Sau khi được tổng thống Mỹ Obama chọn làm nơi nghỉ ngơi trong chuyến thăm Tp.HCM, khu phức hợp Kumho Asiana Saigon được dư luận quan tâm nhiều hơn. Cách đây không lâu, dự án này được bán lại cho một công ty bất động sản Singapore. Không ít người tò mò về vị đại gia bất động sản này.

>>>Chung cư CCV house 164 khuất duy tiến

Khu phức hợp Kumho Asiana Saigon trước đây do Cty Kumho Industrial Company Limited và Asiana Airlines Incorporated làm chủ đầu tư. bây giờ, dự án này đã nằm trong tay Tập đoàn đầu tư bất động sản phức hợp Mapletree Investments Pte Ltd. Được biết, trị giá thương vụ mua bán này là 215 triệu USD.

Mapletree là công ty phát triển bất động sản, đầu tư và quản lý vốn có tiếng tăm tại Singapore. Đến nay, khối lượng tài sản mà công ty này quản lý có trị giá hơn 34,7 tỷ đô la Singapore (SGD) bao gồm các văn phòng, kho vận, công nghiệp, nhà ở, nhà ở doanh nghiệp/căn hộ dịch vụ và trung tâm thương mại.

>>>CCV Housing

ngày nay, Mapletree còn quản lý 4 quỹ tín thác bất động sản (REITs) được niêm yết trên sàn giao thiệp chứng khoán Singapore cùng với 5 quỹ đầu tư bất động sản tư nhân với danh mục tài sản đa dạng trogn nước và châu Á. Bên cạnh đó, Mapletree cũng không ngừng tăng cường sự hiện diện trên thị trường ngoài khu vực châu Á như Úc, châu Âu và Mỹ.

Tài sản của tập đoàn này có mặt ở khắp toàn cầu ngoài Singapore, như Australia, Trung Quốc, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Anh, Mỹ và mới đây là Việt Nam.

>>>Chung cư CMC Building

Chỉ riêng tại Việt Nam, giá trị tài sản của Mapletree đến thời khắc Hiện tại đã lên đến 1 tỷ SGD. Tại Hà Nội, Mapletree sở hữu dự án thương mại trước tiên là tòa nhà Pacific Place (quận Hoàn Kiếm). Đây là công trình phức hợp cao 18 tầng bao gồm các văn phòng hạng A, gian hàng bán sỉ, nhà ở hạng sang và một số căn hộ dịch vụ. Tòa nhà này sở hữu vị trí đắc địa tại khu trọng điểm của Hà Nội nên trở thành một địa chỉ tiếng tăm, là điểm đến của nhiều công ty đa nhà nước và các đại sứ quán của nhiều nước.

Tại Tp.HCM, Mapletree cũng sở hữu hàng loạt dự án bất động sản tọa lạc ở những vị trí đắc địa. Đơn cử, tòa nhà phức hợp 4,4 ha Saigon South Place ở quận 7, tòa nhà văn phòng CentrePoint tại quận Phú Nhuận...Đại gia này cũng là đơn vị đầu tư vào dự án trung tâm thương mại SC VivoCity cùng với Saigon Co.op.

Ngoài việc lừng danh trong lĩnh vực văn phòng cho thuê, căn hộ dịch vụ, Mapletree cũng là nhà đầu tư hàng loạt dự án kho vận và khu công nghiệp lớn tại Bắc Ninh và Bình Dương.

Cụ thể, tại Bình Dương, hiện Mapletree đang sở hữu khu công nghiệp Mapletree Business City @ Binh Duong với quy mô diện tích 70ha. Đây là khu công nghiệp độc đáo với cơ sở hạ tầng chất lượng cao, bao gồm cả khu công nghiệp nhẹ, văn phòng để tương trợ cho nhau. Cũng tại Bình Dương, Mapletree còn là chủ sở hữu của trung tâm Kho Vận Mapletree với diện tích cho thuê 23,050 m2.

Tại Bắc Ninh, công ty này cũng đang xây dựng hàng loạt kho vận lớn, trong đó có Mapletree Logistics Park Bac Ninh Phase 1 có diện tích 55ha; Mapletree Bac Ninh Logistics Park Phase 2-5 có diện tích 45ha. Đây đều là các kho vận nằm tại những vị trí chiến lược, thuận tiện chuyển di đến trọng tâm thủ đô, cảng, trường bay cũng như biên cương của Việt Nam và Trung Quốc.
(Theo Báo Lao động)