Mùa hè, mùa của những ngày nắng chói chang và cũng là ngày của những cơn mưa rào tầm tã. Việc di chuyển trong những cơn mưa không chỉ gây khó khăn cho các phương tiện giao thông mà còn tiềm ẩn những mối nguy hiểm bất ngờ. Điều này không ngoại lệ với xe ô tô, phương tiện di chuyển được đánh giá là khá an toàn hiện nay.

Di chuyển trong điều kiện thời tiết mưa gió khiến cho tầm nhìn của các lái xe bị hạn chế. Điều này xảy ra với tất cả các dòng xe, từ bình dân như Vios cho đến đẳng cấp như Toyota Camry. Có một thực tế là rất ít người có thói quen bật đèn khi trời mưa, ngoại trừ trường hợp xe có hệ thống đèn tự động. Vậy bật đèn ô tô khi chạy trong mưa có những tác dụng gì?


Trời mưa khiến cho tầm nhìn của lái xe bị hạn chế

Trời mưa nếu mà bạn bật đèn xe lên thì sẽ dễ dàng định vị được những chiếc xe đi ngược chiều, nếu những chiếc xe này có bật đèn pha từ 500m trở nên. Còn nếu mà xe không bật đèn thì khi mà khoảng cách giữa hai xe là 100m đổ lại thì bạn mới có thể phát hiện ra. Điều này khá là nguy hiểm bởi bạn sẽ không có đủ thời gian để xử lý các sự cố bất ngờ, nhất là khi xe chạy với tốc độ cao.

Với những chiếc xe Toyota phiên bản mới nhất hiện nay thì trên xe đều được trang bị đèn định vị. Công dụng của đèn này được thể hiện ở chỗ giúp cho những chiếc xe đi ngược chiều có thể định vị được xe của chúng ta dễ dàng hơn trong điều kiện thời tiết bất lợi. Nếu trời mưa lớn, tầm nhìn không rõ ràng thì tốt nhất là bạn nên kết hợp bật cả đèn pha và đèn sương mù để xe đi ngược chiều có thể biết chính xác vị trí của xe bạn mà tránh.


Tác dụng của việc bật đèn ô tô khi đi trời mưa

Kinh nghiệm lái xe này là vô cùng cần thiết bởi bạn không thể đảm bảo rằng cả đời bạn sẽ không di chuyển trong trời mưa. Vì vậy hãy tìm hiểu thêm thông tim về hệ thống định vị trên chiếc xe của mình tại http://toyotaphumyhung.com.vn/xe-toyota-innova/ và bật đèn lên nhé. Việc làm này không chỉ đảm bảo an toàn tính mạng cho bạn và còn cho cả những người tham gia giao thông khác nữa đấy.