Cách chữa hôi nách bằng tỏi, bạn đã thử chưa? Hãy cùng tham khảo những phương pháp tiết kiệm và dễ kiếm nhất từ những nguyên liệu tự nhiên.
Tỏi ( gọi theo tên nước ngoài là Allium sativum), là một loài thực vật thuộc họ hành. Tỏi là một loại củ không chỉ được con người sử dụng để chế biến các món ăn, mà đó còn là một loại thần dược dùng trong y học để chữa bệnh như ngâm rượu với tỏi để chữa cảm lạnh, đau đầu. Mà đặc biệt là bệnh hôi nách. Sau đây là các phương pháp chữa hôi nách từ tỏi.


Sử dụng nước ép tỏi để chữa hôi nách
Trước tiên bạn phải chuẩn bị 5 đến 6 củ tỏi. Tiến hàng lột vỏ, đem đi rửa sạch rồi để cho nó khô ráo. Chuẩn bị một cái máy say xinh tố, cho tỏi vừa để khô ráo vào máy, xay thật nhuyễn Cho nước ép tỏi vào cái bát con.
Tiếp theo là vệ sinh thật sạch sẽ vùng nách, lau khô bằng khăn sạch. Sau đó, dùng bông thấm vào rượu trắng để vệ sinh nách lại một lần nữa, để đảm bảo rằng vi khuẩn sẽ không bám trên bề mặt da nữa. Cuối cùng bạn có thể dùng bông y tế để thấm vào dung dịch nước tỏi ép chuẩn bị trước đó để bôi đều lên vùng nách. Nước tỏi sẽ thấm vào da, tấn công vào sâu bên trong khu trú ngụ của vi khuẩn gây mùi hôi nách và khử sạch chúng.
Mỗi ngày bạn thực hiện thao tác trên từ hai đến ba lần, mỗi lần từ mười lăm đến 20 phút. Đảm bảo sau một tuần mùi hôi nách trên cơ thể bạn đã biến mất.
Xem thêm: những cách chữa hôi nách tại nhà hiệu quả nhất cho những ai cần.
Kết hợp tỏi với rượu để trị hôi nách
Để tiến hành phương pháp này trước hết bạn phải ngâm rượu tỏi. Bạn lấy khoảng 10 củ tỏi bóc vỏ rồi rửa sạch để khô ráo. Rồi cho và một cái bình hoặc chai lọ thủy tinh. Lấy rượu nếp trắng đổ vào lọ cho đến khi lượng nước sấp xỉ bằng lượng tỏi. Đậy nắp thật chặt. NGâm như vậy trong khoảng hai đến ba ngày. Nên nhớ là ngâm càng lâu thì càng tốt nhé. Mỗi lần ngâm như vậy bạn có thể ngâm nhiều hơn để cất dành sử dụng cho những lần tiếp theo.
Nhớ là bạn phải vệ sinh vùng nách sạch sẽ rồi lau khô. Dùng bông y tế thấm rượu tỏi đã chuẩn bị trước lau lên vùng nách, kết hợp với việc mát xa, các chất có trong rượu tỏi sẽ thấm qua da vào trong cơ thể tiêu diệt đi các vi khuẩn có hại gây mùi. Ngoài ra sức nóng của rượu tỏi làm cho vùng mỡ thừa dưới nách bị đánh tan để lại cho vùng da dưới nách săn chắc và sạch mùi. Mỗi lần làm khoảng 10-15 phút.
Lấy rượu tỏi lau lên vùng nách đều đặn mỗi ngày sau 1 tuần mùi hôi nách sẽ có dấu hiệu biến mất.
Xem thêm: làm thế nào để trị bệnh hôi nách hiệu quả nhất.
Sử dụng tỏi tây để trị hôi nách
Khi sử dụng tỏi tây để trị hôi nách thì bạn nên nhớ chỉ lấy phần củ trắng thôi nhé. Sở dĩ phải làm như vậy là vì đây là phần có chứa nhiều chất khử mùi nhất. Sau đó bạn đem đi rửa sạch, thái từng lát mỏng rồi cho vào máy xay, giã nhỏ ép lấy nước.
Cũng giống như hai cách trên, cách này bạn cũng phải vệ sinh thật sạch vùng da nách.. Sau khi làm xong bạn có thể dùng bã của củ tỏi tây đắp lên vùng nách như vậy hiệu quả sẽ cao hơn.
Trên đây là ba cách chữa hôi nách bằng tỏi rất hiệu quả và được nhiều bạn áp dụng. Không chỉ khử mùi hôi nách tỏi còn làm vùng da rưới cánh tay trở nên săn chắc, khô thoáng, làm se khít lỗ chân lông, trị vết thâm do dùng nhíp của các chị em phụ nữ. Chúc các bạn thành công khi sử dụng biện pháp chữa hôi nách bằng tỏi này.
Xem thêm: thuốc chữa hôi nách đơn giản và hiệu quả nhất.