Singapore là một đất nước đa sắc tộc. Bởi thế cũng không lạ khi nơi đây là điểm hội tụ của nhiều lễ hội lớn mang đặc thù của nhiều nền văn hóa: Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ, làm cho du lịch Singapore ngày ngày hấp dẫn sự lưu ý của nhiều du khách. Để giúp bạn có thể cảm nhận một phần những điều tuyệt vời đó, vé máy bay giá rẻ đi Singapore sẽ cùng bạn khám phá một ít lễ hội đặc biệt ở đảo quốc sư tử nhé.

1. Lễ hội Thu hoạch Pongal :Lễ hội này diễn ra vào ngày 1 tháng thứ 10 theo lịch Tamil, vào khoảng tháng 1 Dương Lịch hàng năm, đây là lễ hội mùa bội thu thường được tổ chức ở miền nam Ấn Độ, tại Singapore được tổ chức ở toàn bộ những đền thờ Hindu và đặt biệt ở khu Little India rất sôi động, lễ hội được tổ chức tới 9 ngày, vào những ngày này họ hàng, hàng xóm, bạn bè đều đến thăm nhà lẫn nhau trao nhau những lời chúc phúc tốt lành. Lễ hội rất đặc sắc đặt biệt là họ tôn vinh gia súc, vì gia súc mang lại cho họ phương tiện cày bừa, đem lại sữa cho con người.

Tại khu Little India vào những ngày này họ thường tổ chức những cuộc thi nấu ăn Mass Pongal, các thí sinh được trổ tài với các món mình tự làm,đông đảo phiên bản về món Pongal làm sự đặc thù về ẩm thực Ấn Độ.

2. Lễ hội Hari Raya Haji :

Lễ Hari Raya Haji còn gọi là “Lễ Hội Tế Thần” đây là lễ hội của người Hồi Giáo trên khắp thế giới, ở Singapore lễ hội này được diễn ra rất hoành tráng trong 3 ngày liên tục, xuất phát ngày lễ là ngày thứ 10 của tháng Dhul Hijja, tức 70 ngày sau tháng Ramadan linh thiêng (theo lịch hồi giáo), các khu vực Geylang Serai và Kampong Glam ở Singapore trở nên rầm rộ và đông đảo hơn.Lễ Hari Raya Haji là một trong 5 nghi lễ lớn nhất ở người Hồi Giáo, Cho nên lựa chọn du lịch Singapore vào thời gian này sẽ mang lại cho bạn cơ hội tìm hiểu tuyệt vời với văn hóa của người Hồi Giáo. Toàn bộ người Hồi Giáo sau khi kết thúc nghi lễ họ xuất phát hành hương về thánh địa Mecca, Mecca là thành phố ở Ả Rập Saudi.

Tham khảo thông tin vé máy bay giá rẻ được cập nhật liên tục tại website Flynow.vn

3. Lễ hội Deepavali :
Lễ hội Deepavali còn gọi là lễ hội Ánh Sáng, đây là lễ hội quan trọng của những người theo đạo Hindu trên khắp thế giới. Tại Singapore lễ hội này được tổ chức vào ngày 26 tháng 10 Dương Lịch, lễ hội mang đậm chất văn hóa Ấn Độ, được diễn ra rất rộn ràng và rộn ràng ở các khu phố người Ấn, đa số có thể tham gia lễ hội này tại Singapore và trải nghiệm phong tục của người Ấn.

4. Hội đèn Giáng Sinh


Đây có thể coi là lễ hội diễn ra lâu nhất ở Singapore (từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau). Trong dịp này, trên con đường Orchard là vô số ngọn đèn hoa lệ được dùng để chiếu sáng cho những tiết mục biểu diễn đầy hấp dẫn. Ngoài ta, 2 bên đường cũng được dựng những cổng chào cá tính, đẹp đẽ được bài trí bằng những đuôi nheo và những quả chuông xinh xắn. Đây cũng là dịp để các khách sạn, nhà hàng thi thố tài năng bài trí để có thể đoạt danh hiệu “tòa nhà đẹp nhất”. Đôi khi dân du lịch còn nghe thấy những tiếng hát thiên thần vang lên trong những sinh hoạt đặc thù khi lễ giáng sinh được tổ chức ở một khách sạn nào đó.

Còn chần chừ gì nữa, cùng Vé máy bay đi Singapore giá rẻ tìm hiểu ngay những lễ hội cực thu hút tại đảo quốc sư tử nào mọi người.