dom nhẹ, sử dụng thuốc uống và thuốc bôi sẽ hỗ trợ lầm giảm những biểu hiện và tăng trương lực bảo vệ mạch máu lỗ môn .
-Chữa trị bằng thủ thuật: phương pháp này gồm có 3 loại hay được vận dụng phổ quát hiện giờ là chích xơ, buộc trĩ bằng vòng cao su, sử dụng quang đông hồng bên ngoài . Cũng tham khảo cho các tình huống bệnh trĩ nhẹ, mới ở cấp độ 1, 2. Các thủ thuật này sẽ ảnh hưởng vào lớp cơ dưới niêm mạc làm giảm các biểu hiện chảy tiết (máu) , tạo sẹo xơ làm giảm lượng huyết đến các búi |trĩ.
-Trị bằng phẫu thuật : Đây cũng là một cách được vận dụng phổ biến trong chữa trị bệnh trĩ hiện nay thường xuyên tham khảo cho các tình huống trĩ cấp độ nặng. Bằng cách sử dụng những dụng cụ y tế trực tiếp can thiệp loại bỏ bối trĩ để chấm dứt hoàn toàn hiện tượng bệnh . Hiện thời có rất nhiều hình thức giải phẫu cắt bệnh lòi dom đang được tham khảo . Tùy theo từng trường hợp bệnh cụ thể, điều kiện mà có khả năng lựa chọn vận dụng phương pháp hợp lí nhất.

-Mặt khác những bạn nên để ý chế độ dinh dưỡng, ăn nhiều rau xanh, các thực phẩm chứa nhiều chất xơ. Những loại rau có công dụng hỗ trợ chữa bệnh trĩ kết quả như: diếp cá, thiên lý, đu đủ, sung, máu dụ, trầu chẳng … Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan yếu trong việc phòng hạn chế và chua tri benh tri.

Những thông tin mà các chuyên gia phong kham da khoa thien tam vừa tâm sự cho các bạn về những triệu chứng của bệnh trĩ và biện pháp điều trị , mong muốn sẽ giúp những bạn có thêm thông tin hữu ích bảo vệ sức khỏe cho mình. Nếu còn vấn đề hay cần tâm sự gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 01666065566 – 01666065588 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội các y sĩ thường xuyên sẵn lòng hỗ trợ đỡ bạn.