Bệnh sùi mào gà ở miệng nói riêng và sùi mào gà nói chung khi đã tấn công vào thân thể sẽ gây nên một vài triệu chứng tiêu biểu , mà lúc nhờ vào đó bịnh nhân sẽ sớm nhận ra và chữa kịp thời , giảm thiểu những hậu quả có tiềm năng diễn ra .

Sau khi bạn có "yêu" bằng miệng hoặc hôn hoặc dùng chung bàn chải đánh răng với người bị bệnh sùi mào gà, rất có thể bạn đã bị lây nhiễm căn bệnh sùi mào gà ở miệng. mặc dù , khi bắt đầu chứng bệnh chưa có triệu chứng gì thất thường . người ta gọi đây là thời gian ủ bệnh . thời gian này kéo dài từ 1 – 9 tháng. Tuy chẳng có dấu hiệu trong thời kì ủ căn bệnh , nhưng bệnh nhân vẫn có tiềm năng lây lan vi rút HPV gây bịnh sùi mào gà cho người khác .

Xem thêm: Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không

Sau thời kì ủ chứng bệnh , bịnh sùi mào gà ở miệng bắt đầu có một số biểu hiện như:

+ Lưỡi và amidan trong miệng bịnh nhân bị tê, rát, đau đớn , mặt khác xuất hiện các mảng màu đỏ hoặc màu trắng. Hiện tượng này cực kỳ dễ nhầm lẫn với bịnh viêm vòm họng, và rất có tiềm năng mắc bệnh mà bệnh nhân bỏ qua hoặc tự ý sắm thuốc chữa trị viêm họng về uống, dưng chẳng thuyên giảm.

+ Các vị trí trong sùi mào gà ở miệng như: lợi, môi, lưỡi… Ban đầu xuất hiện các mụn đơn lẻ nhỏ như hạt gạo gây lở loét. các mụn đơn lẻ này nhanh chóng tiến triển lan rộng ra thành từng mảng xù xì, có màu hồng nhạt hay trắng giống như hoa súp lơ hoặc bịnh sùi.

+ Nuốt nước bọt hoặc ăn uống sẽ bị đớn đau , hàm bị đau đớn và sưng tấy.

Tuy nhiên , những triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở miệng trên diễn ra rời rạc khiến cho người mắc bệnh hay nhầm lẫn với những chứng bệnh lý khác . nếu chứng bệnh không được nhận thấy và chữa đúng lúc , có tiềm năng gây ra một số tai biến của sùi mào gà ở miệng nguy hiểm như: viêm loét, viêm nhiễm khoang miệng; ăn uống sẽ đau , khó khăn ; thậm chí là ung thư vòm họng nếu như để lâu chẳng điều trị .

Xem thêm: cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới