Các trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp thường tạo điều kiện cho học viên luyện nghe, luyện nói nhiều hơn. Bài viết sau đây chia sẻ cho các bạn cách luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả khi đến trung tâm học.

1. Giao tiếp với giảng viên nhiều hơn
Những giảng viên nước ngoài tại trung tâm chính là những người bản ngữ thực thụ, do đó mà việc bạn giao tiếp với thầy cô bản ngữ nhiều hơn chính là giúp bạn nghe tiếng Anh giao tiếp nhiều từ họ, do đó mà bạn được luyện tập nhiều hơn, nhanh tiến bộ hơn.
2. Trao đổi với các bạn sau khi nghe
Khi bạn vừa nghe xong một bài luyện nghe tiếng Anh giao tiếp ở trên lớp, bạn hãy trao đổi với bạn bè của bạn. Việc trao đổi này giúp cho cả nhóm có thể bổ sung, hỗ trợ cho nhau về những gì vừa nghe. Ngoài ra, những người bạn xuất sắc trong nhóm cũng có cơ hội để “tỏa sáng” và chia sẻ cho các bạn khác cách nghe hiệu quả nhất.
3. Quan sát ngôn ngữ cơ thể của người nói
Các bài luyện nghe tiếng Anh giao tiếp có thể không có hình nhưng cũng thể là các video có hình cho các bạn xem. Vậy khi xem, các bạn cần chú ý quan sát ngôn ngữ cơ thể của người nói như ánh mắt, nụ cười, hành động tay chân… để hỗ trợ trong việc hiểu được những điều họ nói trong video. Việc vừa nghe, vừa quan sát ngôn ngữ cơ thể cũng sẽ hình thành thói quen tốt đó cho bạn để về sau khi giao tiếp thực tế với người nước ngoài, bạn cũng sẽ dễ dàng hiểu những gì họ nói.
4. Xin nhiều bài luyện nghe về nhà
Các giảng viên thường có nhiều bài luyện nghe hay ngoài những bài được chọn lọc để phát trên lớp. Bạn hãy đến xin giảng viên các bài luyện nghe đó để về nhà luyện tập thêm. Luyện tập thường xuyên luôn là cách luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất.
Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn hãy tổ chức các cuộc “săn Tây” với bạn bè của mình. Được giao tiếp trực tiếp với người nước ngoài sẽ đem đến cho bạn rất nhiều niềm vui và những điều bổ ích

Xem các bài viết khác: