Nguyên nhận chủ yếu dẫn đến bệnh viêm dạ dày cấp chính là chế ăn uông, ăn không đúng giờ giấc, ăn những đồ ăn có nhiều chất kích thích, để điệu trị bệnh viêm dạ dày hiệu quả, bạn phải điều chỉnh giờ giấc ăn uống và kiêng khem những đồ ăn sau:


Cách ăn uống hợp lí khi bị bệnh viêm dạ dày cấp

Khi bị viêm dạ dày cấp tính, trong thời gian sử dụng thuốc viêm dạ dày cấp cần có thời gian cho dạ dày lành vết thương vì vậy có thể nhịn ăn trong vòng 24-28 giờ, vì thức ăn vào dạ dày sẽ kích thích tiết acid, càng làm loét vết thương để khỏi mất nước và khát, có thể uống nước khoáng với lượng vừa phải.
Sau khi nhịn ăn, có thể ăn thức ăn loãng như cháo thịt, súp thịt, uống sữa. Mỗi lần ăn với số lượng ít, chia ra ăn nhiều lần, thời gian ăn cách nhau khoảng l h. Sau đó dần dần tăng số lượng lên cho tới khi không còn bị đau bụng đầy hơi, ợ chua, thì sẽ ăn uống bình thường trở lại.

>>> chữa viêm dạ dày bằng mật ong

Kiêng kị trong ăn uống với bệnh nhân viêm dạ dày cấp
– Kiêng thức ăn cay kích thích: Như ớt cay, mù tạt và thức ăn có quá nhiều tinh dầu thơm có tính kích thích… Vì những thức ăn này kích thích niêm mạc của dạ dày ruột, làm bệnh tăng nặng.
– Kiêng thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh: Thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh đều hại cho niêm mạc dạ dày, không lợi cho việc chữa trị chứng viêm.
– Kiêng thuốc lá, trà đặc, rượu mạnh: Nhất là rượu, vì cồn gây tổn hại rất lớn đối với niêm mạc dạ dày, ruột.
– Kiêng thức ăn cứng khô, to: Thức ăn như vậy dễ làm tổn thương niêm mạc dạ dày, rất dễ tạo thành chứng tiêu hoá không tốt.
– Kiêng thức ăn biến chất, không sạch: Loại thức ăn này có nhiều vi khuẩn, phá hoại niêm mạc dạ dày, không những làm bệnh tăng nặng thậm chí còn làm lây nhiễm các bệnh khác.
– Kiêng thức ăn béo ngậy: Thuộc loại thức ăn tiêu hoá không tốt. Ăn loại thức ăn này sẽ tạo thành gánh nặng cho dạ dày rất không có lợi cho việc khôi phục sức khoẻ.

>>> điều trị viêm dạ dày hp dương tính