Hệ miễn dịch của bạn là nơi bảo vệ bạn khỏi những nguy hại bị động như vi rút , nhiều chuẩn bẩn, vi trùng , nấm ngứa và vô vàn những vật kí sinh khác mà chúng ta phải tiếp xúc hàng ngày. Đôi lúc hệ thống này cũng gặp trục trặc trong khâu vận hành và dẫn vào tình trạng tồi tệ cho sức khỏe. Tiến sĩ Pradip Shah, chuyên khoa nội tiết tại Bệnh Viện Fortis (Mumbai, Ấn Độ) cho biết , các yếu tố đặc trưng là triệu chứng rõ ràng nhất nhằm bạn nhận ra cơ thể đang gặp trục trặc và cần nhiều điều chỉnh để chúng Có thể trở lại trạng thái hoạt động ban đầu . Một trong số đó bao gồm:
Tìm hiểu thêm :
>>>> Cách khắc phục xuất tinh sớm

Nếu bạn tần số cao mắc cảm, ho, viêm họng thì xin chia buồn, đây là dấu hiệu khá rõ ràng cho thấy hệ miễn dịch của bạn hoạt động không công hiệu . Tiến sĩ Shah cho biết : “vi rút Xuất hiện thể xâm lấn trực tiếp và gây bệnh cho bạn tần suất cao chứng tỏ bức tường nó làm cản trở chúng đã không còn vững vàng”. Tiến sĩ Shah cũng đề xuất chế độ ăn lành mạnh và giảm bớt chất béo cho những ai đang phải gánh chịu tình trạng này. Ông cho biết , rau quả đặc biệt tốt cho việc cải thiện và phục hồi chức năng của hệ miễn dịch
.
Uống một số nước lạnh lên mùa hè Có thể khiến bạn nhiễm viêm họng tần suất cao .
Vết thương lâu lành

Nếu bạn nhiễm những vết thương ngoài da, bạn sẽ dễ dàng chúng ta nhận biết điều này. Theo các bác sỹ y khoa, thời gian lành vết thương là nhân tố đánh giá thành tình trạng hệ miễn dịch khá chính xác .
Gặp hiện tượng với bao tử

một số rắc rối với bao tử cũng đánh dấu bất ổn về hệ thống miễn dịch. Nếu hệ thống này hoạt động hoàn hảo, bạn sẽ không phải bận tâm về những tình trạng như ỉa chảy . Tồi tệ hơn nữa, bạn Nhìn thấy thể còn phải đối mặt với khả năng bị độc đường tiêu hóa bởi thân thể không đủ sức xoá sổ những loại vi khuẩn kí sinh nơi đây.
nhiều lần nhiễm ngứa

Tiến sĩ Shah cho thấy , hệ miễn dịch hoạt động kém sẽ tạo điều kiện cho nhiều vi sinh vật và nấm ngứa phát triển. Những vị khách không mời này thường khiến da trở nên khó chịu và ngứa ngáy. Da nhạy cảm hơn với việc đổi thay thời tiết cũng đánh dấu sự thất bại trong hoạt động của hệ thống miễn dịch.Hệ miễn dịch hoạt động kém sẽ tạo điều kiện cho nhiều vi sinh vật và nấm ngứa phát triển. (Ảnh: Internet)
Khi không hoạt động nặng mà bạn vẫn khát nước chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu nước trầm trọng. Theo các nhà nghiên cứu y khoa, hệ miễn dịch hoạt động kém công hiệu sẽ dẫn vào mất nước và thực hiện thân thể mệt mỏi. Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế Thế giới, mỗi ngày bạn cần bổ sung lượng nước cho thân thể khoảng 1,5-2 lít nước.
Thị lực xuống cấp

một số nhà khoa học tại viện Nghiên cứu Sức khỏe Anh cho biết , thị lực cũng góp phần phản ánh sức khỏe của bạn. Một hệ miễn dịch hoạt động công hiệu sẽ ngăn chặn những vấn đề như cực kì nhanh chóng khi thay đổi tầm nhìn. Bạn sẽ cần lời khuyên của bác sỹ y tế nếu vấn đề này xảy ra quá tần số cao .
Việc thân thể bài xuất chậm chạp làm lưu cữu chất độc trên da là ảnh hưởng rõ rệt của tình trạng suy giảm hệ miễn dịch. Vậy nên khi làn da của bạn trở nên sạm đen hay thô ráp, đừng khinh thường chúng mà hãy chú ý đến những tác nhân sâu xa hơn.
Việc cơ thể bài xuất chậm chạp thực hiện lưu cữu chất độc trên da là tác hại rõ rệt của hiện tượng suy giảm hệ miễn dịch. (Ảnh: Internet)
Nếu cơ thể bạn “nhạy cảm” hơn và dị ứng với các loại chất hơn so với thường ngày , đó cũng là đặc điểm cảnh báo hệ miễn dịch không hoạt động tốt. Tuy vậy, nhân tố này không dứt điểm đánh chi phí chuẩn xác hệ thống gặp trục trặc. Tiến sĩ Shah bảy tỏ quan điểm: “Vì không Xuất hiện mức đánh chi phí cụ thể đâu là quá nhạy cảm, việc ước tính mức độ hoạt động của hệ miễn dịch cũng chỉ là tương đối. Tuy vậy, khi hiện tượng này xảy ra, bạn vẫn cần nhằm mục đích là tâm lên chúng và theo dõi thường xuyên ”.
thường xuyên phải chịu găng tay

Nếu bạn phải hứng chịu bao tay trong thời gian dài, bạn đang đứng trước nguy cơ tiến hành suy yếu hệ miễn dịch. Không phải ngẫu nhiên khi tỉ lệ mắc áp lực công tác dễ nhiễm cảm hơn so với bình thường . Báo cáo biệt Hiệp hội Tâm lý học Mỹ cho hay , bít tất tay kéo dài đem lại các nguy hại bị động tới cơ thể , trong đó làm hệ miễn dịch hoạt động kém công hiệu . “Ngoài ra, nếu mắc cảm cúm khi đang gánh chịu một vài áp lực, bệnh sẽ đặc biệt nặng hơn”, Tiến sĩ Philip Tierno, trưởng khoa vi sinh và miễn dịch tại Đại học New York (Mỹ) cho thấy thêm.
(Nguồn: Thehealthsite)