Cách đổi gió về tour du lịch Đông Triều ngắm cảnh quê hương

huyện Đông Triều nằm ở lối vào phía Tây thức giấc Quảng Ninh, cách Hạ Long 78 km, cách Hà Nội 90 km. Với hai ngày nghỉ xuất hành từ Hà Nội, Đông Triều là điểm tới xuất sắc cho các chuyến tour nghỉ dưỡng, linh tính của du khách Việt.

>> http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du...nang-toan-tap/

Ngày 1: phươt sinh thái ở làng quê lặng Đức

im Đức nằm cách Hạ Long 60 km, mất khoảng 3 tiếng rưỡi chuyển di từ trọng điểm tỉnh thành Hà Nội.

đến với yên Đức, du khách sẽ được thưởng thức ko gian thái hoà với những cánh đồng lúa xanh bát ngát, ao hồ, vườn tược gợi hình ảnh làng quê Việt lúc xưa. Nơi đây còn có những di tích văn hóa lịch sử đặc sắc như chùa cảnh huống, núi Canh, hang 73…


điểm nhấn nhất của yên ổn Đức có lẽ là trải nghiệm một ngày khiến cho nông dân, trồng rau, bắt cá bằng nơm, giã gạo, xay lúa… xem múa rối nước và thưởng thức sản vật địa phương như chả rươi, xôi nếp cái hoa vàng, cá ngần, bánh gật gù…

Ngày 2: Đền An Sinh – Đền Thái – Chùa Am Ngọa Vân

Đền An Sinh

Đền trước vốn là điện An Sinh, được vun đắp dưới thời trằn (năm 1381) và trùng tu, tu tạo nhiều lần dưới thời trằn, Lê, Nguyễn. Trải qua thời gian và các thăng trầm của lịch sử, điện An Sinh chỉ còn là các phế tích.

>>kinh nghiệm du lịch mù cang chải

Đền An Sinh hiện giờ thuộc thị trấn An Sinh, cách ngã tư Đông Triều 5,5 km. Đây là nơi thờ tự 8 vị vua nhà è có lăng tẩm tại vùng đất An Sinh – Đông Triều, Hưng Đạo hoàng thượng trần Quốc Tuấn và chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lễ hội Đền An Sinh hàng năm từ khi ngày 20 đến 22/8 Âm lịch, lôi kéo hàng ngàn lượt du khách thập phương về đây thăm quan, chiêm bái.

Nơi đây trồng hai hàng cây đại, biểu trưng cho những vị vua triều è. đồng thời đền còn có không gian trưng bày 1 số di sản văn hóa điển hình của nhà è cổ được tậu thấy tại các di tích ở Đông Triều như bãi đá cổ, chậu gốm cho vua dùng…


Đền Thái

Đền Thái (còn gọi là Thái Miếu), cách đền An Sinh khoảng 3 km về phía Đông. miếu đường nằm trên 1 quả đồi thấp thuộc thôn Trại Lốc, xã An Sinh. Đây là di tích quan trọng, khẳng định Đông Triều là quê gốc của nhà trằn.

lúc được vua trằn Thái Tông phong vương và cấp đất thang mộc tại An Sinh, An Sinh vương trần Liễu đã cho vun đắp tông miếu để làm nơi phụng dưỡng thánh sư và thái thượng hoàng è cổ Thừa. khi các vua è cổ chọn An Sinh là nơi xây dựng lăng tẩm, bài vị của các vua è cổ cũng được thờ ở đây.

Trải qua thời gian, các công trình kiến trúc của miếu đường được xây dựng dưới thời trằn đã bị phá hủy hoàn toàn. tới cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, trên vị trí trước đây là thái miếu 1 ngôi đình được dựng lên, gọi là Đình Đốc Trại. Với nhân cách là Tổ Miếu hay thái miếu của nhà è ở quê gốc An Sinh, đền Thái được thẩm định là di tích quan yếu hàng đầu trong hệ thống những di tích lăng mộ đền miếu và chùa tháp của nhà è cổ tại Đông Triều.

Chùa, Am Ngọa Vân

Rời đền Thái du khách tiếp tục hành trình đi thăm chùa, am Ngọa Vân. Nằm trong tuyến tour du lịch tâm linh di tích nhà nai lưng, chùa, am Ngọa Vân là nơi Đức vua, Phật hoàng trần Nhân Tông tu hành, nhập cõi niết bàn, hóa Phật nên được coi là Thánh địa và là một quần thể kiến trúc chùa tháp lớn của Thiền phái Trúc Lâm.

Tích xưa đề cập lại rằng, sau khi è cổ Nhân Tông hóa Phật, môn đệ Pháp Loa (Tổ thứ 2 của Thiền phái Trúc Lâm) cho hỏa thiêu Ngài ngay tại Ngọa Vân, thu được hàng nghìn viên xá lỵ, ngọc cốt. một phần xá lỵ của Ngài được tôn trí trong Phật hoàng tháp tại am Ngọa Vân, một phần được đưa đi tôn trí ở nhiều nơi khác như Đức Lăng, tháp Phổ Minh… Thánh địa Ngọa Vân sau ấy cũng được Pháp Loa cho xây dựng và mở mang thành một quần thể chùa tháp to. trong khoảng đấy về sau, quần thể chùa tháp Ngọa Vân không giới hạn được mở mang.

Lên Ngọa Vân, du khách sẽ được trải nghiệm tuyến cáp treo dài hơn hai km, với hai nhà ga và 53 cabin sức chứa 10 người. Giá cáp treo khứ hồi là 180.000 đồng, một chiều là 100.000 đồng.


Lễ hội xuân Ngọa Vân được diễn ra hằng năm, kéo dài suốt mùa xuân, trong khoảng mùng 9 tháng Giêng tới hết tháng 3 Âm lịch.

Chùa Hồ Thiên

Kết thúc chuyến hành trình du khách sẽ đi thăm chùa Hồ Thiên. Chùa được Pháp Loa cho xây dựng vào năm 1327. Tên gọi chùa Hồ Thiên tức là ngôi chùa được xây dựng ở nơi cảnh phật, cõi tiên.

tương truyền, Hồ Thiên là nơi các vị cao nâng cao tu luyện sau khi hoàn tất tuyệt vời khóa học tại Quỳnh Lâm viện. Dưới thời Lê Trung Hưng, chùa Hồ Thiên được triều đình nhà Lê cho đại trùng tu, tôn tạo với quy mô những công trình lớn như: Chùa chính, nhà tăng, nhà tổ, vườn tháp và nhà bia.

Nằm cách khu chùa chính khoảng 100 m về phía Đông là nhà bia, kiến trúc đá xanh khôn cùng độc đáo. bên cạnh đó, trong khuôn viên chùa Hồ Thiên còn có tháp 7 tầng cộng nhiều di vật kiến trúc khác. Hành hương về chùa Hồ Thiên, du khách có cơ hội được hòa mình vào không gian đẹp, cộng chiêm tưởng lại tuyến đường tu tập của các bậc cao tăng thời è.

>>kinh nghiệm du lịch đà nẵng tự túc

Sáng 26/3, quận Đông Triều công bố 14 điểm tour và 4 tuyến khám phá được UBND tỉnh Quảng Ninh xác nhận. Theo đó, 4 tuyến khám phá gồm: Tuyến tour linh tính di tích nhà è cổ, tuyến tour du lịch tâm linh phối hợp sinh thái, tuyến tour tour miền quê Đông Triều, tuyến tour du lịch Đệ tứ chiến khu Đông Triều.

Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Nguyễn Văn Tuấn khẳng định, Đông Triều có nhiều tiềm năng, điểm tốt để vững mạnh tour. chỉ mất khoảng tới, huyện cần lắp đặt những biển báo hệ thống hướng dẫn các tuyến, điểm du lịch; công ty tập huấn chỉ dẫn viên, thuyết minh viên tại những điểm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, tuyên truyền lăng xê giới thiệu khám phá Đông Triều. Đối với các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành tiếp diễn vun đắp gói sản phẩm tour du lịch thích hợp, tạo sự gắn kết với du lịch các vùng miền trong tỉnh và khu vực.