Phần lớn chúng ta đều biết về lợi ích chữa và dược tính của gừng. Gừng không chỉ mang vào hương vị thơm ngon cho món ăn của bạn mà còn giúp đưa ra cách chữa cảm lạnh, ho, khó tiêu, buồn nôn khi mang bào thai , đau họng. Nếu bạn không thích nhai hoặc ngậm, bạn Xuất hiện thể uống nước ép gừng. Nước ép gừng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.


Bài đọc hữu ích:
>>> Dài bao quy đầu có gây khó tiểu không


Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường
Gừng Nhìn thấy thuộc tính chống tiểu đường và Có một số nghiên cứu chỉ ra rằng nó giúp làm giảm hàm lượng đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường và ngay lập tức cả ở số lượng người không nhiễm tiểu đường. Một cốc nước ép gừng Xuất hiện thể giúp kiểm soát cả hàm lượng đường khi đói.
tiến hành chậm lão hóa tâm thần
Vì các hợp chất phenol và flavonoid Nhìn thấy trong gừng nên nước ép gừng cũng Xuất hiện thuộc tính bảo vệ dây thần kinh. Nước gừng đặc biệt giúp tăng hàm lượng protein trong não cùng với nhiều thành phần khác giúp não sung mãn . Cần nhớ là việc giảm hàm lượng protein, đặc biệt khi về già, dẫn tới những bệnh như Alzheimer và các rối loạn tâm thần khác.
Chống ung thư
Gừng Nhìn thấy chứa một vài thành phần phenolic và không bay hơi Có hoạt tính sinh học như gingerol, paradol, shogaol và gingerone. Theo một nghiên cứu, nhiều chiết xuất gừng cũng Xuất hiện thuộc tính chống ung thư giúp kiểm soát ung thư tuyến tiền liệt.
Gừng cũng Có tác dụng trị buồn nôn, kiết lỵ, ợ nóng, đầy hơi, tiêu chảy , chán ăn, mắc trùng, ho, viêm phế quản. Nghiên cứu thực nghiệm cho thấy , gừng và một số thành phần hoạt chất của nó bao gồm gingerol 6 và shogaol 6 Xuất hiện hoạt tính chống ung thư giúp chống lại ung thư bao tử -ruột.
Giảm cholesterol
Ngoài kiểm soát hàm lượng đường huyết, nước ép gừng cũng được cho là Nhìn thấy tác dụng hạ cholesterol.
Giảm đau do viêm khớp
Chiết xuất gừng Có thuộc tính giảm đau và nó rất tốt cho những người nhiễm đau đầu gối mạn tính.
Cách sử dụng
Rửa sạch củ gừng, cắt thành những miếng nhỏ, cho một chút nước và bỏ lên máy xay nghiền nát. Sau đó gạn nước ra 1 cái cốc. Vắt 1/2 quả chanh hoặc thêm mật ong nếu muốn tăng thêm hương vị.
BS Tuyết Mai/univadis
(Theo THS)