Ngày nay cùng với sự phát triển về kinh tế nhiều người đã chọn cho mình thiết kế kiến trúc nhà ở kiểu biệt thự liền kề với màu sắc và không gian đẹp đáp ứng được nhu cầu thị hiếu.
Xu hướng thiết kế kiến trúc biệt thự liền kề năm 2016 được các kiến trúc sư mô tả bằng những tính từ đó là: sống động, sáng tạo và mới lạ. Sự mới lạ có thể thấy ngay ở các gam màu được sử dụng chúng sống động và khỏe khoắn thay vì những gam màu nhẹ nhàng như năm 2015. Cùng với đó là việc đẩy mạnh sử dụng những mảng xanh từ thiên nhiên được đưa vào trong nhiều không gian khác nhau.

Những chất liệu bằng mộc cũng được sử dụng và mang lại vẻ đẹp độc đáo, xù xì cho không gian nội thất. Vật liệu để thiết kế kiến trúc biệt thự năm 2016 là đồng, cẩm thạch và gỗ. Việc phối hợp các chất liệu trên sẽ đem đến cho bạn một không gian sống sang trọng. Không gian xung quanh của biệt thự liền kề cũng được bao phủ bởi những cây xanh để tạo sự gần gũi với thiên nhiên cũng như giúp cho con người hòa mình vào bầu không khí trong lành của tự nhiên.