Nhiễm bệnh xã hội sau một lần đi bơi. Một bạn phái mạnh đã vô cùng căng thẳng lúc thấy "cậu bé " mọc rất nhiều mụn li ti, chẳng có mủ, sờ vào không thấy đau đớn . Theo như người này cho biết, anh có một cơ thể người bạn cũng bị sùi mào gà, nhưng mà cả 2 đều là trai phải chẳng có quan hệ động chạm cơ thể . tuy nhiên , chỉ duy nhất 1 lần 2 cơ thể người đi bơi cùng nhau, vì không có sẵn quần bơi cần đã mượn của người bạn để dùng trợ thời .


Y sĩ chuyên khoa cho biết, dựa vào các dấu hiệu trên có thể kết luận sơ bộ là các bạn này đã có biểu hiện của bịnh sùi mào gà. các bạn hãy tới ngay phòng khám chuyên khoa để được những y sĩ xét nghiệm trực tiếp và thực hiện xét nghiệm để có kết luận chính xác và có phác đồ chữa trị bịnh đúng lúc .

Những y sĩ lý giải, sùi mào gà là chứng bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, nhưng cũng có một số lí do khác gây lây chứng bệnh như qua tiếp xúc trực tiếp với người bệnh , sử dụng chung bồn cầu, mặc chung quần áo...

Khi đi bơi, trong nước bể bơi có cực kỳ nhiều virus , vi trùng gây bịnh . nếu như có người mắc sùi mào gà trong bể bơi thì rất có khả năng có cả vi khuẩn sùi mào gà.

Các vi trùng, vi rút này có khả năng chui vào các vùng dễ xâm nhập như "vùng kín", vết thương hở... gây nên hiện tượng nhiễm nấm, viêm nhiễm đường sinh dục...đồng thời , việc bạn mặc chung quần áo bơi của người đang có căn bệnh sùi mào gà cũng là khả năng lây chứng bệnh này.

chuyên gia cũng khuyên thân thể người đang bị sùi mào gà không phải đi bơi nhằm giữ vệ sinh thân thể tuyệt đối cũng như hạn chế truyền nhiễm chứng bệnh cho thân thể người chung quanh

Đi bơi có thể mắc các bịnh nào?
Trong số cực kỳ nhiều người có tiềm năng có các cơ thể người mắc phải ngoài da, đây sẽ là nguồn phát tán mầm bịnh nguy hiểm ra môi trường nước thông qua làn da tiếp xúc trực tiếp với nước, qua nước bọt, thậm chí nước tiểu vào trong nước bể bơi. Đặc biệt, nếu như có người bị nấm da thì sẽ rất dễ lây nhiễm , phát tán chứng bệnh bởi vì loại nấm có tiềm năng bám vào quần áo, vào kính bơi của các thân thể người khác biệt tắm chung bể bơi.

Xem thêm: Hình ảnh bệnh sùi mào gà, sùi mào gà ở nam