Việc dùng chó đẻ trị bệnh men gan cao bệnh gan đã được khoa học khẳng định có Công dụng thực sự, Thế nhưng, sử dụng thế nào là liều lượng ra sao để đảm bảo sự an toàn tương đối là điều mà tất cả người bệnh cần lưu tâm.


Tại sao chó đẻ trị bệnh gan được ưa thích đến thế ?

Với đề xuất chữa trị bệnh nhanh nhưng phải thật an toàn và tiện tặn nhất có thể, nhiều bệnh nhân gan hoặc Các người muốn phòng căn bệnh này tìm tới với Những loài thảo dược thiên nhiên. Đứng đầu trong Những loài thảo dược trị bệnh này phải kể đến chó đẻ. chúng ta có thể không biết đến xáo tam phân, cây an xoa hay nấm lim xanh nhưng chắc hẳn bạn đã nghe nhắc đến việc sử dụng chó đẻ chữa trị bệnh gan không dưới hơn 1 lần. Đó là bởi chó đẻ dễ tìm và có giá thành thấp hơn Các cây thảo dược kia rất nhiều lần.

Tham khảo thuốc bổ gan thần kỳ từ thảo dược tươi

Cây chó đẻ có tên khác là diệp hạ châu, đông dược bàn tán cây này vừa có vị đắng vừa có vị ngọt, tính hàn, lợi tiểu, sát trùng, thông huyết, tiêu độc, tán ứ, điều kinh, sáng mắt, thanh can, hạ nhiệt. Khoa học đương đại cũng đã khẳng định cây chó đẻ có alkaloid phyllanthin, flavonoit; hợp chất nirathin, hypophyllanthin, phylteralin, tamin, tritequen, lignam, phenol, Các loại axit…dùng để chữa viêm gan B rất tốt.

Một vài bài thuốc sử dụng cây chó đẻ chữa bệnh viêm gan

– Điều trị viêm gan B: 30g chó đẻ, 12g nhân trần, 8g chi tử, 12g hạ thảo khô sắc hàng ngày 1 thang uống trong vòng 1 tháng.

– Chữa trị viêm gan virut: chó đẻ lau sạch, sao vàng sắc nước uống 3 lần hàng ngày. Có thể trộn thêm 1 chút đường vì thuốc rất đắng.

– Chữa trị xơ gan: dùng 100g chó đẻ sao khô sắc đủ lượng nước uống 3 lần trong ngày. Hòa 150g đường vào nước nấu sôi cho tan vào nước chó đẻ vừa sắc. Khi dùng thuốc này tránh ăn mặn, nên bổ sung nhiều giết cá, trứng…

– Chữa suy gan: 20g cây chó đẻ sao khô, 20g cam thảo sắc nước uống hằng ngày. Có thể sử dụng thay nước lọc.

Chú ý khi dùng cây chó đẻ trị bệnh gan

Mặc dù chưa có công trình khoa học nào chứng minh điều này song sự cẩn trọng của người mắc bệnh khi sử dụng thuốc là không bao giờ thừa:

– Nếu các bạn quá bận rộn và không có thời gian tìm mua cây chó đẻ tươi có thể dùng Những chế phẩm có cây chó đẻ bán tại Các hiệu thuốc. Thế nhưng cần tham khảo kĩ nguồn gốc của chó đẻ, chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có số đăng ký của Các cơ quan y tế có thẩm quyền.

– Có thông tin cho rằng, người khỏe mạnh quá lạm dụng cây chó đẻ sẽ có nguy cơ bị teo gan, xơ gan. Bởi theo nguyên lý khi gan có vấn đề mới cần nhuận gan, nếu người không có bệnh mà uống chó đẻ mỗi ngày là bắt gan không có đề nghị cũng phải tiết ra khiến cơ quan này phải làm việc rất nhiều hơn nên dễ bị tổn thương, mất cân bằng và sinh bệnh. Đối với nữ giới, việc lạm dụng cây chó đẻ dẫn tới phá hồng cầu, có trường hợp bị làm băng huyết, có khi hư thai..