Số người từng và đang bị táo bón không rõ tác nhân hẳn sẽ không bao giờ nghĩ rằng tín hiệu này có khả năng liên quan với vi rút herpes. Nghiên cứu mới tại ĐH Yale (Mỹ) đăng vận tải trên tin báo Cell Host & Microbe tuần này cho biết có sự liên quan thú vị giữa một số vấn đề tiêu hoá và vi trùng gây bệnh mụn rộp .
Tìm hiểu thêm :
>>> Lợi ích của việc cắt bao quy đầu
Nghiên cứu chỉ ra rằng vi khuẩn có khả năng lan trong khoảng bộ phận sinh dục đến các dây thần kinh trong cột sống. trong khoảng đó , nó du ngoạn đến dây thần kinh ruột già , vô hiệu hoá nhu động ruột khiến dinh dưỡng không thể dịch chuyển đúng theo hành trình đã định, khiến ruột phình lớn do thường tích tụ chất thải và gây bệnh.
Mọi người có thể phát hiện này rất quan trọng với số người đang gặp khó khăn đường ruột nhưng không thể tìm thấy lý do .
Nghiên cứu được vận dụng bởi Akiko Iwasaki, một bác sĩ về sinh miễn nhiễm học ở ĐH Yale.
“Phát hiện chủ chốt ở đây là sự xuất hiện bất thần của quá trình trình viêm nhiễm ở một số dây tâm thần trên thành ruột sau khi nhiễm herpes. một số loại vi rút cùng họ với herpes khác, gồm Epstein-Barr, vi trùng thuỷ đậu và cytomegalovirus đã được tìm thấy trong dây thần kinh nằm ở ruột số lượng người bị táo bón kinh niên . Điều này rất có ý nghĩa với các chuyên gia : lúc chẳng thể chỉ ra lý do của căn bệnh lý tiêu hoá mạn tính , chúng ta có thể nghĩ vào do vi khuẩn ”, BS Akiko nói.