Trong quá trình sử dụng súng phun sơn, việc chọn lựa súng phun sơn loại chất lượng, phù hợp với vật liệu cần sơn là một tiêu chí hàng đầu. Song song với việc chọn lựa súng phun sơn thì kĩ thuật phun sơn cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm sau khi sơn.
Hướng dẫn kỹ thuật tự pha sơn và phun Nhận son xe may gia re đẹp nhất tại quận Bình Tân đầu tiên ta tìm hiểu khái niệm phun sơn là gì?Phun sơn là dùng không khí nén sinh ra từ máy nén khí làm cho sơn phun thành bụi bám trên bề mặt thành lớp mỏng đồng đều.

Cửa hàng Sơn xe đẹp tại quận 8

Thiết bị phun sơn gồm có súng phun sơn, máy nén khí, bình phân ly dầu khí, phòng phun, quạt gió, máy chà nhám, máy đánh bóng,…Các bạn nên tìm hiểu kỹ hệ thống ống dẫn và cách thao tác. Định kỳ túa nước tích trữ ở máy nén khí và bình phân ly dầu khí, không để nước đi vào ống dẫn rồi đến bề mặt cần sơn, tạo thành bọt khí, rỗ, biến trắng,…Có thể mua thêm lọc nước gắn vào đuôi súng phun sơn.Hướng dẫn kỹ thuật tự pha sơn và phun sơn xe máy
Các nút điều chỉnh lượng sơn và khí
Trước khi thao tác và sau khi phun sơn cần phải rửa sạch súng phun, tránh Giới thiệu địa chỉ sơn xe máy chuyên nghiệp giá rẻ tại tphcm còn lưu lại làm tắc vòi phun
Cần pha chế sơn theo yêu cầu của nhà sản xuất, lọc bằng lưới lọc sơn chuyên dụng, dùng dung môi pha loãng đến độ nhớt quy định.Độ nhớt và áp suất của một số sơn thường dùng được cho trong bảng bên dưới.

Tên
Độ nhớt 250 mẫu 4 (giây)
Áp xuất phun kPa
Sơn polyurethan
12 – 14
392,3 – 441,3
Sơn gốc nitro
12 – 14
392,3 – 441,3
Sơn polyeste P.U lót
15 – 20
392,3 – 441,3
Sơn polyeste P.E
25 – 30
441,3 – 490,3
Khoảng cách giữa đầu súng phun sơn và bề mặt cần sơn khoảng 20-25 cm, là phù hợp, nếu gần quá làm cho sơn phân tán không tốt, tàng trữ lại. Nếu xa quá, sơn bay ra rộng, lớp sơn mỏng, thô, bụi dễ bám vào màng sơn.

Sử dụng súng phun sơn quá gần và quá xa
- Tốc độ vận chuyển của súng phun sơn là 3–4 m/giây, tốc độ nhanh hay chậm làm cho màng sơn không đều.
- vận chuyển súng phun sơn thẳng góc với bề mặt cần sơn.Hướng dẫn kỹ thuật tự pha sơn và phun sơn xe máy
Kỹ thuật vận chuyển súng phun sơn

Khi phun sơn những sản phẩm có hình dáng phức tạp phải phun theo lớp lang từ trong ra ngoài, trước khó, sau dễ.
Thao tác phun sơn thường ngày là từ trái sang phải, rồi lại từ phải sang trái; từ trên xuống dưới, rồi lại từ dưới lên trên, phun liên tiếp nhiều lần đến khi hoàn thành toàn bộ bề mặt, đồng thời lượt sơn sau trùng lặp khoảng 1/3 – 1/2 bề rộng của lượt sơn trước, làm cho màng sơn phân bố đồng đều.
Sản phẩm sơn xong để khô ở phòng có thông gió tốt, lượng gió trong phòng không quá lớn, quạt gió để cách mặt đất khoảng 1m để ngừa bụi bay vào.
Thông gió trong phòng phun phải tốt, làm cho bụi sơn kịp thời bay ra khỏi phòng. Cần lưu ý thường xuyên làm sạch cánh quạt, quạt hút.

Xem thêm: san xuat ghe da