Sâm hàn quôc và Cách bảo quản đúng Thủ thuật sẽ giúp cho chúng ta có được những củ Sam han quoc đúng chất tươi ngon. bên cạnh đó việc bảo quản Sam han quoc mà nếu không biết thì sâm sẽ bị hư và mất đi chất dinh dưỡng hiện có.
Nhân Sâm hàn quôc tươi có thể sử dụng ngâm rượu, hầm gà, pha vào thuốc bắc,…hoặc ngâm vào mật ong thuần chất để bảo quản thành sâm khô.
Khác với nấm linh chi có thể uống được mọi lúc và mọi người, Nhân Sâm hàn quôc kiêng sử dụng trong một số trường hợp: đau bụng, lạnh bụng,..
Mẹo hay bảo quản nhân Sâm hàn quôc
Mẹo hay 1: Sâm hàn quôc muốn không bị mốc, mọt, có thể sử dụng mật ong đổ ngập, cất trong lọ bí mật. Hướng dẫn này giúp vị thuốc không biến chất.
Muốn bảo quản được lâu, đầu tiên phải làm khô bằng Bí quyết rang hoặc sấy ở nhiệt độ 60 đến 80 (khoảng 40 phút tới 1 giờ) rồi cho vào lọ để bảo quản. Sau đó thường kỳ 15 miền trung 20 ngày, đánh giá nếu thấy ẩm (lắc kêu không ròn) phải thay chất hút ẩm mới hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm (có thể rang gạo đến kim cương làm chất hút ẩm).
Mẹo hay bảo quản này có nhược điểm là khi quên đánh giá, quên thay chất hút ẩm thì Sâm hàn quôc sẽ bị mốc mọt.
Mẹo hay 2: Cắt nhỏ nhân Sâm hàn quôc thành từng miếng: nhỏ dại nhất khoảng 1 gam, lớn nhất khoảng 3 gam. do liều dùng nhân sâm từ 1-4 gam/1 lần.
Xếp các miếng Sâm hàn quôc vào lọ rộng miệng, sạch sẽ, khô có nắp đậy kín...
Đổ mật ong (loại tốt không lẫn nước) ngập miếng sâm rồi đậy nắp lại (phòng kiến gió chui vào). Khi cần dùng, lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra.Làm Cách này, có thể để cả năm Sâm hàn quôc cũng không bị hỏng.
Mật ong vừa là chất bảo quản chống mốc, mọt vừa giữ cho nhân sâm không bị biến chất bởi độ ẩm của không khí, lại vừa là thuốc bổ. Người bệnh tiểu đường cũng sử dụng được mật ong với liều không quá 10 gam mật ong/lần.
Chú ý: Sâm hàn quôc trong hộp sắt hàn bí mật cũng có hộp không bí mật (tuy tỷ lệ rất ít) nhân sâm ở hộp này cũng bị mốc. bởi vậy mua về nên bảo quản ngay theo cách thức sử dụng mật ong nêu trên.
Bảo quản Sâm tươi từ 7 - 10 ngày trong ngăn tủ lạnh kể từ khi người sử dụng chiếm được hàng.Đóng hộp nguyên củ, rễ và đất (có thể có cả rong biển) nên rất tươi.
[SIZE=13px]Như vậy chỉ với một đôi Bí kíp dễ dàng trên sẽ giúp chúng ta bảo quản được Sam han quoc hay và không bị mất chức năng bên cạnh đó chúng tôi còn cung ứng các loiaj mỹ phẩm hàn quốc chính hãng như [/SIZE]my pham laneige[SIZE=13px],mỹ phẩm skinfood,mỹ phẩm innisfee,..[/SIZE]