Đối với nhiều người, việc trẻ hóa làn da bằng Botox an toàn hơn so với các biện pháp phẫu thuật xâm lấn. Tuy nhiên biện pháp nào cũng sẽ có ưu và nhược riêng, tiêm Botox xóa nếp nhăn cũng sẽ mang lợi ích nếu như biết áp dụng vừa phải, và sẽ để lại những tác hại nếu lạm dụng quá đà.
Được xem như là biện pháp hữu hiệu để giúp níu kéo tuổi thanh xuân cho các quý bà và cả quý ông, Botox và cảFillerđều rất được ưa chuộng. Tuy nhiên biện pháptiêm Botox xóa nếp nhăncũng có những giới hạn của mình.Ai cũng mong muốn níu kéo tuổi thanh xuân cho làn da


Tiêm Botox xóa nếp nhăn giúp ích bạn ra sao?
Botox là một chất đạm, được chiết xuất từ một loại vi khuẩn yếm khí có tên gọi Clostridium Botulinum type A. Botox có tác dụng chính là ngăn chặn luồng xung động thần kinh, làm cho các phần cơ mặt bên dưới da suy yếu. Do đó khi được tiêm xuống dưới da, Botox sẽ làm thư giãn các nếp nhăn, giúp làn da nơi đó trở nên phẳng mịn. Sở dĩ Botox được ưa chuộng là vì biện pháp này thực hiện đơn giản, không cần phẫu thuật lại hạn chế sưng đau.


Tiêm Botox không cần xâm lấn nhiều như phẫu thuật


Tại Việt Nam, phương pháp tiêm Botox xóa nếp nhăn được du nhập từ khoảng 6 đến 7 năm trở lại đây. Khi được sử dụng đúng liều lượng, Botox rất ít tác dụng phụ, đạt hiệu quả sau khi tiêm vài ngày. Vì tác dụng nhanh nên tiêm Botox được các chị em nữ giới và đặc biệt là diễn viên, ca sĩ ưa chuộng sử dụng để làm đẹp.


Thực tế đã có rất nhiều khách hàng hài lòng với gương mặt được xóa mờ nếp nhăn một cách hiệu quả của Botox.


Những thông tin bổ ích khác có thể bạn quan tâm:


Lạm dụng Botox – Hậu quả khó lường
Mặc dù hiệu quả của Botox có thể thấy được ngay, tuy nhiên sự thật thì Botox không có tác dụng biến mất hẳn nếp nhăn mà chỉ có thể thả lỏng chúng trong một thời gian nhất định. Sau từ khoảng 5 đến 7 tháng, bạn phải tiếp tục bơm Botox nếu muốn duy trì vẻ đẹp của làn da. Điều này dễ dẫn đến tâm lí nghiện tiêm Botox xóa nếp nhăn để ngăn chặn vấn đề lão hóa.
Gương mặt cứng đờ của Lindsay Lohan khi lạm dụng Botox


Theo các chuyên gia củaThẩm Mỹ Hàn Quốc 3D, căn bản Botox vẫn là một loại hóa chất có chứa độc tố mạnh. Do đó việc đảm bảo liều lượng hợp lí, độ sâu và vị trí tiêm chuẩn xác là việc quan trọng, rất cần bác sĩ chuyên ngành, đã từng được đào tạo chuyên sâu và có chứng chỉ về sử dụng Botox. Hơn nữa, cơ địa mỗi người là khác nhau nên đòi hỏi bác sĩ phải thăm khám và chẩn đoán kĩ mới đem lại hiệu quả.


Các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng, về lâu dài người tiêm Botox xóa nếp nhăn sẽ trở nên miễn dịch bởi Botox là một phức hợp protein, cơ thể người có thể sẽ từ chối bằng cách tạo ra một kháng thể để chống lại. Ngoài ra, tác dụng làm giãn cơ mặt lâu dài của biện pháp này có thể dẫn đến hiện tượng búi cơ bị tê liệt, đơ cứng cơ mặt. Hơn nữa, Botox chỉ có tác dụng với các nếp nhăn động (xuất hiện khi cử động cơ mặt, cười, nói…), còn các nếp nhăn tĩnh (tồn tại trên gương mặt khi không cử động cơ mặt) thì không thể xóa đi được. Do đó nếu bác sĩ tiêm sai kỹ thuật thì việc gương mặt bị cứng đơ, không biểu lộ cảm xúc là điều dễ dàng mắc phải.


Một số biến chứng hiếm hơn nhưng cũng đã từng xảy ra, đó là các trường hợp nhiễm trùng, liệt cơ mặt hay thậm chí là sốc phản vệ sau khi tiêm Botox xóa nếp nhăn, dẫn đến suy hô hấp và tử vong ngay sau đó.


Do đó trước khi quyết định tiêm Botox, bạn cần lựa chọn trung tâm cũng như bác sĩ có tay nghề cao, tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn liều lượng hợp lí, tránh những biến chứng khó kiểm soát.


Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của các chị em phụ nữ hiện đại và cả nam giới. Và bản thân tiêm Botox xóa nếp nhăn là một biện pháp hiệu quả. Tuy nhiên đừng biến biện pháp này trở thành “tội đồ” bởi sự kém hiểu biết và lạm dụng quá mức. Hãy chọn cho mình trung tâm và bác sĩ uy tín để làm đẹp một cách an toàn.
Nguồn dẫn:http://phauthuatthammyhanquoc3d.com/...-dao-hai-luoi/