Khái Quát Chung Về Sapa

Du lịch sapa hàng năm thu hút được du khách thập phương, Sapa là một trong những điểm ưa thích của du khách ưa thích khám phá và tìm hiểm bản sắc văn hóa dân tộc việt nam, cũng như những du khách ưa thích loại hình du lịch leo núi đầy thử thắc.
Đến với Sapa bạn sẽ được trải nghiểm những điều tuyệt vời, những sách quan thiên nhiên, thửa ruộng vàng óm, những con đường mòn uốn lượn, làn điệu dân ca, sáo, kèn,...
Điểm đặc trưng đặc biệt ở sapa là nơi quy tụ của những bản làng dân tộc, đa sắc thái, nếu có cơ hội trải nghiểm đến với sapa du khách nên tham quan, khám vào 5 bản làng dân tộc sau đây.


du lịch sapa


Bản Tả Phìn Sapa Vietnam.

Nằm cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 17 km – 20km về hướng đông, Tả Phìn có những nét đặc trưng văn hóa đậm nét của người dân tộc Dao Đỏ, điểm tham quan đầu tiên cho du khách là tu viện, một công trình được xây vào thế kỉ thứ 19, đối diện với tu viện là núi hàm rồng kì vĩ, mang hình dáng con rồng khổng lồ đang vươn mình, bao quát cả một vùng Sapa rộng lớn.
Điểm tiếp theo cho du khách là nét đặc trưng của những bộ trang phục thổ cẩm của người Mông, Dao, được quy tụ tại câu lạc bộ thổ cẩm, đến đây du khách sẽ được trải mình biết thêm về những nét đặc trưng của trang phục truyền thống của người Dao Đỏ và Người Mông.
Một điểm lý thú cho du khách đến đây là tại bản làng người dân tộc còn kinh doanh tắm với nước thuốc bắc, giúp cải thiện sức khỏe, khoản khoái thư giãn, bạn có nhu cầu có thể mua về hoặc sử dụng ngay tại chỗ với những thùng lớn được bày sẵn để phục vụ.


Nét Đặc Trưng Của Bản Làng Cát Cát.

Bản cát cát cách thị trấn sapa khoảng 2km, cho đến nay bản cát cát vẫn lưu giữ được nét văn hóa đặc trù riêng như tục kéo vợ, gầu tào. Rất thu hút được du khách đến đây không chỉ bởi những phong tục tập quán mà qua những món ăn được chế biến phong phú như món ăn thắng cố vốn rất nổi tiếng, cùng những chén rượu ngô, những món ăn khác thịt hun khói, đậu xị….
Khi nhắc đến cát cát không thể không nói đến những kiến trúc, nhà cửa của người mông tại cát cát, ngôi nhà ba gian lợp ván gỗ. vách nhà được lợp bằng những tấm gỗ xẻ, nhà có 3 cửa ra vào, một cửa chính và 2 cửa nhỏ ở 2 đầu nhà. Cửa chính chỉ được mở khi diễn ra những việc lớn như cười hỏi, ma chay…. Cột nhà được đặt trên những phiên đá tròn hoặc vuông.


điểm du lịch sapa

4. Địa Điểm Bản Hồ.

Đường lên bản hồ uốn lượn quanh co, một bên là vách đá một bên là vực thẳm, vượt qua đoạn đường quanh co đầy mây và sương tựa đi lên trời, đến nơi trước mắt bạn sẽ là cả một khung cảnh tựa chốn thiên đường với những thửa ruộng bậc thang, những cánh động vàng óng xen lẫn với mây trên những cánh hoa của khu rừng hoàng liên.
Không khí ở bản hồ khác với những chỗ khác, khí hậu ở đây khá ấm, buổi trưa du khách có thể thỏa mình vào dòng nước ở suối lave, nước chảy thử những hòn đá xuống tung bọt trắng xóa.

5. Địa Điểm Bản Sín Chải

Nằm cách thị trấn sapa khoảng trừng 4km đường, Bản sín chải, một bản làng chưa bị du lịch khai thác nhiều nên có thể nói vấn giữ được những nét hoang sơ một trong số những bản làng được du khách ưa thích loại hình sapa trekking rất ưa thích. Đến đây du khách sẽ được cảm nhận, khám phá những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc vùng núi rừng tây bắc việt nam.
Nơi đây tập trung khoảng 1400 người mông sinh sống, tỉ lệ sống thọ của người mông tại đây luôn khiến nhiều người tò mò, họ giải thích một phần là do gen di truyền, khí hậu tự nhiên cũng như dòng nước, thực phẩm sạch không bị nhiễm hóa chất nhờ sống giữa thiên nhiên.