Giang mai là bệnh gi. Căn bệnh giang mai là bịnh lây lan và có khả năng di truyền sang thai nhi, trước lúc có thai , người mẹ cần điểu trị để giảm nguy cơ di truyền cho con. chứng bệnh AIDS lại càng khó đối phó hơn vì tỉ lệ tử vong cho thai nhi cao, đứa trẻ sau lúc sinh ra cũng không thể sống lâu được.Nếu người mẹ phát hiện mình bị bệnh AIDS thì cẩn cân nhắc kĩ xem có nên giữ thai lại hoặc không .

Thăm khám phết tế bào cổ tử cung

Phết tế bào cổ tử cung để nhận biết các vấn đề bất thường trong cổ tử cung, vì một cổ tử cung khỏe mạnh mới có thể bảo đảm sức khỏe cho thai nhi.

Kiểm tra nguy cơ gây dị dạng thai nhi

Gồm có: Xét nghiệm Rubella, căn bệnh toxoplasma và cytomegalovirus.

Theo điêu tra, 60% nữ bị nhiễm virus Rubella. khi bị nhiễm vi khuẩn này, nhất là trong ba tháng đầu thai kì thì sẽ gây ra sảy thai và dị dạng thai nhi.

Thăm khám đường tiết niệu

Có khả năng chẩn đoán sớm các bịnh vể thận. Trong 10 tháng có thai , thận của cơ thể người mẹ có khả năng bị tác động , bởi rất vậy cần được xét nghiệm trước.

Thăm khám khoang miệng
Kiểm tra nhằm tránh bịnh giang mai hoặc AIDS. Trong thời gian mang bầu , cơ thể người mẹ thường xuyên bị viêm răng, nếu như uống thuốc hay nhổ răng thì đêu không có lợi cho thai nhi. thăm khám khoang miệng trước lúc mang thai sẽ tránh được những hiện tượng này.

Kiểm tra nhiễm sắc thể
Bệnh giang mai hoặc AIDS ảnh hưởng tới nhiểm sắc thể. Có công dụng nhận thấy bịnh di truyền. nếu có bịnh , những mẹ phải chữa trị sớm nhằm hạn chế lây nhiễm cho con.

Thăm khám tinh dich
Xét nghiệm tỉ lệ sống của tinh trùng, tinh trùng có bị thiếu hay yếu không , tỉ lệ dị dạng, tử vong…

Xét nghiệm cơ quan sinh dục
Các chứng bệnh dù vô cùng nhỏ ở cơ quan sinh dục của nam cũng có tác động vô cùng lớn tới thể chất và trí tuệ của thế hệ sau. Ví dụ, bệnh giang mai có tiềm năng truyền nhiễm từ chồng sang vợ và di truyền cho con cái, gây nên biến chứng sảy thai, sinh non, dị dạng hoặc đứa trẻ dễ dính bệnh sau khi trưởng thành.

Có thể bạn cần: triệu chứng của bệnh giang mai

Xét nghiệm bộ phận sinh dục còn giúp chẩn đoán các bệnh khác biệt như viêm tiền liệt tuyến gây sinh non…

Kiểm tra nhóm huyết
Nếu như người chổng có nhóm tiết (máu) A hoặc B, người vợ có nhóm tiết (máu) o (RH âm tính) thì đứa con có tiềm năng mang nhóm huyết ABO (máu tán), có tiềm năng gây sảy thai hay gây nguy hiểm cho mẹ và bé trong khi sinh.

Xem thêm: Tìm hiểu về sùi mào gà ở nữ giới