Ai cũng mong ước mình có được dáng mũi nhỏ, thon gọn phù hợp với khuôn mặt mình nhất những rất ít người may mắn có được dáng mũi đấy. Vì hầu hết người Á Đông chúng ta sống mũi đa phần thấp, cánh mũi to. Dưới đây là những động tác tập luyện cơ bản giúp bạn nhanh chóng có được chiếc mũi đẹp, thon gọn nhất.


1. Phương pháp ép mũi để làm mũi nhỏ lại nhờ bài tập


Lưu ý, cách làm mũi nhỏ lại này thích hợp để thực hiện vào sáng sớm. Phương pháp này thật đơn giản, bạn chỉ cần dùng 2 ngón tay trỏ đẩy vào hai cánh mũi với một lực nhẹ nhàng. Giữ nguyên hiện trạng trong một thời gian từ 2 – 3 phút, sau đó thả ra và lặp lại động tác.


Thực hiện động tác làm mũi nhỏ lại này trong khoảng từ 10 – 15 phút hàng ngày như một bài tập thể dục cho mũi mỗi buổi sáng, theo thời gian, mũi bạn sẽ thon gọn như ý.2. Dùng ngón trỏ đẩy chỉnh sửa mũi cao


Đối với những người có tướng mũi khoằm, dài quá mức thì nên áp dụng bài tập làm mũi cao thon gọn này. Dùng ngón tay trỏ đẩy nhẹ đầu mũi lên trên. Thật nhẹ nhàng, lặp đều động tác trong khoảng từ 10 – 15 lần, mỗi lần duy trì 3 – 4 giây. Kiên trì thực hiện trong một thời gian dài để có kết quả như mong muốn.


3. Bài tập di chuyển khí trong miệng


Sự thay đổi của cơ miệng tác động lớn đến dáng mũi. chính vì thế, nhiều chuyên gia cho rằng, dáng mũi không chỉ được quyết định bởi yếu tố tự nhiên mà song song với đó, mũi đẹp, xấu còn tùy thuộc vào thói quen ăn uống, nói chuyện hàng ngày.


Chính vì thế, với bài tập làm mũi cao thon gọn đơn giản này, bạn cũng có thể thay góp phần giúp dáng mũi thon gọn, đẹp hơn. Hãy ngậm một ngụm khí trong miệng, sau đó di chuyển đều xung quanh, tiếp tục dồn toàn bộ khí về một bên và giữ trong vòng từ 3 – 5 giây, chuyển sang má còn lại và giữ nguyên như thế.


*Thông tin bổ ích khác có thể bạn quan tâm:


4. Xoa bóp làm mũi cao


Tác động vào huyệt đạo vùng mũi có thể giúp thay đổi dáng mũi từng ngày. Với bài tập làm mũi cao thon gọn này, bạn có thể dùng các ngón tay miết nhẹ dọc sống mũi, nhấn nhẹ nhàng để bản thân cảm thấy thoải mái nhất.


Thực hiện những động tác cách làm cho mũi nhỏ lại này thường xuyên, trong thời gian dài sẽ mang lại dáng mũi thon, gọn, đầu mũi nhỏ cho những trường hợp có cánh mũi thô to.


Với những bài tập làm mũi cao thon gọn đơn giản này, bạn cần kiên trì thực hiện trong nhiều tháng và không nên để gián đoạn mới mong có hiệu quả và chỉ phù hợp với những người còn trẻ tuổi.


Nguồn dẫn: dephoanhaonhonangmui.blogspot.com/2016/06/mui-to-thanh-thon-gon-chi-sau-15-phut.html