Tuyến đường leo núi dành cho người nào không thích cáp treo Fansipan

>> kinh nghiệm du lịch sapa tự túc ví như bạn đang tìm kiếm một địa điểm trekking mới lạ, ít người biết thì đỉnh Lảo Thẩn – Lào Cai là một gợi ý chẳng thể hoàn hảo hơn dành cho bạn.

Đỉnh Lảo Thẩn: thiên đàng leo núi dành cho ai ko thích cáp treo Fansipan

Việc xuất hiện cáp treo Fansipan khiến cho con đường chinh phục đỉnh núi cao nhất Đông Dương bằng phương thức đi bộ trở thành kém hấp dẫn hơn.

các công trình nhân tạo ảnh hưởng tới cảnh quan thiên nhiên là 1 nhẽ nhưng chính bản thân người leo núi cũng cảm thấy không thắm thiết với việc chinh phục bằng con đường bộ vì giờ đây đấy chẳng phải là tuyến phố duy nhất nữa.

ngoài ra Các bạn cũng đừng cảm thấy quá buồn vì Lào Cai ko chỉ có mỗi đỉnh Fansipan. Là một thức giấc miền núi đặc biệt ở phía Bắc, chúng ta có thể tiện lợi mua ra những cung trục đường trekking khác quyến rũ ko kém.

1 trong những đỉnh núi được dự đoán là sẽ sớm trở thành cơn sốt trong cộng đồng phượt chính là đỉnh Lảo Thẩn – Y Tý – Lào Cai. Với khung cảnh vào mùa đông hay mùa hè cũng đều mê hoặc lòng người này, kiên cố Lảo Thẩn là một địa điểm xứng đáng để chinh phục.


Khái quát về độ khó của cung đường

Đỉnh Lảo Thẩn nằm tại thôn Phìn Hồ, phường Y Tý, thị xã Bát Xát, Lào Cai.

Độ cao: 2826 m

Nhìn chung Lảo Thẩn là 1 đỉnh núi hơi dễ leo, đề cập cả với các người mới luyện tập trekking. Địa hình cốt yếu là dốc xoai xoải, lên xuống ít, phải gần đỉnh mới dốc và hơi gió do cảnh quan cốt yếu là cây bụi tốt – nhỏ, rừng thưa, nương rừng cháy.

>>kinh nghiệm du lịch bụi mù cang chải

Công tác chuẩn bị

- áo quần tùy từng mùa: Đừng coi thường Lảo Thẩn vì ban ngày leo có thể thấy hot nhưng khi trời tắt nắng là có thể lạnh ngay, nhất là trên đỉnh. đặc trưng những ngày mùa đông có thể ban ngày có nắng nhưng tới tối thì lại rất lạnh. Do cháy rừng do người dân tự đốt rừng khiến nương nên Lảo Thẩn cốt yếu là đồi trọc và cây bụi thấp. không có cây cối bưng bít, càng lên cao gió thổi càng mạnh. nếu không chuẩn bị đủ áo ấm, đêm ko ngủ được sẽ rất mất sức. nếu như leo vào mùa đông nên chuẩn bị thêm miếng dán nhiệt (mua ở các hiệu thuốc trên toàn quốc).

- Lương thực đủ số ngày định đi (Y Tý cực hoang vu hẻo lánh ít dân đồng nghĩa với khan thảng hoặc hàng hóa và ví như có thì cũng đắt hơn bình thường) nên chịu thương chịu khó vác thực phẩm từ thành phố Lào Cai đi để giảm mức giá nhé.

- Lều, túi ngủ ví như leo qua đêm: Thường thì nếu như leo từ sáng sớm tờ mờ thì trưa sẽ tới nơi và đầu giờ chiều xuống núi là vừa. Nhưng đa phần những đoàn đều chọn leo trong khoảng trưa bữa nay, ngủ lại qua đêm trên núi xong sáng hôm sau mới leo xuống. Sở dĩ chọn phương án hai vì có thể vừa có thể ngắm hoàng hôn và bình minh trên đỉnh. Cảm giác rất tuyệt vời.

- một đôi giày leo núi, phải chăng nhất là nên chống thấm nước vì có đoạn leo phía dưới chân núi hơi lầy. một chọn lọc khác phải chăng tiền hơn là ủng.

- Mũ lưỡi trai hoặc mũ tai bèo che nắng – mưa – gió.

– đèn pin.


Cách di chuyển

- Bắt xe trong khoảng Hà Nội lên đô thị Lào Cai (4 – 5 tiếng). Hãng xe tốt nhất là hãng Hà Sơn (cứ 15 phút có một chuyến rất tiện). Giá vé 220.000 đồng

- liên hệ thuê xe máy trước ở đô thị Lào Cai.

Cung tuyến đường từ thị thành Lào Cai đến Y Tý: Có hai chọn lựa, nên đi lối Mường Hum sẽ rút ngắn được 20 km. Cả hai cung tuyến phố này tuy nhỏ và nhiều khúc cua nhưng vẫn khá dễ đi và trục đường rất vắng.

Lào Cai – Bát Xát – Bản Vược – Trịnh Tường – Lũng Pô – A Mú Sung – A Lù – Ngải Thầu – Y Tý (tổng cộng khoảng 80 km).

Lào Cai – Bát Xát – Bản Vược – Mường Hum – Y Tý (60km).

>>kinh nghiệm du lịch đà nẵng tự túc

các bạn nào muốn phối hợp đi chơi Sapa thì có thể đi thẳng xe từ Hà Nội lên phố Sapa chơi vài hôm rồi thuê xe từ phố (ở đây bạt ngàn xe cho thuê và hơi đa dạng về chủng loại) đi Y Tý theo tuyến đường đèo Ô Quy Hồ cũng mất khoảng 80 km.

từ Y Tý để khởi đầu leo núi Cả nhà phải di chuyển bằng xe máy tới trang trại rau sạch (khoảng 5 km tính trong khoảng trọng tâm xã) và gửi xe ở nông trại này (20.000 đồng/1 đêm) và bắt đầu trekking thôi.

trong khoảng chân núi leo tới điểm nghỉ là một cái hang đá (vừa đi vừa chụp ảnh mất khoảng 5 tiếng, nhớ leo trong khoảng đầu giờ chiều để lên núi còn ngắm hoàng hôn. Các bạn sẽ cắm trại và ngơi nghỉ, ăn uống tại đây.

Sáng hôm sau sẽ dậy trong khoảng sớm (tầm 4-5 giờ) leo trong khoảng điểm nghỉ (ở hang đá đó) lên đỉnh để ngắm rạng đông (mất tầm hơn một tiếng). Vì khi leo trời vẫn tối nên bạn cần chuẩn bị đèn bấm cá nhân.

Biển mây thường xuất hiện vào buổi sáng, giả dụ bạn đủ may mắn thì sẽ được chiêm ngưỡng biển mây tuyệt đẹp. Sau khi lên đỉnh chụp hình và nhắm nhía cảnh quan thì xuống hang đá ăn sáng và leo xuống chân núi.

Cảnh quan chính yếu là cây bụi tốt, và rừng thưa.