Dùng kính:
Bằng cách sử dụng thêm nhiều loại vật liệu bằng kính, chắc chắn rằng gian bếp của bạn sẽ trông rộng hơn nhờ hiệu ứng ánh sáng phản chiếu quanh khu vực bếp. Bạn cũng có thể thiết kế nội thất nhà ở bằng việc sử dụng mặt bàn bằng kính hoặc chỉ là lót kính trên bàn, tủ bếp bằng kính và nhiều đồ bằng kính khác. Bạn thậm chí còn có thể làm cửa bếp bằng kính để giúp cho bạn có thể quan sát các khu vực khác trong nhà khi làm bếp hoặc ngắm cảnh ở trong vườn. Bằng cách này có thể giúp bạn mở rộng không gian về tầm nhìn. Bạn cũng có thể sử dụng các loại gạch ốp kính phản chiếu để khu bếp của bạn trông lấp lánh hơn.

Ánh sáng:
Khi thiết kế nội thất chung cư bạn có thể đặt một số đèn sợi đốt dưới tủ treo để ánh sáng tỏa xuống quầy bếp sẽ giúp tăng hình phản chiếu và tạo chuyển động thị giác. Hoặc ngược lại, bạn cũng có thể đặt đèn bên dưới đáy tủ. Nhưng đừng quên gắn thêm một vài bóng đèn huỳnh quang vào bếp để tạo cảm giác rộng hơn về không gian cho gian bếp.
Trần bếp:
Bằng cách thiết kế nội thất biệt thự thêm một số trang trí lên trần nhà sẽ giúp cho bếp nhà bạn trông đẹp hơn. Bạn cũng có thể thêm không gian cho trần bếp bằng việc sử dụng ánh sáng. Cách này có thể thu hút ánh mắt của người xem hướng vào nó và tạo thêm chiều sâu thẳng đứng.