Dự án sân golf Rạch Chiếc tại quận 2, Tp.HCM được chủ đầu tư yêu cầu đưa ra khỏi quy hoạch phát triển sân golf để chuyển mục đích xây dựng khu dân cư.

>>>chung cư vc2 golden silk

Trong báo cáo về tình hình đầu tư sân golf tại Tp.HCM do UBND thành thị gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Rạch Chiếc thuộc dự án Khu liên hiệp sân golf - thể dục thể thao - vui chơi tiêu khiển và vi la Rạch Chiếc được chủ đầu tư yêu cầu đưa ra khỏi quy hoạch phát triển sân golf để chuyển mục đích xây dựng khu dân cư và đã được Thủ tướng hài lòng.

Hiện Tp.HCM có 5 dự án sân golf được Thủ tướng phê chuẩn đưa vào danh mục các sân golf dự kiến phát triển đến năm 2020 bao gồm: Sân golf trường bay Tân Sơn Nhất và sân golf Thủ Đức, Sing Việt; GS; Rạch Chiếc.

>>>tòa c vinaconex 2

Theo UBND thành thị, hiện không có trường hợp đầu tư xây sân golf không có trong quy hoạch được duyệt. Nhưng việc khai triển đầu tư của một số sân còn chậm tiến độ so với quy hoạch ban đầu. thực tại chỉ có trường bay Tân Sơn Nhất và sân golf Thủ Đức được đưa vào hoạt động, GS mới chỉ đi vào hoạt động một phần, còn hai sân golf còn lại đang ở bước thực hành công tác bồi thường và phóng thích mặt bằng.

liên tưởng đến việc xây dựng sân golf tại Tp.HCM, hồi cuối năm 2015 UBND Tp.HCM đã giao Công ty CP thị thành du lịch Cần Giờ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2.000 cho toàn khu đô thị lấn biển Cần Giờ với diện tích 1.000 ha với tổng vốn đầu tư 8.500 tỷ đồng theo hướng có sân golf, sân đậu trực thăng, phim trường, bảo tàng nghệ thuật...

>>>chung cư kim văn kim lũ tòa c

Được biết, chính quyền thành phố đã yêu cầu các sở ngành can dự hướng dẫn chủ đầu tư lập dự án nghiên cứu tác động môi trường, lấy quan điểm đồng thuận của người dân địa phương về dự án sân golf trong khu thành phố. Dựa trên cơ sở đó, Tp.HCM sẽ trình Thủ tướng coi xét và chấp thuận quy mô, chức năng của dự án.
(Theo VnExpress)

Xem các bài viết khác: