Trong các bệnh có thể gây ra ở thân thể người , thì chứng bệnh sùi mào gà chẳng hề lạ lẫm và ngày càng gia tăng sự phổ biến . vì hậu quả của chứng bệnh sùi mào gà chẳng nhẹ, nên đây là một mối nguy hiểm ảnh hưởng thể chất con cơ thể người . Vậy cái hại của bịnh sùi mào gà nguy hiểm tới mức độ nào?

Xem: bệnh sùi mào gà là gì

1. Chứng bệnh sùi mào gà gây ra một vài lộn xộn tâm lý cho người mắc bệnh :

Người mắc bệnh mắc phải sùi mào gà, sẽ tác động đến tinh thần cực kỳ lớn, tạo nên suy nghĩ e ngại. Đặc biệt là tại xã hội Việt Nam , sự kì thị đối với những đối tượng mắc phải này sẽ là "rào cản" các đối tượng này với cộng đồng, thân thể người dính bệnh xấu hổ, và không nói ra với các người vùng quanh . Đặc biệt, với một số thân thể người bị bệnh từng chữa trị chứng bệnh sùi mào gà nhiều lần song chẳng khỏi, xuất hiện tâm lý chán nản và căng thẳng , cảm giác mặc cảm và lo lắng thường xuyên bám theo.

2. Bịnh sùi mào gà đe dọa thể chất của bệnh nhân :

Chứng bệnh sùi mào gà gây tăng nguy cơ bị ung thư cổ tử cung và ung thư "cậu bé ", gây hại mạng sống người bịnh : Loại vi khuẩn gây bệnh không chắc là nguyên nhân trực tiếp gây ra ung thư cơ quan sinh dục của người , tuy nhiên mắc bệnh sùi mào gà kinh niên mà không chữa trị sẽ là tác nhân gián tiếp làm cho tăng nguy cơ ung thư ở bịnh nhân .

Những khảo sát thực tế cũng chỉ ra rằng có mối liên hệ giữa ung thư và sùi mào gà, lúc 6,5% - 8,5% chị em nữ dính bệnh sùi mào gà có thể phát triển thành ung thư tử cung, 15% trai có tiền sử bị bệnh ung thư "cậu nhỏ ", và 5% chị em con gái ung thư cơ quan sinh dục đàn bà , nếu như tính cả đàn ông lẫn chị em nữ giới thì 5% tổng số đối tượng dính bệnh sùi mào gà đều bị ung thư lỗ môn hậu môn .
Vậy bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không

3. Căn bệnh sùi mào gà là hiểm họa cho cộng đồng:

Bịnh sùi mào gà là loại bệnh hay thấy: bạn có biết có bao nhiêu người bệnh đem trong chính mình virus HPV? chẳng có một thăm dò cụ thể nào có chức năng tham khảo về lượng cơ thể người dính bệnh sùi mào gà ở nước ta cũng như trên quốc tế.Không như những loại chứng bệnh khác biệt , bịnh sùi mào gà sau khi từng được chữa vẫn có tiềm năng quay quay lại , bởi vậy số bịnh nhân không ngừng tăng cao. nếu sinh hoạt tình dục chẳng có biện pháp an toàn, bịnh sùi mào gà không được kiểm soát, sự lây nhiễm thực sự là mối nguy tiềm tàng đến sức khỏe xã hội.

Xem thêm: cách chữa sùi mào gà