Nguyên nhân tắc vòi trứng có thể do viêm nhiễm phụ khoa khách quan hoặc chủ quan. Những viêm nhiễm này có cơ thể đi tới đường ống dẫn trứng và tiếp tục gây ra viêm, sưng tấy,đau tại đây và dẫn đến biểu hiện nghẽn hoặc co hẹp ống dẫn trứng. Trong lộ trình thăm khám chữa bệnh này, bác sĩ kham da khoa 168 đã gặp nhiều người chị em phụ nữ bị tắc đường ống dẫn trứng vì bỏ thai ở những cơ sở chưa an toàn, vệ sinh phụ khoa chưa đúng, bị viêm do quan hệ chưa bảo đảm,cũng có trường hợp bởi bị bẩm sinh.


--->>> Xem thêm : phòng khám đa khoa 168 hà nội có tốt không


Để xác định có tắc đường ống dẫn trứng hay không, không thể chỉ căn cứ vào khám bằng mắt thường. nữ giới cần tới bệnh viện chuyên khoa, để được chuẩn đoán hình ảnh HSG, nội soi và thực hiện các xét nghiệm cơ bản. Bên ngoài những dấu hiệu liệt kê bên trên, nếu bị tắc ống dẫn trứng, chị em có khả năng bị tăng chất nhầy âm đạo, đau lúc quan hệ, rối loạn chức năng tiêu hóa, mỏi mệt… Một vài biểu hiện này có thể bị chẩn đoán nhầm với những bệnh khác nếu không được khám xét, xét nghiệm cẩn thận.


Cho nên, chuyên gia khuyên nữ giới khi có một trong các hiện tượng bên trên phải đi khám càng sớm càng tốt để có cách xử lý ngay.


Nếu không được điều trị ngay lập tức, tắc ống dẫn trứng có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn. đường ống dẫn trứng giữ vai trò đường dẫn để trứng và tinh trùng gặp nhau.


Khi vòi trứng bị nghẹt thì vấn đề gặp gỡ để thụ tinh bị ngăn cản, trường hợp nghẹt 1 trong 2 vòi thì vẫn có khả năng thụ thai.


Nếu vòi trứng hẹp thì trứng bị mắc lại ở vòi trứng gây ra thai ngoài buồng tử cung. Khi nghẽn hết cả hai vòi trứng sẽ gây ra vô sinh hiếm muộn.


Hơn nữa, ống dẫn trứng bị thương tổn cũng có thể ảnh hưởng tới cơ chế rụng trứng, dẫn đến rối loạn rụng trứng và kinh nguyệt, khó phán đoán thời gian rụng trứng để quan hệ, gây cho số ca thụ thai thành công ít đi. Chính vì thế, tắc đường ống dẫn trứng được xác định là một trong những nguyên nhân lớn gây ra vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ.


phong kham da khoa 168 ngoc hoi địa chỉ chữa thông tắc đường ống dẫn trứng chất lượng cao ở hà nội