Hoc tieng Anh giao tiep qua các trung tâm dạy tiếng Anh là một sự lựa chọn rất hiệu quả mà nhiều bạn lựa chọn. Chắc hẳn bạn cũng đang học ở một trung tâm tiếng Anh nào đó, vậy những lời khuyên sau đây sẽ rất hữu ích đối với bạn.

1. Nghiên cứu kỹ và làm theo phương pháp học tiếng Anh của trung tâm
Các trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp thường xây dựng những phương pháp học tiếng Anh giao tiếp độc đáo của riêng họ. Bạn hãy nghiên cứu kỹ các phương pháp đó và tiến hành làm theo. Rất nhiều học viên của các trung tâm đã thành công theo phương pháp đó vậy thì bạn cũng vậy, cũng sẽ là người tiếp theo thành công trong việc học tiếng Anh nhờ phương pháp mà trung tâm đã giới thiệu.

2. Dành nhiều thời gian học tiếng Anh ngoài giờ
Muốn hoc tieng Anh giao tiep hieu qua thì bạn phải dành nhiều thời gian học cho nó. Nếu như ở trung tâm tiếng Anh bạn học tiếng Anh giao tiếp trong khoảng 2 tiếng đồng hồ vậy thì ngoài giờ lên lớp, bạn cũng cần dành nhiều thời gian hơn thế để học tiếng Anh, rèn luyện tiếng Anh giao tiếp thông qua các hoạt động như: Mỗi ngày dành ra 30 phút học tiếng Anh, cuối tuần tập hợp bạn bè đi “săn Tây” tại các địa điểm nhiều khách du lịch nước ngoài tham quan tìm hiểu, trò chuyện với bạn bè cùng học tiếng Anh những lúc có thể, lẩm nhẩm những câu tiếng Anh những lúc rảnh rỗi như khi quét nhà, xem tivi,…
3. Tham dự đầy đủ các bài kiểm tra, thực hành tiếng Anh
Đi học tiếng Anh thì phải đi đầy đủ thì mới nhanh đạt hiệu quả cao, đối với những buổi thực hành, buổi kiểm tra tiếng Anh giao tiếp thì càng phải tham dự bởi thông qua các buổi này, bạn sẽ được đánh giá xem sự tiến bộ của bạn trong học tiếng Anh giao tiếp đến đâu, cần cải thiện những gì, bổ sung những gì để đạt được kết quả tốt. Đây là một điều không thể thiếu trong quá trình học tiếng Anh của bạn.
4. Kết nối với các học viên cũ của trung tâm
Các trung tâm thường tạo điều kiện để học viên được kết nối với các học viên cũ – những người đã thành công sau khi tham dự khóa học. Vậy bạn hãy tận dụng cơ hội đó để học hỏi kinh nghiệm, bí quyết học của họ. Hãy hỏi họ xem họ đã gặp những khó khăn gì khi học tiếng Anh, họ đã vượt qua chúng như thế nào? Có cách nào để đẩy nhanh tiến độ học tiếng Anh giao tiếp hay không? Hay những câu hỏi rất cụ thể như: “Anh chị học phát âm như thế nào?”, “Làm sao anh chị vượt qua được nỗi sợ và sự e ngại khi học nói?”, “Mỗi ngày anh chị dành bao nhiêu thời gian học tiếng Anh giao tiếp?”,… Tất cả những câu hỏi đó sẽ được các học viên cũ của trung tâm giải đáp và trở thành bài học quý giá cho bạn sau này