Rượu Vang Chile là loại rượu ngoại nhập được yêu thích trên toàn thế giới là nhờ giá rẻ. Nhưng nói vậy , không có tức là chất lượng rượu vang Chile cũng kém. Thực tình , với cùng một chai rượu có chất lượng tương đương Nguồn gốc tại Pháp , Ý hay Mỹ , người ta có khả năng thấy giá tiền chênh lệch gấp 3 hay thậm chí là 4 lần.
Rượu để xuất khẩu của vang Chile đều được làm từ các loại nho được chuộng trên toàn thế giới như Cabernet Sauvignon , Merlot và Malbec. rượu vang trắng thì thường là Chardonnay , Sauvignon Blanc và Émillion. Chile là một nơi nức danh về các loại rượu vang nho trắng thơm ngon và hương vị nhẹ quyến rũ. mặt khác rượu vang nổi tiếng đỏ Casas Patronales Chucaro Merlot của chile , là sự phối hợp của hương vị của trái anh đào chua sấy khô cùng mùi hương cỏ hấp dẫn , chất chát nhẹ nhàng , hậu vị kéo dài. Thích hợp khi ăn với mì , phô mai và các loại thịt. Casas Patronales Chucaro Carbernet Sauvinon là rượu màu đỏ ruby , rất đằm thắm thoảng có hương trái mận và quả mâm xôi , vị chát nhẹ hòa cùng hương vị của quả mọng , quả lý đen. Hậu vị ngọt và dễ chịu luôn đem lại cho bạn một cảm giác tuyệt với mỗi khi thưởng thức loại rượu đặc biệt này. Nhờ vào sự thuận lợi trong việc trồng nho nên vang chile được làm từ những trái nho thuần khiết và có nhiều vùng trồng nho nức danh tạo ra ra rượu nho chile. 6 vùng sản xuất rượu chủ yếu nhất của Vang Chile từ Bắc xuống Nam là: Aconcagua Valley , Casablanca Valley , Maipo Valley , Rappel Valley , Curico Valley và Maule Valley. hiện nay , các vùng trồng nho của Chile được giới sản xuất rượu nho cực kỳ chú ý do có điều kiện khí hậu rất lý tưởng. Những thung lũng ở đây được hưởng điều kiện đất cát , ánh nắng mặt trời tuyệt trần và khí hậu mát mẻ vùng ven biển , giúp tạo ra những trái nho và dòng rượu vang nho đỉnh cao của thế giới. Khí hậu khô nóng nơi đây giúp cây nho miễn dịch với nhiều loại dịch bệnh và côn trùng không ưa. Nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới bắt đầu để ý tới Chile , bao gồm những danh tiếng nức danh như Miguel Torres , Lafite Rothschild và Pernod Ricard. Mỗi năm lại có thêm nhiều vườn nho và nhà sản xuất rượu nho được thành lập , cho thấy công nghiệp rượu vang nước này đang có những bước tiến vô cùng kiên cố và mau lẹ.
Vang chile gồm có 5 cấp bậc . Các cấp bậc phổ biến trong rượu vang nho Chile từ thấp đến cao là: - Varietal/Estate/Classico - Selection - Reserva - Gran Reserva/Limited Edition/Familly Collection - Icon/Premium 1. Varietal/Estate/Classico Đây là loại vang chile trẻ nhất , chất lượng làng nhàng và được làm từ nho được ủ từ 3 đến 6 tháng. 2. Selection Mùi vị thơm và đượm đà của vang chile này hơn so với bậc trên nên giá bởi thế thường cao hơn. 3. Reserva Vang Chile này được đánh giá là khá ngon , nho được ủ từ 6 đến 8 tháng và cất vào chai nửa năm nên vị thập toàn , tròn đầy hơn. 4. Gran Reserva/Limited/Familly Collection Đây chắc chắn là 1 chai rượu nho chile ngon , rượu dòng này thường được ủ từ 12 đến 18 tháng và cất vào chai tầm 1 – 2 năm rồi mới đưa ra bán. Với nhiều nhà cung cấp , Gran Reserva là cấp bậc cao nhất. 5. Icon/Premium Hiếm có nhà cung cấp sản xuất được dòng rượu vang nho chile thượng hạng này vì phải ủ rượu trên 18 tháng rồi cất giữ trong chai từ 24 tháng đến 30 tháng mới đem ra thị trường. Và cố nhiên , giá của những chai rượu này khá là đắt đỏ. hiện tại chile không ngừng nỗ lực và luôn làm ra các loại rượu vang chile nổi tiếng và dần dần trở thành một thứ rượu vang nho thơm ngon sánh ngang với các loại rượu trên thế giới. wineandfood là doanh nghiệp TNHH chuyên bán các loại rượu vang ngon trong đó có cả rượu vang pháp nức tiếng và các loại rượu mạnh , bia , ... chất lượng hảo hạng , hãy mua cho mình ngay một chai vang Chile để cảm nhận.