Lúc mắc bệnh giang mai đấng mày râu hay có các triệu chứng đặc chưng rất dễ nhận thấy , tuy thế sau khi những xoắn khuẩn thâm nhập vào thân thể bịnh nhân sẽ không có dấu hiệu ngay lập tức mà nên sau từ 10-90 ngày, trung bình khoảng 20-25 ngày tuỳ theo thể trạng của mỗi thân thể người và chừng độ cỡ thâm nhập của những xoắn khuẩn.

Có thể bạn quan tâm: triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

1. Ở giai đoạn đầu của căn bệnh giang mai

Là giai đoạn đầu tiên của căn bệnh xuất hiện sau khi các xoắn khuẩn thâm nhập vào thân thể từ 10-90 ngày, trên thân thể nam giới Bắt đầu xuất hiện những vết lở loét tại quy đầu "cậu bé",rãnh quy đầu, bao dao, khu vực bẹn, lỗ môn … các vết loét tròn nông, có bờ nhẵn màu đỏ không chảy dịch nhưng mà có mủ ở đáy, không đớn đau .

Quá trình này chỉ kéo dài cỡ từ 2-6 tuần và tự mất đi mà không cần can thiệp bất kì phương pháp trị nào. Rất nhiều người lầm tưởng căn bệnh đã hết tuy nhiên Không phải vậy mà những triệu chứng tạm thời biến mất và chuyển qua giai đoạn mới.


Xem thêm: xét nghiệm giang mai như thế nào2. Giai đoạn 2 của bệnh giang mai

Xuất hiện sau giai đoạn 1 từ độ 4-10 tuần, khi này các xoắn khuẩn hoạt động trên diện rộng, những nốt ban đỏ bùng phát lan ra các cơ quan khác trên thân thể như chân tay thậm chí là ở miệng, ở mắt… chúng có màu đỏ như cánh hoa đào hay hơi tím khi sử dụng tay ấn vào tự biến mất, những nốt ban không gây đớn đau , chẳng gây ngứa.

Ngoài các nốt ban bịnh nhân còn có thể bắt gặp các nốt sẩn nổi lên trên cơ thể , chúng gây lở loét và chảy dịch khi có cọ xát mạnh, người bịnh thường phải rất cẩn thận khi sinh hoạt thường kì . Ở công đoạn 2 căn bệnh dễ lây nhiễm nhất tại vì vậy chú ý không nên dùng chung đồ dùng với người bịnh hoặc có cọ xát , quan hệ gần gũi với bệnh nhân mắc phải .

Mặt khác nam có khả năng có các triệu chứng, biểu hiện khác biệt như cơ thể mỏi mệt , sốt, chóng mặt… sau từ 3-6 tuần những dấu hiệu này sẽ biến mất và đổi sang giai đoạn tiềm ẩn và tiến triển tới giai đoạn cuối của bệnh nhanh chóng nếu như không được phòng chống .

3. Giai đoạn cuối của bịnh giang mai

quá trình cuối của căn bệnh hay xuất hiện trung bình sau chừng 3-15 năm, sau lúc xuất hiện các biểu hiện thứ nhất của căn bệnh . Ở giai đoạn này đấng mày râu có tiềm năng mắc một trong 3 dấu hiệu điển hình của bịnh giang mai đó là:

- Giang mai thần kinh: Gây lộn xộn thần kinh, tạo ảo giác, làm cho người bịnh có các hành động không thông thường (sảy ra sau 4-25 năm nhiễm chứng bệnh ).

- Củ giang mai: Củ giang mai có kích thước như hạt ngô, hình cầu hay mặt phẳng không đối xứng, màu đỏ như mận, hơi ngả tím, các củ giang mai phát triển không lành tính, hoại tử hay hoại tử teo hoặc tạo loét, rất chậm lành và ít lây truyền hơn, sau lúc khỏi hay để lại sẹo. Củ giang mai xuất hiện ở các nơi cần thiết sẽ đe doan mạng sống của người bệnh (xảy ra sau 1-46 năm sau khi nhiễm căn bệnh ).

- Giang mai tim mạch : gây nên hiện tượng dãn huyết quản , vỡ mạch máu rất nguy hại (xảy ra sau 10-30 năm sau khi nhiễm chứng bệnh ).

Xem thêm: rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh