Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hoặc tủ đông đó là một trong những cách tốt để ngăn ngừa thức ăn bị hỏng hoặc mất chất dinh dưỡng. Chỉ là, trong lúc đồ ăn chưa được sắp xếp hâm nóng đúng phương pháp, chúng có thể trở thành nguồn gây ngộ độc thực phẩm. Việc hâm nóng món ăn đúng phương pháp tại nhiệt độ thích hợp sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn nguy hiểm. những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp quý vị hâm nóng món ăn hay và an toàn hơn.
1. một trong những số lưu ý cho thức ăn trước khi hâm
Đối với những loại đồ ăn như là cá, tôm, cua, ốc, nếu hâm nóng tuyệt vời gia đình bạn cho thêm chút rượu, gừng hành hoặc tỏi. Điều này sẽ làm cho thực phẩm thêm vị thơm ngon và giúp đỡ diệt vi khuẩn nhất định, tốt hơn cho dạ dày.
của những món thịt, thời phòng hâm nóng nhất từ 10 phút trở lên. nếu hâm, bạn nên cho thêm 1 chút giấm vào để không làm mất khoáng chất.
Cơm và những thực phẩm vì nông sản đó là nhóm món ăn giàu tinh bột cực kỳ lại rất bị nhiễm tụ cầu khuẩn và aflatoxin, đây đều đó là những chất độc hại quên thể loại bỏ trở nên tại môi trường nhiệt độ cao. cho nên quý phái nên ăn hết sau trong lúc nấu.


2. Hâm nóng thức ăn bằng lò vi ba
Lò vi sóng sang trọng hiện nay thường có chức năng hâm nóng món ăn rất nhanh và rất sạch sẽ. Cho phần thực phẩm mà ta muốn hâm nóng vào lò vi sóng, bật chế độ hâm tại nhiệt độ cao. Sau 1 phút, các bạn tắt lò rồi dùng thìa hoặc đũa trộn đều phần thức ăn lên. Sau đó đóng lò bật lò vi sóng hâm thêm 30 giây nữa đó là lấy ra ăn trở nên.


3. Hâm nóng đồ ăn bằng lò nướng
Mẹo hâm nóng thực phẩm bằng lò nướng lại được sắp xếp sử dụng cho các thực phẩm đã được sắp xếp giữ lạnh ở tủ đông. Bật lò nướng đặt nóng tới khoảng 2000C. Cho đồ ăn đã được sắp xếp đông lạnh vào khay nướng hoặc chiếc thố có độ sâu phù hợp và để chúng vào lò. Đun nóng thức ăn khoảng 10 phút rồi tắt lò nướng và kiểm tra thường nhật nhiệt độ của món ăn. Nhiệt độ cần thiết phải bởi mức 750C trở lên. Lúc món ăn chẳng đủ nóng, bạn cần cho chúng trở lại vào lò và tiếp tục hâm nóng thêm.


Xem thêm các loại phụ kiện tủ bếp inox ở Bình DươngMIDACO phân phối