Mua cua xay sẵn, nữ giới khó chịu Xuất hiện xu hướng uy tín cua Có được rửa sạch trước khi xay không, cua chết Có được loại bỏ hết hay không, Có mắc xay thêm chất “độn” khác hay không…
bây giờ , với mong muốn tiết kiệm thời kì trong việc nấu ăn , không ít nữ giới ưa chuộng nhiều nguyên liệu chế biến sẵn. Trong đấy , cua xay sẵn là một trong những sản phẩm được khá một số bà nội trợ dùng trong mùa hè này.
Tìm hiểu thêm :
>>>> Nguyên nhân gây viêm buồng trứng

Điều đáng để có thể ý là giá thành bán một vài gói cua xay sẵn được rao tràn lan trên mạng tương đối rẻ, chỉ từ 85 – 120 nghìn đồng/kg. Trong khi giá thành cua nguyên con chưa xay ở một vài khu chợ của Hà Nội đã Nhìn thấy giá làng nhàng 150 nghìn đồng/kg. Với tỷ lệ 850g cua nguyên con cho ra 500g cua xay sẵn, thì để có thể Có 1kg cua xay cần tới 1,7kg cua vật liệu , tức thị khoảng 255 ngàn đồng, gấp khoảng 3 lần mức giá cua đóng sẵn hiện đang được bán phổ quát trên thị phần . giá rẻ lên khó chịu tin cũng khiến không ít người nghi ngại về chất lượng của một vài gói cua đóng sẵn.
Theo PGS.TS Nguyễn Duy hưng vượng (Viện công nghệ sinh vật học và công nghệ thực phẩm , Đại học Bách khoa Hà Nội), khi mua cua xay sẵn, chị em phụ nữ sẽ chẳng thể biết rõ cội nguồn của sản phẩm là từ cua sống hay cua đã chết, trước khi xay đã được rửa sạch, loại bỏ một vài bộ phận không tốt hay chưa, lúc xay Nhìn thấy bị “độn” thêm chất gì khác không… nếu như được xay ra trong khoảng cua ôi, cua chết thì cua xay sẵn sẽ chứa một hàm lượng lớn độc tố gây hại cho thân thể người: “Cua là loại thực phẩm giàu đạm. Trong cua tươi sống chứa nhiều axit amin histidine tốt cho sức khỏe. Nhưng khi cua chết, ôi thì chất này sẽ bị chuyển hóa thành histamine – một độc tố gây ngộ độc ở người.

Histamine được hình thành trong phác đồ ôi, ươn của cua nên cua chết để càng lâu thì lượng độc tố này càng tăng. Chất này thường gây dị ứng ở thân thể người, đặc biệt là số người Xuất hiện cơ địa hay bị mẩn ngứa lúc ăn tôm, cua, hải sản nói chung, cũng Nhìn thấy trường hợp gây ngộ độc nếu như sử dụng với hàm lượng cao” – tấn sĩ hưng thịnh giảng giải thêm. Ông cũng cho biết , trong cua rất dễ mang ấu trùng sán lá phổi Paragonimus và nhiều loại ký sinh trùng nói chung. giả dụ cua không được rửa sạch sẽ, kỹ lưỡng trước lúc xay thì nguy cơ các ký sinh trùng còn sót lại càng lớn. khi chế biến các món cua cần phải đun sôi, nấu chín thật kỹ để tiêu diệt chúng.
thành ra , nhằm mục đích là uy tín vệ sinh an toàn thức ăn , các bà nội trợ nên hạn chế sắm cua xay sẵn, giả dụ cần nên chọn một số cơ sở uy tín . lúc tậu cua về tự xay, nên chọn những con cua còn khỏe, chưa nhiễm rụng chân, mình to, bò khỏe, sủi bọt ở mồm , ấn vào yếm thấy cứng mới là cua chắc giết .