Phần lớn, khi một người có nhu cầu thiết kế website sẽ băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị những thông tin gì hay tìm những đối tác như thế nào để thiết kế web cho bạn.
Cùng với sự phát triển của công nghệ và mạng Internet, các bộ máy tìm kiếm đã ra đời việc tìm kiếm thông tin từ các cỗ máy này đã trở thành một thói quen hàng ngày của mỗi người, đặc biệt là tìm kiếm trên Google. Và như vậy, thông thường, một người đang có nhu cầu thiết kế website cũng sẽ tìm thông tin và đối tác thông qua các công cụ tìm kiếm.
Theo như kinh nghiệm của Viet Solution, các từ khóa mà người dùng thường hướng đến để tìm kiếm thông tin và đối tác thiết kế web cho mình là các từ như: thiết kế web, thiết kế website, thiet ke web, lam web uy tin. Đây là 4 từ được có lượng kiếm tìm nhiều nhất đối với vấn đề này.
bên cạnh đó, bởi vì những từ trên khá chung chung, người tìm kiếm có thể là người có nhu cầu thiết kế website hoặc người cần tìm hiểu về kỹ thuật thiết kế web... do vậy, còn một số từ khóa khác mà người dùng hay hướng đến để có sàn lọc tốt hơn như: thiết kế website chuyên nghiệp, thiết kế web chuyên nghiệp, thiet ke website chuyen nghiep, thiet ke web chuyen nghiep. Nhóm từ này có lẽ được kiếm tìm bởi những cá nhân hay đơn vị có sự đầu tư trang nghiêm và muốn tìm cho mình một đối tác thiết kế web chuyên nghiệp, độc đáo.


Đơn vị thực hiện SEO từ khóa này cũng phải thật sự chuyên nghiêp
Đồng thời, còn có nhóm từ cũng phân loại khá tốt cho việc tìm kiếm một đối tác khá tốt như: công ty thiết kế web, công ty thiết kế website, cong ty thiet ke web, cong ty thiet ke website.
Hoặc khi bạn có nhu cầu chỉ cần thiết kế website bán hàng trực tuyến đơn giản và kinh phí tổn eo hẹp chưa cho phép bạn đầu tư nhiều cho website của mình thì cũng có thể kiếm tìm đến nhóm từ: thiết kế web miễn phí, thiết kế website miễn phí, thiết kế web giá rẻ, thiết kế website giá rẻ, thiet ke web mien phi, thiet ke website mien phi, thiet ke web gia re, thiet ke website gia re.
ngoài ra, vấn đề ở đây là cho dù bạn có tìm từ nào thuộc các nhóm ở trên thì cũng đều có khả năng gây cho bạn sự lúng túng bởi vì sẽ có rất nhiều website xuất hiện trên trang kết quả kiếm tìm, thậm chí là hàng triệu kết quả. Sẽ rất khó cho bạn để tìm được một tổ chức đáng tin cậy và bằng lòng cho những gì bạn cần.
Do đó, qua kinh nghiệm từ quá trình phục vụ các khách hàng, Viet Solution sẽ cung cấp cho bạn một số bước cần làm để chuẩn bị việc thiết kế một website cho bạn với hi vọng sẽ giúp bạn định hình tốt hơn cho website của mình.
Tham khảo và nghiên cứu website
Cũng rưa rứa như các khoản đầu tư khác cho doanh nghiệp của bạn, bạn cần phải thực hành các công tác như tham khảo và nghiên cứu cho việc đầu tư của mình. Một trong những cách đơn giản nhất là bạn có thể đi dạo lòng vòng tham khảo các website khác, đặc biệt là các website có ảnh hưởng đến lĩnh vực mà bạn đang cần làm và tìm xem website nào mà bạn thích nhất. Hay những chi tiết, chức năng nào bạn cảm thấy thích trong các website bạn tham khảo.
Trong bước này, hẳn nhiên việc bạn cần làm là liệt kê và tổng hợp tất cả những gì mà bạn đã thu thập được từ việc tham khảo và nghiên cứu các website đó.


Xác định những thứ cần thiết
Để quá trình thiết kế web diễn ra càng suôn sẻ càng tốt, hãy xác định và phác họa ra những thứ cần thiết cho website của bạn. Với vô số thể loại website, việc đặt ra những tiêu chí rõ ràng thiết kế website công ty xây dựng sẽ giúp cho người thiết kế web dễ dàng đạt được những tiêu chí đó.
Website có thể sẽ rất đơn giản với chỉ vài trang, bao gồm cả những trang giới thiệu và hệ trọng đến doanh nghiệp của bạn. Hoặc cũng có thể có quy mô lớn hơn với những gian hàng online, diễn đàn, blog và nhiều chức năng khác.
Nếu kinh phí eo hẹp, bạn nên xác định chỉ hướng đến làm một website đơn giản với quy mô nhỏ. Bởi vì giả dụ bạn đòi hỏi quá nhiều về website của mình mà không có nhiều kinh phí tổn sẽ dẫn đến việc tạo ra một website với tính năng yếu kém, không thuận tiện đối với người dùng. Và như thế người dùng sẽ dễ dàng bỏ đi mà không quay lại website của bạn nữa. Chẳng thà bạn có một website đơn giản với ít chức năng nhưng người truy vấn cập cảm thấy tiện dụng với các chức năng được tối ưu tốt.

Xem các bài viết khác: