Cách giặt áo da tốt nhất dưới đây sẽ giúp bạn tự giặt tay sạch chiếc áo của mình mà không cần tốn thời gian cũng như chi phí khi đem ra tiệm. Áo da luôn là đồ dùng có giá khá cao và "kén" cách làm sạch hơn so với các loại vải khác. Nếu các bạn không biết làm sạch áo da đúng cách thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đã để mất một số tiền rất lớn mà áo thì bị hỏng, không thể sử dụng được nữa. Hãy tham khảo những cách giặt áo da tốt nhất ngay tại nhà dưới đây để biết cách giữ gìn và bảo quản áo da nhé.

Cách giặt áo lông vũ không lo bị hỏng

Cách giặt áo da đúng cách đòi hỏi các bạn phải có những bí quyết nhất định chứ không thể thích giặt thế nào cũng được. Chúng ta đều biết rằng các đồ như quần áo, hay giày làm bằng da sẽ có giá đắt hơn rất nhiều và khó bảo quan hơn so với các chất liệu vải thông thường hay đồ cotton. Nếu chẳng may các bạn không để ý và cẩn thận trong quá trình bảo quản thì áo sẽ của bị trầy xước thậm chí bị hỏng nếu không biết cách làm sạch áo da. Vậy tự giặt áo da như thế nào? Để tránh gặp phải những trường hợp như vậy, các bạn hãy xem những cách giặt áo da dưới đây nhé.

Cách giặt áo da tốt nhất ngay tại nhà:
Một điều rất quan trọng khi bạn mua áo da về là phải xem kỹ chỉ dẫn trên mác áo. Vì trên mác áo sẽ có những hướng dẫn chi tiết minh họa như nhiệt độ thích hợp hay cách giặt cho áo da đó là gì. Áo da thường không được giặt bằng máy vì dễ làm áo bị rách và nhàu nát cũng như không được sử dụng bàn là vì nhiệt độ cao có thể làm áo bị rộp và cháy.

Cách giặt áo da bằng tay:
Các bạn dùng nước ấm giặt tẩy sạch các vết bẩn trên áo, sau đó dùng bàn chải tẩm nước xà phỏng chải nhẹ lên bề mặt áo, lau sạch bằng dung dịch bảo dưỡng đồ da Wax One Gold rồi phơi ở chỗ thoáng mắt. Để áo da luôn sáng bóng như mới, sau khi phơi khô, các bạn có thể dùng một ít xi đánh khắp lên áo nhé.

Các bạn lưu ý không được dùng xăng để giặt áo hoặc phơi áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời nhé.

Cách giặt áo da bằng máy giặt:
Có một số loại áo da vẫn được giặt bằng máy giặt, các bạn nhớ xem kỹ mác áo xem áo của mình có được giặt bằng máy không nhé và cách làm như sau:

- Chọn mức nước giặt quần áo khoảng 30ml.

- Để áo da được giặt sạch các bạn lên lộn hết các túi và mặt trong của áo ra ngoài, có thể giặt cùng các loại quần áo mềm và tối màu như tất, quần đùi, áo phông...

- Chọn chế độ giặt ở mức nước thấp hoặc trung bình, không được chọn chế độ vắt cực khô.

- Sau khi máy giặt xong, lấy quần áo ra ngoài phơi và đem ở chỗ râm mát, tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Cách giặt áo da bằng nước tẩy rửa nhẹ:
Các bạn dùng nước tẩy rửa nhẹ như xà bông, giấm, nước rửa tay hay nước giặt pha loãng với nước ẩm để giặt sạch các vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ...

Sau đó để áo khoác da của bạn khô tự nhiên, không dùng máy sấy hay bàn là.

Tuyệt đối các bạn không được sử dụng hóa chất tẩy rửa nặng vì sẽ làm loang ố áo da.

Sau đó để áo khoác da của bạn khô tự nhiên, không dùng máy sấy hay bàn là.

Cách làm mới áo da bằng dầu ôliu:
Các bạn sẽ có chiếc áo da sáng bóng như mới chỉ cần dùng ooliu và làm sạch áo da bằng các bước dưới đây:

- Bạn cho dầu ooliu hoặc thay thế bằng dầu thực vật lên những chỗ bẩn trên áo da.

- Tiếp theo, các bạn lau nhẹ nhàng áo với dầu cho đến khi sạch hết các vết bẩn.

- Tiếp theo, chà một ít giấm trắng lên những chỗ còn bẩn, kỳ nhẹ với một chiếc khăn mềm và để đấy cho đến khi áo khô. Hoặc bạn có thể hòa 1 phần giấm với một phần dầu ôliu rồi lấy dung dịch đó lau nhẹ áo da với khăn lần cuối cùng. Chú ý, không nên phơi áo da trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách giặt áo da tốt nhất ngay tại nhà. Hi vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ không còn phải mang áo ra tiệm mà vẫn tự mình làm sạch và bảo quản áo da một cách dễ dàng. Mùa đông là thời điểm hầu hết mọi người đều trang bị cho mình những món đồ giữ ấm như áo len, áo lông vũ, áo da...

Cách giặt quần áo cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt.

Cách giặt áo len không bị giãn vô cùng đơn giản

Nếu các chị em không biết cách giữ gìn, làm sạch thì những đồ dùng đó rất dễ bị hỏng và xấu đi nhiều. Hãy tham khảo ngay cách giặt áo lông vũ không bị hỏng và cách giặt áo len không bị giãn vô cùng đơn giản để có được những chiếc áo đẹp như lúc mới mua nhé.

Liên hệ mua sản phẩm bảo quản đồ da Wax One Gold: 0979.926.189