Lậu mãn tính là triệu chứng bệnh ở giai đoạn sau khi bệnh tái nhiễm không được trị bệnh . Khi bước vào thời kỳ mãn tính, bệnh lậu đa phần không có triệu chứng ồ ạt như giai đoạn cấp tính mà các biểu hiện đa phần âm ỉ kéo dài, gây nhiều phiền toái và rắc rối cho người mang bệnh .

́Một vài triệu chứng bệnh lậu mãn tính đa phần gặp là:
Đối với đàn ông :
Dấu hiệu thường là các triệu chứng giống như ở thời gian cấp tính nhưng thường nhẹ hơn rất nhiều mà bản thân Người anh em vẫn có thể chịu đựng được.
+ Ngoài ra còn có đái buốt nhẹ, đi giải khó và đa phần kèm theo ́một vài hiện tượng như đau lưng, mất cảm giác tại phần sinh sản , xuất tinh về đêm , trong tinh dịch đa phần có lẫn máu,....dương vật hầu như xuyên chảy mủ khiến người bị bệnh khó chịu.
+ Người có bệnh có khả năng bị những bệnh như viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu, viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn...

Đối với phái nữ :
Bệnh lậu tại phái nữ đa phần không có triệu chứng điển hình gì, khi tới thời gian lậu mãn tính thì có khả năng bắt gặp những các triệu chứng sau :
+ có nguy cơ thấy có đi giải rắt, đau vùng xương mu sau đây khi giao hợp. khám thấy viêm niệu đạo, cổ tử cung, viêm âm hộ, âm đạo (viêm tấy đỏ, có mủ).
+ đái buốt nhẹ: Khi đi tiểu có cảm giác nóng buốt và đau nhẹ tại niệu đạo, nước đi giải thường có lẫn dịch máu, dịch nước đái đa phần trong suốt còn có nguy cơ thấy dây lậu cầu trôi nổi trong đó.
+ Tình trạng đi giải khó, đi giải dắt, dòng đi tiểu mỏng, ngắn, có khả năng mắc bí đái .
+ ́một vài hiện tượng không giống như bụng dưới phình to, đau mỏi lưng khí hư nhiều, dạng mủ vàng, ma sát phần cổ tử cung thấy đau, kinh nguyệt ra nhiều hoặc có vài triệu chứng của hệ lụy như viêm tử cung, phần phụ.

Bệnh lậu mãn tính khi điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nếu không được chữa bệnh đúng liệu pháp có nguy cơ khiến khuẩn lậu theo đường máu, di chuyển vào gây lan trùng máu, gây các di chứng nguy hiểm , gây nguy hiểm trực tiếp đến sức đề kháng sinh sản của người nhiễm bệnh ở cả đàn ông và phụ nữ . Chính vì vậy mà việc phát hiện và việc điều trị sớm là rất quan trọng.

Xem thêm: Hình ảnh bệnh lậu,
mụn rộp sinh dục nam