Bạn muốn đi lấy cao răng nhưng vẫn không biết cao răng là gì? Bạn chỉ nghe qua về cao răng mà không biết rõ chính xác về chúng. Những kiến thức dưới đây sẽ cho bạn hiểu rõ về cao răng là gì, nguyên nhân, tác hại và cách giải quyết chúng.

1. Cao răng là gì?

Cao răng là gì? Hiểu một cách đơn giản, cao răng là những mảng bám màu vàng nâu hoặc nâu đỏ bám trên răng, làm mất đi tính thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Cao răng hình thành do các mảnh vụn thức ăn kết hợp với muối vô cơ canxi carbonat và phosphate, chúng tạo thành các mảng bám vào bề mặt răng, thân răng, nướu. Ngoài ra, sự lắng đọng của huyết thanh cũng là nguyên nhân chủ yếu tạo nên cao răng.

2. Cao răng do đâu mà có?


Cao răng dễ nhận biết bằng các mảng bám màu nâu vàng hoặc có màu nâu đỏ, chúng bám trên bề mặt của răng, thân răng và cổ răng, thậm chí là dưới nướu.

Sự xuất hiện cao răng là do việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo dẫn đến các vi khuẩn gây bệnh và tạo thành mảng bám cứng trên răng, càng lâu ngày thì mảng bám càng khó loại bỏ và gây cho răng có màu sắc xấu, ố vàng.

Thói quen ăn uống nhiều đồ ngọt, các thức ăn có hại bám dính trên răng, từ đó vi khuẩn được hình thành và các mảng bám cũng được tích tụ dần.

3. Cao răng có tác hại gì?

Biết được cao răng là gì bạn sẽ biết được chúng có tác hại như thế nào? Cao răng tồn tại lâu ngày dẫn đến các bệnh lý ở lợi và răng. Các bệnh như viêm lợi, viêm nướu, chảy máu chân răng, hôi miệng đều do cao răng mà ra.

Cao gây nên tình trạng viêm nha chu dẫn đến tiêu xương, đau răng, sâu răng và ê buốt. Nếu tình trạng nặng hơn có thể gây nên bệnh viêm tủy và mất răng hoàn toàn.

4. Có cách nào cạo vôi răng?


Cao răng có nhiều cách để làm sạch, có thể thực hiện ở nhà nhưng kết quả chỉ là tạm thời, không lấy được hết cao răng ở các kẽ răng. Biện pháp để làm sạch cao răng triệt để là đến gặp bác sĩ để cạo vôi răng.

Lấy cao răng là gì: Đây là chất là biện pháp mà các nha sĩ dùng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để lấy các mảng bám ra khỏi răng, thân răng và nướu.

Sau khi lấy cao răng, nha sĩ đánh bóng răng nhằm nâng cao độ trơn bóng cho răng từ đó hạn chế tối đa việc hình thành các mảng bám trên bề mặt răng, tăng hiệu quả thẩm mỹ và đề phòng các bệnh răng miệng có thể phát sinh.

Lấy cao răng không ảnh hưởng đến sức khỏe và không đau. Kỹ thuật lấy cao răng bằng máy siêu âmđơn giản và được thực hiện một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng, không tác động đến nướu và cấu trúc của răng. Khi lấy cao răng, bệnh nhân không cần thuốc tê vì nó không hề gây đau đớn.

Việc lựa chọn địa chỉ uy tín lấy để cao răng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của kỹ thuật này. Tay nghề của bác sĩ, trang thiết bị hiện đại là những yếu tố ảnh hưởng đến việc lấy cao răng. Nên lựa chọn một bệnh viện nha khoa uy tín để lấy cao răng an toàn, nhanh chóng, không đau. Kim Hospital với những ưu điểm vượt trội sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất khi bạn muốn lấy cao răng.

Kim Hospital sử dụng công nghệ mới và tiên tiến nhất hiện nay là lấy cao răng bằng máy siêu âm một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng, không đau buốt, trả lại hàm răng sáng bóng cho người bệnh. Đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao và kinh nghiệm làm việc lâu năm sẽ thực hiện việc lấy cao răng hiệu quả triệt để nhất, đảm bảo hài lòng các bệnh nhân.

Nếu bạn có nhu cầu lấy cao răng hoặc có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến cao răng là gì có thể liên hệ với bệnh viện để được tư vấn theo số điện thoại: 08 3911.5678 – Hotline: 0902.898.258

nguồn: http://caovoirang.vn/cao-rang-la-gi-nhung-dieu-khong-nen-bo-qua-ve-cao-rang.html