Bệnh lòi dom tuy vậy là bệnh phổ quát nhưng mà hoàn toàn có nguy cơ chữa được. Trong dân gian từ xa xưa, ông cha ta đã tự nghiên cứu và nhận thấy các bài thuốc chữa bệnh trĩ tốt và hiệu quả nhất. Đa số những bài thuốc này cốt yếu có nguồn gốc là những loại thảo dược thiên nhiên, vừa an toàn mà mang đến hiệu quả tốt. Dưới đây các y sĩ của phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ cung cấp cho những bạn một vài bài thuốc chữa bệnh trĩ tốt và kết quả nhất để các bạn áp dụng . Trĩ là bệnh phổ biến nhất tiếp diễn ở lỗ môn , vì sự tăng cường quá chừng độ những sức ép lên tĩnh mạch "lỗ hậu môn" , dẫn đến phì đại tĩnh mạch , lập thành các bối trĩ . Bệnh trĩ không gây nguy hiểm tới mạng người của người bệnh , nhưng lại vô cùng rắc rối và phiền hà đối với người mắc bệnh trong đời sống sinh hoạt và cả thể chất . Bên cạnh việc chữa trị bằng những biện pháp tiên tiến , có khả năng dùng những bài thuốc chữa bệnh trĩ dân gian, cực kỳ tốt và mang lại kết quả .
Một số phương thuốc trị trĩ :
- Cây hoa thiên lý: đây là loại cây phổ biến , dễ tìm kiếm trong cuộc sống , được dùng nhằm tiến hành gia vị nấu ăn. Cây thiên lý cũng được xác định có chức năng vô cùng tốt trong việc điều trị và điều trị bệnh trĩ . bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây thiên lý này hơi đơn thuần , hiệu quả và dễ tiến hành . Những bạn chỉ việc giã bé 100 gram lá thiên lý non đi kèm 10 gram muối, đổ thêm vào 300 ml nước và lọc, nhúng nhẹ phần bả với bông băng rồi đắp lên khu vực trực tràng .

- Cây rau diếp cá: việc rau diếp cá chữa bệnh trĩ mang đến hiệu quả khá cao nhưng mà phải kiên trì tiến hành . Đối với cây rau diếp cá bạn có thể dùng ăn sống định kì , càng ăn nhiều càng tốt, sau khi rửa sạch phải nên ngâm rau vào nước muối rồi vớt ra vẩy khô và ăn. Càng ăn nhiều rau diếp cá càng tốt, có thể thay thế những loại rau khác . Bạn cũng có khả năng dùng rau diếp cá làm sinh tố. mặt khác có khả năng dùng rau diếp nấu với nước nhằm xông hơi , ngâm, rửa lúc còn nóng, bã có thể đắp vào dịt trực tràng . Rau diếp cá được xem là thần dược điều trị bệnh lòi dom nhưng đòi hỏi người bệnh phải kiên trì làm nó.
- Cây lá bỏng: cây phải bỏng có chức năng trị thương vô cùng tốt, có thể dùng để nhai sống hay sắc uống. Nếu bị lòi dom và lở loét trực tràng thì nấu nước bồ kết ngâm rửa trực tràng rồi giã lá sống đời đắp vào búi bệnh lòi dom .
- Đu đủ xanh: Cắt một trái đu đủ xanh, đu đủ nên còn tươi và nhiều nhựa. Sau đó tối tới giờ đi ngủ thì bổ đôi quả đu đủ đó ra buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên trên. Cứ để như vậy qua đêm, mạch của búi trĩ sẽ co thắt lại như bôi thuốc co huyết quản trực tiếp. Tiến hành như vậy cho đến lúc thấy bối trĩ biến mất thì ngưng.

- Xông hơi lá ngải cứu và lá sung: lá ngải cứu, lá sung và một vài lượng nhỏ cúc tần, lá nốt và nghệ vàng. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào trong tô rồi giã nhuyễn và đun với nước sôi. Sau đó bỏ thêm vào tổng hợp một chén nước bồ kết rồi tiếp tục đun thêm chừng 10 phút nữa. Cuối cùng, các bạn mang hỗn hợp có được ra để xông khu vực hậu môn mỗi ngày chừng 15 phút.
Các bài thuốc chữa bệnh trĩ này được xác định là có chức năng cực kỳ tốt nhưng hiệu quả thì nên lâu dài và phải kiên trì thực hiện mới đạt được kết quả . Nhằm an toàn các bạn nên đi khám bác sĩ để biết được tình trạng bệnh , xin ý kiến y sĩ về việc sử dụng những phương thuốc để đảm bảo an toàn.
Những thông tin mà các chuyên gia phòng khám thiên tâm vừa tư vấn cho các bạn về các bài thuốc chữa bệnh trĩ tốt và kết quả nhất, mong muốn sẽ hỗ trợ những bạn có thêm thông tin hữu ích bảo vệ thể chất cho mình. Nếu như còn băn khoăn hoặc phải chia sẻ gì thêm xin vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 01666065566 – 01666065588 hay trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội các chuyên gia thường xuyên sẵn lòng giúp đỡ bạn.