Cao đẳng Y Dược Hà Nội ngày càng cần nguồn nhân lực
Ngành Y ở phòng khám cấp huyện ở nước ta hiện nay chưa khắc phục xong việc không có nhiều nguồn nhân lực. Vài năm lại đây Bộ Giáo dục đã tập trung đào tạo, bác sĩ có chuyên môn cao lĩnh vực Y tế nhưng vấn đề thiếu vắng nhân sự qua đào tạo tốt .
Khối ngành Y dược Trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp Y còn hạn chế còn ở ngành như ngân hàng, kinh tế,quản trị kinh doanh… hiện khá nhiều. Vấn đề này khiến cho vấn đề thừa lao động không đồng đều ngành nghiêm trọng, hơn nữa còn làm giảm mạnh nguồn lao động cung cấp cho nhu cầu xã hội hiện tại và tương lai.Thiếu lao động ngành Y trầm trọng. Muốn theo Y Dược các bạn có thể lựa chọn: Lien thong cao dang Duoc
Không chỉ bây giờ ngành y dược mới ”vắng” lao động, mà đã nhiều năm nay thực trạng này vẫn luôn hiện hữu. Các năm tiếp theo, giới chuyên gia dự đoán vấn đề này vẫn còn kéo dài, do đó mỗi năm nước ta cần có khoảng 450.000 nhân sự Y Dược.
Chỉ tiêu chất lượng dịch vụ của ngành Y luôn phải đi kèm cùng sự tăng trưởng xã hội… , cạnh việc đầu tư, cải thiện hạ tầng cơ sở, chúng ta còn cần nhân sự có chất lượng tốt, đáp ứng được ngành nghề.
Hàng năm nước ta cung cấp 6.700 số Bác sĩ, 2.800 Dược sĩ, 5.000 kỹ thuật ảnh y học, cử nhân điều dưỡng và y tế công cộng. Theo như Vụ Khoa học đào tạo (Bộ Y tế), từ tốc độ tăng dân số hiện tại, mỗi năm chúng ta cần có 5.800 bác sĩ, 1.600 là dược sĩ và hơn 145.000 là điều dưỡng viên.
Sức hút của ngành Y tương lai sẽ rất lớn
Bộ trưởng Bộ Y tế đã nói: Nhu cầu khám chữa bệnh từ người dân đang tăng theo cấp số nhân nhưng việc đáp ứng của chúng ta mới chỉ là cấp số cộng, nhân sự ngành Y Dược của chúng ta hiện nay chưa đáp ứng được thực tế.
Vì bắt nguồn từ sự ít nhân sự nên khi sinh viên Y dược ra trường rất dễ có được việc làm.Hướng đi nào cho đào tạo Y bác sĩ
Trong cuộc họp mới đây của Bộ GD&ĐT, các vị đại biểu đều thống nhất thấy rằng phải triển khai các thêm hình thức đào tạo khác nhằm đáp ứng ngay nhu cầu ở các tỉnh thành phố như hệ cử tuyển, đào tạo theo địa chỉ, hệ liên thông cao đẳng y dược, nâng cao trình độ bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt cần tập trung vấn đề nhân sự tại các trường Cao đẳng Y vì đây là phương pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân sự ngành y dược hiện nay.
Hiện nay xét tuyển đầu vào rất đa dạng, thích hợp với mọi đối tượng, học sinh tốt nghiệp cấp 3 cho tới sinh viên liên thông từ trung cấp hay cao đẳng lên đại học và người đã đi làm.

Bạn muốn theo học ngành Y, các bạn liên hệ tới Khoa Dược trường cao đẳng dược phú thọ - Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
Website : caodangduochanoi.edu.vn
Phòng tuyển sinh 103 nhà B, số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại : 04.62.755.166 – 0973.939.696