Nhà ống là loại hình nhà được quan tâm nhiều và rất phổ biến nhất ở Việt Nam. Đó là những ngôi nhà phố, sát vách với những ngôi nhà bên cạnh, có chiều rộng mặt tiền chỉ khoảng từ 3 đến 5m nhưng lại có chiều dài tới hơn chục mét. Vậy khi thiết kế nội thất nhà ống cần chú ý đến những gì?
Cũng giống như nhiều loại công trình khác, tuy nhà ống có tồn tại khá nhiều nhược điểm như mặt tiền nhỏ và chỉ có thể lấy sáng từ phía mặt tiền … nhưng thiết kế nội thất thường cũng đòi hỏi cao về cả mặt thẩm mỹ lẫn công năng, do đó mà nó sẽ đặt ra nhiều thách thức với các nhà thiết kế nội thất và chủ nhân của ngôi nhà.

Ánh sáng
Khác với thiết kế nội thất biệt thự khó khăn đầu tiên của nhà ống đó là đặc điểm dài và hẹp khiến cho ánh sáng tự nhiên khó mà đi vào sâu trong nhà được. Vì thế, để có thể tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên thì thông thường các thiết kế nhà ống sẽ có phòng khách thường nằm phía trước và liên thông với phòng bếp để không gian thông thoáng hơn. Bạn cũng có thể ngăn cách các khu vực đó bằng cầu thang hay vách gỗ, hay đơn giản chỉ là sự tương phản về màu sắc.
Đồ nội thất
Khi thiết kế nội thất chung cư thì không gian sẽ càng chật chội hơn nếu như bạn sử dụng quá nhiều đồ đạc. Các vật dụng nên có kích thước vừa phải, nhỏ gọn, đơn giản, màu sắc phù hợp và có chân mảnh… Để có thể đi lại dễ dàng hơn bạn cũng nên quan tâm tới cách sắp xếp nội thất.