Khi mắc sốt rất cao, co giật, trẻ Có thể tiết một số đàm gây tắc đường thở, cũng Có khả năng mắc thiếu oxy não, tổn thương não do không hạ nhiệt tích cực khi co giật kéo dài.
Tìm hiểu thêm:

>>> Măc bệnh liệt dương có thể có con được không
một vài bác sỹ Khoa sơ sinh , Bệnh viện từ Dũ (TP HCM) cho thấy , lúc trẻ nhiễm sốt cao hay sốt rất cao, bác mẹ cần dùng những bí quyết bớt nóng như trên nhằm hạ sốt nhất thời và đưa trẻ tìm ra tại phòng tìm ra . Theo một vài chuyên gia , do sốt là một phản ứng Xuất hiện lợi của cơ thể , Vì vậy chỉ sử dụng thuốc hạ sốt từ 38 độ C trở vào . Trên thị trường Nhìn thấy một số thuốc hạ sốt Xuất hiện thể dùng cho trẻ, trong đấy một số thuốc Có chứa hoạt chất Paracetamol là thông dụng và an toàn nhất. Nhưng Nhìn thấy cần kết hợp một số loại thuốc hạ sốt hay không, theo một số bác sĩ là không nên vì sẽ tiến hành tăng thêm tác dụng như kích ứng dạ dày , xuất huyết tiêu hoá…
nếu như trẻ nhiễm sốt nhẹ và vẫn chơi giỡn bình thường , phụ huynh không nên ép trẻ phải nằm mãi trong nhà, Nhìn thấy thể cho trẻ ra chơi bên ngoài nhưng phải tránh khi nắng gắt hay khi thời tiết xấu. ví như trẻ mắc sốt cao thì nên cho trẻ nằm nghỉ nơi im tĩnh trong nhà, thỉnh thoảng cũng Có thể cho trẻ ra sân nhằm mục đích là chuyển động một tí . lúc trẻ tỉnh táo và uống được thì chỉ cần cho trẻ uống một vài nước. Việc truyền dịch khi này là không cần phải Có . Truyền dịch chỉ được chỉ định ở trẻ nhiễm mất nước nặng và được thực hiện trong bệnh viện.

Theo những thầy thuốc , một vài trường hợp trẻ bị sốt cao dẫn tới co giật (hay được gọi là nóng làm kinh), thường gặp ở trẻ trong khoảng 3 tháng tới 5 tuổi (các nhất trong khoảng 6 – 18 tháng) và hay tái phát (tỷ lệ tái phát 25%). Cơn co giật thường xảy ra ngắn (dưới 5 phút) và trẻ minh mẫn sau co giật. Phụ huynh cần biết chăm sóc trẻ đúng cách nhằm không đưa lên một số tai biến do xử trí sai trái . lúc nhiễm sốt rất cao, co giật, trẻ Nhìn thấy lẽ sẽ tiết một vài đàm gây tắc đường thở. Trẻ cũng Nhìn thấy thể nhiễm thiếu oxy não, thương tổn não do không bớt nóng hăng hái lúc co giật kéo dài.
nhiều chuyên gia khoa lọt lòng , Bệnh viện từ Dũ chia sẻ những bước cần thực hiện lúc trẻ nhiễm sốt cao so giật như sau:
Bước 1: tiến hành thông đường thở- Đặt trẻ nằm nghiêng bên: Đàm nhớt chảy ra ngoài tránh tắc đường thở.- Hút đàm nhớt nếu Xuất hiện sẵn phương tiện hút.
Bước 2 : Nhét hậu môn thuốc giảm nhiệt – Cởi bỏ xống áo .- Nhét hậu môn thuốc hạ nhiệt Paracetamol liều 10mg/kg/lần(6 tháng – 1 tuổi: 1 viên 80mg; 1-5 tuổi: 1 viên 150mg)
Bước 3: Lau mát hạ sốt- Nhúng khăn tới nước ấm (như nước tắm bé) hoặc nước thường, vắt ráo. Đặt ở nách, bẹn và lau khắp người. Thêm nước ấm lên giả dụ cần.- Thay khăn mới mỗi 2 -3 phút.- Ngưng lau mát lúc nhiệt độ nách <>
những trường hợp nào thì phải đưa trẻ đi tới phòng khám ?
đó chính là khi trẻ dưới 2 tháng tuổi mắc sốt; Sốt trên 40,1 độ C; Trẻ khóc không dỗ được hoặc bứt rứt một số ; Trẻ khóc khi cử động hoặc lúc ba mẹ chạm lên trẻ; Trẻ li ghen nạnh , khó khăn đánh thức; Cổ cứng; Nhìn thấy bất kỳ phát ban da nào; Trẻ khó chịu thở, và không thấy đỡ hơn sau lúc tiến hành sạch mũi trẻ; Trẻ không thể nuốt thức ăn hoặc bú được; Trẻ nôn mọi thứ; Tiêu máu, ói máu; Trẻ bị co giật; Trẻ trông rất yếu và mệt.
khi trẻ mắc sốt, bác mẹ không nên ủ ấm trẻ; Lau trẻ bằng nước đá lạnh, cồn, dấm; Vắt chanh, đổ thuốc lên miệng trẻ lúc đang co giật vì dễ gây ngạt thở.